Cảm động dân mạng đồng loạt kêu gọi giúp đỡ cô gái trẻ mắc bệnh hiểm nghèo

12:00 26/09/2014

Vài ngày gần đây, một đoạn clip về câu chuyện một cô bạn trẻ mắc phải căn bệnh hiểm nghèo đã khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt khi được đăng tải trên mạng.

Ở độ tuổi 26, cô gái trẻ xinh xắn, hay cười Võ Ngọc Nữ đã phải đón nhận tin dữ khi biết mình bị mắc phải căn bệnh máu trắng. Cha mất sớm, cuộc sống của Ngọc Nữ với người mẹ già như một lần nữa bị cuộc đời thử thách khắc nghiệt với căn bệnh quái ác này.


	
	Những hình ảnh xinh xắn của Võ Ngọc Nữ trước khi mắc phải căn bệnh máu trắng
Những hình ảnh xinh xắn của Võ Ngọc Nữ trước khi mắc phải căn bệnh máu trắng

Theo đoạn clip do nhóm từ thiện mà Ngọc Nữ đã từng tham gia hoạt động 6 năm qua, Ngọc Nữ cùng mẹ sống trong một căn nhà thuê nhỏ hẹp khuất sau chợ Cồn, Đà Nẵng. Khó khăn là thế, nhưng cô bạn trẻ lại luôn nỗ lực phấn đấu học tập, tìm việc làm để kiếm thêm thu nhập đỡ đần cho mẹ, trở thành một diễn viên múa tài năng và là một thành viên thường xuyên của nhóm từ thiện.

Cuộc sống của hai mẹ con đã bị đảo lộn mọi thứ vào cái ngày nhận hung tin: Ngọc Nữ đã mắc phải căn bệnh máu trắng - "một căn bệnh nhà giàu, một căn bệnh của sự ra đi".


	
	Mẹ của Ngọc Nữ
Mẹ của Ngọc Nữ

Theo lời bác sĩ, hiện nay cách duy nhất có thể giúp Nữ chỉ có thể là thực hiện ghép tủy. Và con số 700 triệu đồng cho chi phí điều trị để kéo dài thêm sự sống cho cô gái trẻ này hoàn toàn quá lớn đối với hai mẹ con cô.


	
	Võ Ngọc Nữ hiện tại, với căn bệnh máu trắng hiểm nghèo
Võ Ngọc Nữ hiện tại, với căn bệnh máu trắng hiểm nghèo

Chia sẻ trong đoạn clip, Ngọc Nữ chỉ mong muốn mình có thể được cứu sống, để ở bên cạnh mẹ, chăm sóc và đỡ đần cuộc sống với mẹ, và có thể tiếp tục đi dạy múa cho trẻ em, thực hiện tiếp những ước mơ của mình. Ở tuổi 26, cô gái trẻ này vẫn còn nhiều ước mơ, nhiều đam mê và nhiều trăn trở vẫn còn dở dang.

Lời tâm sự, niềm trăn trở của Nữ cũng đã được cô chia sẻ lên trang cá nhân của mình: "Có những nỗi đau con người có thể bước qua nỗi. Nhưng với tôi, bây giờ tôi không biết suy nghĩ gì, tôi không biết làm thế nào để đối diện với sự thật cay nghiệt này... Với tôi và mẹ, giờ chỉ biết chờ đợi điều kì diệu. Điều kì diệu từ đâu, điều kì diệu đến lúc nào thì tôi không biết tôi có còn có mặt trên đời để đón nhận nó không?

Khi mới 26 tuổi, lúc bắt đầu sự nghiệp,chưa được hưởng ngày nào gọi là hạnh phúc bên mẹ, chưa được khoác lên mình chiếc áo cưới, còn bao nhiêu ước mơ, bao nhiêu khát vọng đã dập tắt khi bác sỹ nói tôi căn bệnh BẠCH CẦU TUỶ CẤP - UNG THƯ MÁU.

Ai cũng nói căn bệnh nhà giàu,căn bệnh ra đi. Nằm viện hơn một tháng, chứng kiến nhiều người mới 5 phút còn trò chuyện vui vẻ, sau đã ra đi,trong lòng càng sợ hãi hơn, lúc nào cũng đối mặt với cái chết. Bác sĩ nói nếu muốn kéo dài sự sống phải hoá trị, nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Còn có một cách tốt hơn là phải thay tuỷ nhưng tốn rất nhiều tiền. Tôi mơ hồ, tôi cũng không biết bây giờ mình đang đối mặt với điều gì. Nhà thì có hai mẹ con phải ở nhà thuê, thì tiền đâu ra 700 triệu để thay tuỷ, để giành giật lấy sự sống cho chính mình.

Tôi ngồi đây chờ đợi điều kì diệu, hay tự tôi giành lấy sự sống? Giờ chỉ mong mỗi người bạn của tôi có thể chung tay giúp đỡ tôi lúc này, mỗi người một chút sức kêu gọi dùm Nữ để giành lại sự sống. Điều kì diệu có thể xảy ra - kì tích xuất hiện với một người cuộc sống được tính bằng ngày..."

Đứng trước hoàn cảnh của Ngọc Nữ, nhìn thấy những giọt nước mắt của hai mẹ con khi phải tìm cách để giành giật cuộc sống đã khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào và xót xa. Những lời chia sẻ, kêu gọi đã nhanh chóng được lan truyền trên cộng đồng mạng. Những bình luận động viên, những lời hỏi han ủng hộ tinh thần và cả những đóng góp dù nhỏ đã được mọi người cùng chung tay để giúp đỡ cho Ngọc Nữ.


	
	Thông tin giành cho những ai muốn cùng chung tay giúp Ngọc Nữ giành giật cuộc sống khỏi tay tử thần
Thông tin giành cho những ai muốn cùng chung tay giúp Ngọc Nữ giành giật cuộc sống khỏi tay tử thần

Có thể nói, những lúc như thế này, chúng ta lại có thể cảm nhận được sức mạnh của cộng đồng mạng, sức mạnh của sự quan tâm chân thành mà mọi người giành cho nhau. Và như một lời bình luận của một thành viên có nickname Thiên Dương đã viết khi chia sẻ thông tin của Nữ: "Em đã luôn nỗ lực phấn đấu với khó khăn, em đã có 6 năm tham gia từ thiện để có thể chia sẻ, giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh khác. Vậy thì bây giờ, em hãy luôn cố gắng vui vẻ, lạc quan để vượt qua bệnh tật, những điều em đã cho đi rồi sẽ được nhận lại xứng đáng".