Phút chia ly tử biệt, cụ ông nghẹn ngào hôn má vợ hẹn: "Kiếp sau vẫn gặp nhau hen"

23/05/2019, 18:00 GMT+07:00

Sinh lão bệnh tử là quy luật muôn đời của tạo hóa. Trong một khiếp nhân sinh, điều là nhiều người ao ước đôi khi không phải nhà cao, cửa rộng mà đơn giản chỉ có một ai đó yêu thương, quan tâm và chăm sóc nhau cả đời. Có lẽ câu chuyện của bà Thuận – ông Bích dưới đây càng làm cho chúng ta tin rằng, tình yêu là điều hoàn toàn có thật.

Phút giây sinh ly tử biệt

Khi hay tin bà bị “bệnh viện trả về” ông Vũ Đình Bích (82 tuổi, sống tại Tây Ninh) dường như không tin nổi sự thật này. Ông Bích sau phút "tưởng như ngất lịm theo bà" lại là người mạnh mẽ hơn cả. Gượng cười đứng bên cạnh bà, ông nhẹ nhàng hôn lên má, lên trán vợ và thì thào nói: "Thương lắm... Thương lắm... Sáu mươi mấy năm rồi... Kiếp sau vẫn gặp nhau hen". Bà khóc!

Phút chia ly tử biệt, cụ ông nghẹn ngào hôn má vợ hẹn:

Ông lau nước mắt cho bà, xoa bóp hai cánh tay cho bà đỡ mỏi. Còn bà, với chút sức lực sau cùng, bà ra hiệu cho con gái tháo găng tay cho giúp mình. Rồi bà nắm lấy tay ông lần cuối. Giữa khung cảnh ồn ào mọi người phân công nhau lo hậu sự, những tiếng nấc nghẹn ngào cứ thế vang lên.

"Mấy hôm nay, ông cứ ngồi trước bàn thờ tâm sự với bà. Lúc trước, ông bà ở riêng với nhau, không thích sống chung với ai hết. Giờ bà mất đi, dì thứ hai rước ông lên để chăm sóc. Nhà của ông bà nhờ người khác trông nom nhưng ông nhất quyết không cho thay đổi bất kỳ đồ đạc nào trong nhà. Ông bảo vì đó là kỷ niệm của hai vợ chồng. Chỗ bà để thuốc, để mũ ở đâu phải giữ nguyên như thế để ông nhìn đâu cũng thấy bà", một người cháu của ông bà nói.

Phút chia ly tử biệt, cụ ông nghẹn ngào hôn má vợ hẹn:

Phút chia ly tử biệt, cụ ông nghẹn ngào hôn má vợ hẹn:

62 năm vẹn nguyên một mối tình

Ông Bích và bà Thuận đã gắn bó tình nghĩa vợ chồng hơn 62 năm. Và tận giây phút cuối cùng của cuộc đời, ông vẫn ở đó, cạnh bên và chăm sóc cho vợ mình. Và chỉ sau khi bà Thuận ra đi, ông Bích mới thẫn thờ như người mất hồn.

Trước đó, bà vẫn khỏe. Thế nhưng tới ngày 7/5, vợ ông (bà Thuận) bị đau bụng dữ dội, ông bắt xe đưa bà lên cấp cứu ở bệnh viện Tây Ninh. Tại đây, bà được chuẩn đoán bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối, khối u đã di căn. Đồng thời, họ đề nghị được chuyển bà lên bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

 
Ông Bích và bà Thuận đã có 62 năm gắn bó tình nghĩa vợ chồng.
Ông Bích và bà Thuận đã có 62 năm gắn bó tình nghĩa vợ chồng.

Sáng sớm ngày 18/5, bệnh tình của bà ngày một chuyển biến xấu, sức khỏe ngày càng suy kiệt. Các bác sĩ khuyên gia đình nên đưa bà về bởi thời gian sống của bà chỉ tính bằng ngày.

Trước đó, khi biết tin bà bị bệnh, ông nhất quyết một hai theo vợ lên Sài Gòn nhưng con cháu không cho theo vì ông tuổi đã cao. Họ hứa, khi nào bà ổn định sẽ để ông lên thăm. Tối đó, ông không ngủ được. Lấy một chiếc áo bà hay mặc đặt kế bên mình, ông thao thức chờ ngày được lên thăm vợ.

Hôm ấy, nhận được tin bà Thuận đã làm phẫu thuật xong có thể lên thăm, ông Bích mừng ra mặt. "Ông lật đật chạy về ủi áo sơ mi cho phẳng, đi cạo râu, cắt tóc gọn gàng. Đi dọc đường, ông mới nhớ quên đổi đôi dép khác vì 'bà không cho ông mang dép lào. Bà thấy là la chết luôn’”, người thân trong gia đình cho biết.

 
Ông Bích và bà Thuận trong lễ tốt nghiệp đại học của cháu ngoại.
Ông Bích và bà Thuận trong lễ tốt nghiệp đại học của cháu ngoại.

Còn về phần bà, khi nghe tin ông lên, bà vừa mừng nhưng vừa lo. Bà kêu con cháu giữ ông lại sợ ông đi đường xa. Phần nữa, bà sợ ông thấy bà “xấu” khi phải tháo răng giả khi làm phẫu thuật.

Khi vừa gặp bà, ông liền đưa ra một tràn các câu hỏi: “Bà đau không?”, “Bà thấy sao?”… Con cháu nói ông về để bảo đảm sức khỏe nhưng ông không chịu, ông muốn tự tay mình lo cho bà. “Trời thì nóng, bệnh viện quá tải, ông cứ đứng quạt tay cho bà suốt. Bà muốn gì, ông cũng chiều theo ý bà luôn", người cháu của ông bà kể lại.

Tình yêu của ông Bích bà Thuận có lẽ là ước mơ của nhiều cô gái chàng trai đang tuổi cập kê. Bởi ở đời, hạnh phúc nhất là khi được ở bên người mình thương, cùng nhau ôn lại những câu chuyện của quá khứ, cùng nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!