Cảm động giây phút cứu sống bé trai nhập cư 18 tháng tuổi

15:00 26/10/2015

Một bé trai 18 tháng vừa được ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ cứu sống khi em đang trôi dạt trên biển Aegean.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh nhóm ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ vừa giải cứu thành công nhóm người di cư bị nạn trên biển Aegean. Đặc biệt, trong những người được cứu sống có một bé trai mới chỉ 18 tháng tuổi.


Bé Mohammad được cứu sống thần kì. Ảnh: Internet
Mohammad được cứu sống thần kì. Ảnh: Internet

Theo nội dung trong đoạn video cho thấy, các ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp cận chiếc áo phao cứu sinh đang trôi và phát hiện phía bên trong là một bé trai, ban đầu họ tưởng cậu bé đã chết.

Tuy nhiên khi một người đàn ông kéo đứa trẻ lên khỏi mặt nước, cởi áo phao rồi dốc ngược lại để đẩy hết nước ra khỏi phổi em. “Anh ơi, đứa trẻ vẫn sống. Ôi Chúa ơi, nó vẫn còn sống”, một ngư dân hét lên.

Đến lúc này, mọi người mới biết cậu bé còn sống nên đã dùng chăn đắp cho em khỏi lạnh. Nhờ sự giúp đỡ của các ngư dân mà đứa trẻ 18 tháng đã sống sót và phục hồi nhanh chóng sau đó. Hiện sức khỏe của em đã ổn định.

Ngư dân Gumren - người giữ ấm cho cậu bé trong đoạn video nói với truyền thông: "Chúng tôi nhìn thấy một áo phao cứu sinh. Lúc đầu nhìn nó có vẻ bình thường như không có gì bên trong, nhưng chúng tôi vẫn quyết định tiến lại gần để kiểm tra. Khi áp sát, chúng tôi thấy một cái gì giống đồ chơi con nít như kiểu búp bê. Chúng tôi nghĩ đứa trẻ đã chết nhưng cảm thấy mình cần phải đưa nó khỏi mặt nước. Đến lúc này, chúng tôi bất ngờ khi nghe tiếng khóc phát ra từ miệng đứa trẻ”.

Gumren cũng cho biết nhóm ngư dân phát hiện 15 người sống sót, bao gồm cả Mohammad và mẹ cậu bé, và đã đưa họ lên tàu. Họ nói vẫn còn nhiều người trên biển và cầu xin nhóm ngư dân tiếp tục tìm kiếm.


Cậu bé Mohammad đang trong vòng tay của mẹ. Ảnh: Internet
Cậu bé Mohammad đang trong vòng tay của mẹ. Ảnh: Internet

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, có hơn 680.000 người di cư, chủ yếu đến từ các Syria, Afghanistan và Iraq đã dùng thuyền để vượt biển vào châu Âu trong năm nay. Tuy nhiên, gần 3.200 người đã chết hoặc mất tích khi những con tàu gặp nạn.


Hình ảnh về cậu bé di cư Aylan Kurdi từng gây chấn động thế giới. Ảnh: Internet
Hình ảnh về cậu bé di cư Aylan Kurdi từng gây chấn động thế giới. Ảnh: Internet

Trước đó, người ta cũng từng phát hiện cậu bé Aylan Kurdi đến từ Syria thiệt mạng tại vùng biển Aegean. Sự kiện này khi đó đã làm chấn động cả thế giới, vì nó cho thấy sự thật kinh hoàng về cuộc khủng hoảng của người di cư đang diễn ra.