Cảm động chuyện tình yêu của cặp ông bà U90, chăm nhau vượt bệnh tật

24/10/2020, 17:30 GMT+07:00

Tình yêu thời "ông bà anh" luôn là thứ mà con cháu mơ ước, thèm khát bởi sự giản dị, không câu nệ và sự chân thành, là thứ tình yêu đẹp một cách đơn sơ nhất.

Cũng bởi vậy mà mỗi khi được chứng kiến những câu chuyện của các ông các bà, người trẻ lại có chút gì đó ghen tị, day dứt. Không cần màu mè, không cần phô trương, tình cảm của người thế hệ trước hoàn toàn chỉ có hai chữ "chân thành".

 
Bài đăng đang được nhiều bạn trẻ chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng đang được nhiều bạn trẻ chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cặp vợ chồng U80 rủ nhau chụp bộ ảnh vườn hồng tình "ăn đứt bọn trẻ"

Chuyện tình cảm động trong viện của hai ông bà

Theo bài đăng, một bạn tên D.B đã cùng mẹ thăm người quen trong bệnh viện thì chứng kiến câu chuyện này. Cụ bà bị bệnh khá nặng, ngoài ông chăm thì không thấy con cháu đâu. Ông cứ thế vỗ về, lau miệng mỗi khi bà đau ốm. Hỏi chuyện mới biết ông đã 85 tuổi, còn bà thì 81, hai ông bà đã bên nhau được hơn 60 năm.

Ông cũng bảo là con cái lên thăm 1 lần rồi im lặng luôn. Dù vậy, ông cũng không nản chí, con không chăm thì ông chăm. Theo bài đăng, ông cũng bệnh nhiều lắm nhưng vì bà, ông phải khỏe lại ngay để chăm sóc, gạt hết bệnh tật của mình qua một bên. Ông muốn rằng dù có thế nào cũng phải nuôi bà đến những giây phút cuối cùng. Bài đăng nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm, bình luận và chia sẻ của dân mạng.

 
Cụ ông ngồi suy nghĩ về bà, về con cái (Ảnh: FB D.B/CHMP)
Cụ ông ngồi suy nghĩ về bà, về con cái (Ảnh: FB D.B/CHMP)

 
Dù ông bệnh vẫn cố để chăm sóc bà (Ảnh: FB D.B/CHMP)
Dù ông bệnh vẫn cố để chăm sóc bà (Ảnh: FB D.B/CHMP)

>> Có thể bạn quan tâm: Lời nhắn sau tấm ảnh ông gửi bà: "Anh lúc nào cũng hướng về em"

Dân mạng cảm động xen lẫn bức xúc

Trước tình cảm của cụ ông dành cho vợ mình, cộng đồng mạng vô cùng ghen tị và khao khát về sau mình cũng tìm được một tình yêu như vậy, không cầu kỳ, không khoa trương, chỉ cần ở bên nhau cho đến lúc về già như vậy. Mọi người cũng gửi lời chúc sức khoẻ và hi vọng ông bà đều mau chóng bình phục. Bên cạnh đó, không ít người bức xúc vì sự vô tâm của những người con dành cho ông bà. 

 
Một số bạn chia sẻ với ông bà từ trải nghiệm cá nhân (Ảnh chụp màn hình)
Một số bạn chia sẻ với ông bà từ trải nghiệm cá nhân (Ảnh chụp màn hình)

 
Không ít người thể hiện sự bức xúc với con cái của ông bà (Ảnh chụp màn hình)
Không ít người thể hiện sự bức xúc với con cái của ông bà (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Chuyện tình yêu xế chiều cảm động

Câu chuyện của hai ông bà chắc hẳn sẽ để lại nhiều day dứt trong lòng nhiều người, về tình yêu, về sự hiếu thảo, về con người... Dù sao cũng mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ông bà. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện trên? Cùng chia sẻ quan điểm trong phần bình luận cho YAN biết nhé!

CHUYỆN TÌNH 70 NĂM BÊN NHAU VẪN HẠNH PHÚC CỦA CẶP ĐÔI U90

Quả thực, tình yêu của những cặp đôi lớn tuổi luôn khiến người trẻ phải ghen tị. Bởi chẳng cần chạy theo những thứ phù phiếm, tình yêu ông bà vẫn rất đẹp, đẹp trong từng khoảnh khắc giản dị.

Nếu như câu chuyện ông chăm bà ở trên khiến chúng ta có chút chạnh lòng, có chút day dứt thì hãy cùng đến với một câu chuyện lãng mạn để thay đổi tâm trạng.

Câu chuyện tình của các ông, các bà không chỉ đẹp trong những lời bài hát, thước phim mà ở ngoài cũng không thiếu gì những câu chuyện như cổ tích. Giống câu chuyện của cặp đôi ông bà dưới đây.

Hai ông bà có 6 người con nhưng không ở chung mà sống riêng, ngày ngày cả hai cùng nhau ngồi nơi hiên nhà, bà pha trà, ông đọc thơ.

Được biết, ông bà đã kết hôn gần 70 năm những vẫn luôn mặn nồng, khiến con cháu ai nấy đều phải ghen tị.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!