Cảm động hành trình tìm nhau của hai cụ ông sinh đôi sau 70 năm

20:47 18/09/2015

Hai cụ ông sinh đôi George Skrzynecky và Lucian Poznanski phải chia xa từ khi mới lọt lòng mẹ đã có cơ hội gặp lại nhau lần đầu tiên sau 70 năm xa cách.

Rất nhiều người đã nói, giữa anh chị em sinh đôi đều có một mối liên kết vô hình, khó có thể diễn tả bằng lời. Câu chuyện của cụ George Lucian là một trong những minh chứng điển hình của sự gắn kết này.

Theo đó, vào thế chiến thứ 2, có một cặp song sinh chào đời tại Đức. Nhưng bởi người mẹ sau khi sinh đã lâm vào tình trạng nguy kịch, không thể chăm con nên cặp song sinh đã được hai gia đình khác nhau ở Ba Lan nhận nuôi. Vậy là khi vừa chào đời, cặp anh em sinh đôi này đã bị tách lìa. Tuy nhiên, chắc hẳn không ai ngờ, điều kì diệu đã đến với họ!


Sau thất bại không tìm được người em sinh đôi, cụ George phải chuyển sang Mĩ sinh sống nhưng vẫn không bao giờ từ bỏ hi vọng tìm kiếm em mình. (Ảnh: Mirror)
Sau thất bại không tìm được người em sinh đôi, cụ George phải chuyển sang Mĩ sinh sống nhưng vẫn không bao giờ từ bỏ hi vọng tìm kiếm em mình. (Ảnh: Mirror)

Được biết, người mẹ ruột của cặp sinh đôi - bà Elizabeth Janowska - là một tín đồ công giáo người Ba Lan. Trong suốt thế chiến thứ 2, bà bị bắt vào làm việc khổ sai trong lao tù ở Đức. Sau khi được miễn hạn tù, bà hạ sinh hai cụ George Lucian tại thị trấn Kassel, nhưng do sức khỏe ốm yếu, hai cụ được Hội chữ thập đỏ mang trở về quê hương và chuyển giao cho hai gia đình khác nhau nhận nuôi.

Đến năm 17 tuổi, trong một dịp tình cờ, cụ George phát hiện ra mình có một người anh em sinh đôi. Suốt những năm 1960, cụ đã tự mình đi tìm kiếm khắp nơi, thậm chí còn nhờ đến sự giúp đỡ của Hội chữ thập đỏ để tìm người em trai thất lạc. Tuy nhiên, việc tìm kiếm không đi đến kết quả như mong đợi, cụ và gia đình chuyển đến Mĩ và bắt đầu một cuộc đời mới.

Trong khi đó, cụ Lucian lớn lên yên bình và lập gia đình ở đất nước Ba Lan. Mãi đến năm 2014, cụ được mẹ nuôi kể lại câu chuyện trong quá khứ, lúc đó cụ mới biết rằng mình có một người anh em sinh đôi bị thất lạc từ lúc lọt lòng mẹ.


Cụ Lucian chia sẻ niềm vui trong nước mắt: "Khi tôi biết hết tất cả mọi chuyện trong quá khứ. Tôi đã khóc rất nhiều vì những biến cố mà gia đình phải hứng chịu, nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi vẫn còn có cơ hội gặp lại người anh em sinh đôi trước khi rời khỏi thế gian này". (Ảnh: Mirror)
Cụ Lucian chia sẻ niềm vui trong nước mắt: "Khi tôi biết hết tất cả mọi chuyện trong quá khứ. Tôi đã khóc rất nhiều vì những biến cố mà gia đình phải hứng chịu, nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi vẫn còn có cơ hội gặp lại người anh em sinh đôi trước khi rời khỏi thế gian này"(Ảnh: Mirror)

Nhờ vào một dự án giúp tìm lại người thân thất lạc của Hội chữ thập đỏ Ba Lan, cụ Lucian George cuối cùng cũng được đoàn tụ. Bên cạnh đó, hai anh em cũng biết thêm được một số thông tin về người cha mẹ ruột của họ. Cha của họ là một lính Mĩ, đã trở về nước trước khi cả hai kịp chào đời. Về phần người mẹ ruột - bà Elizabeth sau khi hồi phục sức khỏe đã tìm mọi cách xin lại con nhưng lúc ấy chiến tranh loạn lạc nên mọi nỗ lực của bà đều thất bại. Cuối cùng, cụ bà đã qua đời trong niềm thương nhớ con mình. 


Cụ ông Lucian còn cho biết thêm, ông đã vui mừng khôn xiết khi biết mình sắp được gặp lại người anh thất lạc suốt 70 năm: "Từ sâu thẳm trong tim, tôi luôn có linh cảm rằng mình có một người anh em trai sinh đôi. Bây giờ, với tôi, việc được ở bên cạnh anh em còn tuyệt vời hơn cả việc trúng số độc đắc nữa". (Ảnh: Mirror)
Cụ ông Lucian còn cho biết thêm, ông đã vui mừng khôn xiết khi biết mình sắp được gặp lại người anh thất lạc suốt 70 năm"Từ sâu thẳm trong tim, tôi luôn có linh cảm rằng mình có một người anh em trai sinh đôi. Bây giờ, với tôi, việc được ở bên cạnh anh em còn tuyệt vời hơn cả việc trúng số độc đắc nữa". (Ảnh: Mirror)

Sau 70 năm xa cách, khoảnh khắc họ gặp được nhau có thể được ví như điều kì diệu nhất mà cuộc sống ban tặng. Chắc hẳn, chỉ cần tưởng tượng đến giây phút đó, bạn cũng cảm nhận được niềm vui không thể nào diễn tả bằng lời ấy.


Cụ ông Lucian đứng chờ người anh đáp chuyến bay từ California trong niềm hân hoan mừng rỡ. (Ảnh: Mirror)
Cụ ông Lucian đứng chờ người anh đáp chuyến bay từ California trong niềm hân hoan mừng rỡ. (Ảnh: Mirror)


Hai cụ ông dành cho nhau những nụ hôn và nhiều cái ôm nồng ấm sau bao năm xa cách. (Ảnh: Mirror)
Hai cụ ông dành cho nhau những nụ hôn và nhiều cái ôm nồng ấm sau bao năm xa cách. (Ảnh: Mirror)

Sau cuộc tương phùng đầy nước mắt hạnh phúc, hai cụ sẽ dành thời gian của quãng đời còn lại ở bên cạnh nhau như để bù đắp những mất mát và đau thương trong quá khứ.