Cảm động hình ảnh chú chó Phú Quốc xếp hàng nhận gạo thay chủ

16:58 31/05/2020

Không chỉ là thú cưng, chó còn được xem là một người bạn thân thiết của con người. Sự tình cảm, quấn quýt dường như đã trở thành bản tính của loài vật này. 

Mới đây, hình ảnh chú chó Phú Quốc đứng xếp hàng chờ nhận gạo thay người chủ ngồi xe lăn một lần nữa chứng minh điều ấy.

 
Chú chó Phú Quốc xếp hàng ở điểm nhận gạo thay người chủ (Ảnh cắt từ clip: Người Lao động)
Chú chó Phú Quốc xếp hàng ở điểm nhận gạo thay người chủ (Ảnh cắt từ clip: Người Lao động)

>>Xem thêm: Chú chó chờ suốt 3 tháng nhưng không biết chủ đã qua đời vì Covid-19

Chú chó xoáy Phú Quốc xếp hàng nhận gạo từ thiện thay chủ 

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh một chú chó xuất hiện ở địa điểm phát gạo miễn phí tại Phú Quốc (Kiên Giang) nhận được sự quan tâm của nhiều người. Được biết, chú cún này là của ông T.- người đàn ông đi xe lăn làm nghề bán vé số dạo. 

Khi chiếc xe lăn của ông T. di chuyển tới địa điểm phát gạo từ thiện, chú chó xoáy Phú Quốc nhanh nhẹn chạy ra từ khu vực phía sau xe. Chú ta tiến đến chỗ dòng người đang nhận gạo và đứng xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt. 

Thấy chú, một cán bộ đã lấy phần gạo được chuẩn bị sẵn và đặt xuống trước mặt. Chú cún dùng miệng giữ lấy túi gạo rồi chạy về chỗ ông T., sau đó lại tiếp tục cùng chủ đi bán vé số. 

 
Chú chó dùng miệng giữ túi gạo được phát ở điểm từ thiện (Ảnh cắt từ clip: Người Lao động)
Chú chó dùng miệng giữ túi gạo được phát ở điểm từ thiện (Ảnh cắt từ clip: Người Lao động)

>>Xem thêm: Vì chủ mất mà nhịn ăn, chú chó qua đời ngay sau tang lễ

Hình ảnh chú chó đến xếp hàng nhận gạo thay chủ là điều đặc biệt

Theo Người Lao động, ông Phan Xuân Trí - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Quốc cho biết, chương trình "Thùng gạo thiện nguyện" được tổ chức để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống trong dịch Covid-19. 

Cũng theo ông Trí, kể từ khi hoạt động này bắt đầu vào ngày 1/5 đến nay, mỗi ngày có hàng trăm người tới nhận gạo. Thế nhưng, trường hợp chú chó đến xếp hàng thay chủ là điều vô cùng đặc biệt, lần đầu tiên ông thấy. 

Chú chó đem gạo về chỗ người chủ ngồi xe lăn (Ảnh cắt từ clip: Người Lao động)Chú chó đem gạo về chỗ người chủ ngồi xe lăn (Ảnh cắt từ clip: Người Lao động)

Chú chó thông minh, có thể "tự" bán vé số giúp chủ nhân

Qua chia sẻ, ông T., - chủ nhân của chú chó Phú Quốc cho biết, khoảng vài năm về trước, ông đi bán vé số và xin được chú chó này của người dân đem về nuôi. Mỗi khi đi làm, ông thường đem theo chú cún để bầu bạn. Dần dần thành quen, đến giờ ông đi đâu nó cũng đi theo. 

Không chỉ vậy, chú chó còn giúp đỡ ông rất nhiều trong công việc bán vé số. Mỗi lần ông T. dừng xe, chú ta sẽ gặm lấy bịch vé số, thay chủ của mình đem vào đưa cho khách hàng và sau đó sẽ mang tiền trở về. 

Túi gạo từ thiện đã đến tay người bán vé số (Ảnh cắt từ clip: Người Lao động)Túi gạo từ thiện đã đến tay người bán vé số (Ảnh cắt từ clip: Người Lao động)

>>Xem thêm: Cảm động hình ảnh chú chó đi thăm mộ chủ chảy cả nước mắt

Chỉ một hành động tuy nhỏ của chú chó Phú Quốc nhưng đã cho ta thấy được tình cảm đặc biệt của một loài vật đối với người đã nuôi dưỡng và chăm sóc chúng.

Bạn nghĩ như thế nào về việc chú chó Phú Quốc xếp hàng nhận gạo thay chủ, cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen nhé!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

(Theo Người Lao động)

Cảm động hình ảnh chú chó khóc nấc trước quan tài của chủ nhân

Mạng xã hội Philippines từng xôn xao về hình ảnh cảm động của một chú chó. Được biết, người bạn bốn chân này từng đi lạc và được một người đàn ông ở Manila nhận nuôi, đặt tên là Buboy. Người này là một vị giáo sư dạy tại đại học thành phố Mabalacat có tên Marcelo, khi đó ông 58 tuổi.

Buboy và chủ nhân của mình đã có những ngày tháng vui vẻ, quấn quít bên nhau. Hằng ngày, khi ông Marcelo đi dạy, chú chó Buboy thường theo ông đến trường. 

Thế nhưng vào một ngày nọ, Marcelo bị đột quỵ được đưa vào bệnh viện cấp cứu và khoảng vài tuần sau đó, ông đã không qua khỏi. 

Buboy vẫn không biết về sự ra đi của vị giáo sư này, hằng ngày, nó vẫn tới cửa lớp học để ngóng chờ chủ nhân. Ánh mắt hy vọng rồi lại thất vọng của chú ta khiến các giảng viên và sinh viên nhà trường cảm thấy vô cùng xót xa. Bạn có thể xem thêm về chú chó trung thành TẠI ĐÂY.

Cùng theo dõi những tin tức công nghệ mới nhất tại YAN Tech nhé!