Phép màu cho chàng trai tâm thần, bị mẹ bỏ rơi nhưng vô cùng tự trọng

18/03/2017, 09:01 GMT+07:00

Chàng trai không xin tiền, và chỉ nhận thức ăn vừa đủ cho mình.

Khi cả thế giới gần như “từ chối” người đàn ông vô gia cư bị tâm thần, thì chỉ có duy nhất Ginger Sprouse chịu lắng nghe câu chuyện của anh. Cô giống như một thiên thần sống, đã mang đến phép màu cứu vớt cuộc đời, mà ai cũng nghĩ chỉ còn nước bỏ đi của người đàn ông tội nghiệp này.

Câu chuyện về lòng nhân ái của  Ginger Sprouse, một phụ nữ người Mỹ đã lập gia đình và có con, hiện đang sống tại thành phố Kemah (bang Texas, Mỹ), khiến ai nấy đều cảm thấy cảm động và thán phục.

Theo Today đưa tin ngày 15/3, suốt gần 3 năm qua, mỗi ngày, trên đường đi làm, Ginger đều lái xe ngang qua Victor Hubbard, cô thường thấy một người đàn ông vô gia cư 32 tuổi nhưng chưa bao giờ anh ta ngửa tay xin tiền ai.


Victor Hubbard chưa bao giờ xin tiền hoặc bất cứ thứ gì của người khác. (Ảnh: Internet)
Victor Hubbard chưa bao giờ xin tiền hoặc bất cứ thứ gì của người khác. (Ảnh: Internet)

Điều ngạc nhiên hơn, không những không xin tiền, mà anh ta còn từ chối cả sự giúp đỡ. Nếu đã ăn, anh ta sẽ không nhận thêm thức ăn từ bạn với câu cửa miệng: “Tôi ổn. Tôi đã ăn rồi”.nSự hiện diện và cách ứng xử lạ thường của Victor trên con đường đi làm hàng ngày, khiến Ginger cảm thấy muốn biết về câu chuyện của anh ta. Mà cụ thể là, cô thắc mắc vì sao anh ấy lại rơi vào tình cảnh này.


Anh thường ngồi ở gần nơi Ginger làm việc. (Ảnh: Internet)
Anh thường ngồi ở gần nơi Ginger làm việc. (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, tháng 6 năm ngoái, Ginger quyết định lại gần bắt chuyện với Victor. Cô khá bất ngờ khi  Victor cho biết, anh mắc bệnh tâm thần nhẹ và bị mẹ bỏ rơi. Khi Victor nói rằng, anh không không muốn rời góc phố này, nơi tá túc của anh trong nhiều năm qua, để mẹ anh có thể tìm thấy và đưa anh về nhà, khiến ai nấy đều cảm thấy xót xa và thương cảm.

Ngay sau khi biết câu chuyện của Victor, Ginger đã nghĩ rằng mình cần phải làm điều gì đó cho người đàn ông vô gia cư có trái tim thật ấm này. Khi chính quyền địa phương thông báo rằng, họ không thể tìm ra mẹ của Victor. Tháng 12 năm ngoái, Ginger cùng chồng mình đã đưa Victor về nhà tá túc. Những lúc hai vợ chồng có việc đi vắng nhiều ngày, họ sẽ đưa Victor đến ở tại một khách sạn.


Ginger đã giúp đỡ Victor khi biết câu chuyện của anh ấy. (Ảnh: Internet)
Ginger đã giúp đỡ Victor khi biết câu chuyện của anh ấy. (Ảnh: Internet)

Ginger còn kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ Victor trên trang quỹ cộng đồng GoFundMe.com. Có rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ tấm lòng của mình, cho đến nay, số tiền hỗ trợ cho Victor đã được hơn 25000 USD (khoảng 500 triệu đồng).

Ngoài ra, Ginger còn lập ra một trang mạng xã hội có tên gọi “Đây là Victor” để vận động cộng đồng mạng ủng hộ áo quần, thực phẩm cho Victor. Hành động và lòng tốt của Ginger đã làm lay động cộng đồng mạng. Cô nhận được hàng trăm lời đề nghị được cùng cô giúp đỡ Victor. Họ tặng quần áo, đưa Victor đi khám mắt và chăm sóc răng miễn phí. Cơ quan cứu hỏa địa phương cũng nhận trách nhiệm theo dõi và đáp ứng nhu cầu thuốc thang cho căn bệnh tâm thần của Victor.

Cuối cùng, điều kì diệu đã xảy ra, nhờ sự lan tỏa của mạng xã hội, Ginger đã tìm được và liên lạc với mẹ của Victor, người hóa ra chỉ sống cách đó khoảng 3km. Ginger cho biết, mẹ của Victor không vui vì câu chuyện của con trai bà gây chú ý quá nhiều.


Hành động và lòng tốt của Ginger đã làm lay động cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)
Hành động và lòng tốt của Ginger đã làm lay động cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)

Theo chia sẻ của người mẹ, bà ta không đủ điều kiện kinh tế để chăm sóc các nhu cầu của con trai. Victor chỉ gặp mẹ một vài lần, sau đó thì không gặp nữa. Lí do này của người mẹ khiến Ginger không muốn Victor trở về sống cùng mẹ, để rồi lại tiếp tục nhận lại một kết cục đầy vô tâm từ một người làm mẹ.

Ginger vẫn để Victor sống tại nhà cô và đưa anh vào làm việc tại cơ sở dạy nấu ăn của mình. Ginger cũng sắp xếp cho Victor làm thêm công việc tiếp tân và lau dọn ở một nhà hàng địa phương.

Giờ đây, Victor như là một thành viên của gia đình Ginger. Cô giống như một thiên thần sống, đã mang đến phép màu cứu vớt cuộc đời, mà ai cũng nghĩ chỉ còn nước bỏ đi của người đàn ông tội nghiệp này.