Cảm động hình ảnh chú chó đi thăm mộ chủ chảy cả nước mắt

13/04/2020, 08:00 GMT+07:00

Từ lâu, trong cuộc sống của chúng ta, chó không chỉ là loài vật mà còn đóng vai như một người bạn trung thành. Chúng đồng hành cùng ta, thậm chí cũng có những cảm xúc, tình yêu thương như một con người thực sự. 

Chú chó Jenky trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình. Kể từ khi chủ mất, Jenky dường như cũng ý thức được điều đó và có những hành động vô cùng đặc biệt. 

 
Jenky và chủ cực kỳ thân thiết với nhau.
Jenky và chủ cực kỳ thân thiết với nhau.

Từ lúc chủ mất, chú chó tỏ ra buồn bã, suốt ngày lủi thủi quanh tủ thờ chủ

Mới đây, trên mạng xã hội, tài khoản Nathan Phan (Thiên Khanh) vừa đăng tải câu chuyện về Jenky - chú chó, cũng là người thân mà anh chàng vô cùng yêu thương. Theo những gì mà chàng trai chia sẻ, vừa qua anh và “đứa con” Jenky đã cùng nhau đến thăm mộ của mẹ, người từng nuôi dưỡng, cực kỳ thân thiết với Jenky. 

 
Thiên Khanh cùng chú chó cưng đi thăm mộ mẹ.
Thiên Khanh cùng chú chó cưng đi thăm mộ mẹ.

Đây là lần đầu tiên mà anh và chú chó cùng nhau đến thăm mộ mẹ. Những biểu hiện của Jenky khi gặp nội (mẹ anh) khiến Thiên Khanh vô cùng cảm động. Theo lời anh kể: “Vừa đến nơi, như linh tính nó chạy đến đúng ngay mộ nội và ngồi đó! Không biết nó có hiểu gì không? Nhưng ánh mắt nó buồn lắm, nước mắt nó chảy ra... làm mình cũng chạnh lòng theo.

 
Chú chó cứ quanh quẩn, ngồi cạnh mộ chủ.
Chú chó cứ quanh quẩn, ngồi cạnh mộ chủ.

 
Thi thoảng chẳng hiểu vì lý do gì chú chó lại còn chảy nước mắt.
Thi thoảng chẳng hiểu vì lý do gì chú chó lại còn chảy nước mắt.

>> Xem nhanh: Chú chó Việt trong Đất Phương Nam và vai diễn để đời khiến ai cũng không thể coi thường

Jenky thực sự là một chú chó thông minh, trung thành

Liên hệ riêng với Thiên Khanh, anh chia sẻ rằng Jenky giống như một thành viên đúng nghĩa trong gia đình mình. Anh nhặt và nuôi Jenky từ khi em còn bé, đến nay có lẽ Jenky đã được hơn 6 tuổi. Khi mẹ anh còn sống, Jenky thân với bà vô cùng, dù lúc ăn hay khi ngủ chú cũng quấn quýt không rời bà nửa bước. 

 
Jenky đến nay đã được 6 tuổi hơn.
Jenky đến nay đã được 6 tuổi hơn.

Nhớ lại kỷ niệm cũ, Thiên Khanh tâm sự: “Bé (Jenky) đã từng trải qua căn bệnh Care cực nguy hiểm tưởng như không cứu được. Lúc đó, anh với mẹ cứ sợ nó chết bỏ mình lại nên ngày đêm cứ lập bàn thiên ra trời mà khấn vái, không rời bé 1 giây vì sợ bé bỏ mình đi lúc nào không biết. Cứ nhìn, cứ ôm nó là khóc”. Thời gian trôi qua đã lâu, tuy nhiên với Thiên Khanh, anh không bao giờ quên khoảnh khắc ấy. Cả gia đình đã cùng đồng hành với Jenky khi bé phải đối mặt với tử thần, với căn bệnh nguy hiểm. 

 
Chú chó thông minh rất biết cách "làm nũng" với chủ.
Chú chó thông minh rất biết cách "làm nũng" với chủ.

Kể từ khi mẹ anh qua đời, chỉ có Jenky là người thân thiết, lúc nào cũng đồng hành với Thiên Khanh. Mặc dù không biết được rằng Jenky có thực sự hiểu những gì xảy ra với mẹ không, vậy nhưng chú chó thường xuyên có biểu hiện lạ. Không chỉ trong lần thăm mộ này, ở nhà Jenky cũng thường quẫy đuôi giữa đêm, hay ngước nhìn hình mẹ thậm chí có lúc còn trông như đang chảy nước mắt. Chú chó có những hành động, cảm xúc rất rõ rệt khi nhận ra người chủ thân thiết đã không còn kề cạnh mình như xưa. 

 
Jenky như một người thân trong gia đình Thiên Khanh.
Jenky như một người thân trong gia đình Thiên Khanh.

>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động câu chuyện chú chó đeo khăn tang và nguyện chết theo chủ

Cộng đồng mạng đồng cảm, bày tỏ sự quý mến với chú chó Jenky

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài chia sẻ của Thiên Khanh nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Hầu như ai cũng bày tỏ sự quý mến, đồng cảm đối với câu chuyện của anh và chú chó đáng yêu. Một số người còn ngưỡng mộ tình cảm, sự trung thành mà chú chó dành cho người chủ của mình. Có lẽ chỉ những ai yêu động vật, yêu chó, từng trải qua câu chuyện tương tự như Thiên Khanh mới có thể thấu hiểu và thực sự cảm nhận được.

 
Nhiều người đồng cảm trước câu chuyện của chàng trai. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người đồng cảm trước câu chuyện của chàng trai. (Ảnh chụp màn hình)

 
Câu chuyện khiến ai cũng xúc động. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện khiến ai cũng xúc động. (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Chú chó đêm nào cũng nhìn chằm chằm chủ nhân ngủ và câu chuyện đau lòng phía sau khiến CĐM xót xa

Một số người xem chó chỉ là loài vô tri vô giác, thế nhưng chúng cũng có thể có những suy nghĩ, cảm nhận như một con người thực thụ. Câu chuyện của Thiên Khanh và Jenky đã khiến nhiều người cảm động về tình cảm giữa con người và các loài vật nuôi. 

Ban nghĩ sao về hình ảnh chú chó đi thăm mộ chủ này. Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Ảnh: NVCC

Truyền thuyết về biệt đội chó "khôn" nhất lịch sử khiến bạn ngỡ ngàng

Theo số liệu ghi nhận từ năm 2010, có khoảng 35.000 chú chó hoang sống khắp nơi tại Nga. Chúng thậm chí xuất hiện đông đúc tại tàu điện ngầm, sinh sản nhiều hơn khi đông đến. 

Vào cuối thập niên 1980, người dân Nga sống dư dả nhờ ở đỉnh điểm thời kỳ cải tổ, do đó họ cực kỳ thân thiết, bày tỏ sự yêu thương với những chú chó bằng cách sẵn sàng cho chúng cả đồ ăn của mình. 

Kể từ lúc đấy,  quy định về kiểm soát chó hoang tại Nga cũng nới lỏng hơn, và đó cũng chính là lý do mà những chú chó bắt đầu xuất hiện nhiều ở khu vực công cộng. Đặc biệt là Moscow.

Các chú chó sống theo bầy, vô cùng thông minh. Khi tiếp xúc với con người chúng không hề tỏ thái độ khó chịu mà luôn dịu dàng, tình cảm.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!