Cảm động chuyện tình yêu 4 năm của cặp đôi đồng tính nam

27/09/2020, 10:35 GMT+07:00

Hông nhân đồng giới là câu chuyện vẫn còn khá nhạy cảm ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia. Cặp đôi Sang và Nhựt cũng đã phải trải qua rất nhiều thử thách để đi đến được cái kết hạnh phúc ngày hôm nay.

Câu chuyện của họ có lúc đẹp như cổ tích, cũng có lúc không tránh khỏi những buồn bã, thăng trầm và đặc biệt đang rất được cư dân mạng quan tâm.

 
Sang và Nhựt trong ngày cưới (Ảnh: FBNV)
Sang và Nhựt trong ngày cưới (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Điểm lại những cặp đôi đồng tính nữ đã đẹp lại còn yêu nhau

Vừa chạm mặt đã yêu nhưng chưa từng tỏ tình

Nguyễn Sang (1991, Kiên Giang) và Minh Nhựt (1995, Đồng Nai) quen nhau qua MXH, lần đầu gặp gỡ của cặp đôi là ở một quán cà phê. Cả hai vừa nhìn thấy nhau là đã nảy sinh tình cảm và nhận ra được chân thành từ phía đối phương, có lẽ vì thế mà chẳng ai chịu tỏ tình, cứ vậy yêu nhau.

Rồi chớp mắt một cái Sang và Nhựt đã bên nhau được hơn 4 năm. Như bao nhiêu đôi khác, họ cũng giận hờn, cũng cãi vã, thậm chí là suýt chia tay nhưng rồi cả hai cũng cố gắng hàn gắn bằng cách ngồi xuống và lắng nghe đối phương. Sau tất cả những thăng trầm đó, Sang và Nhựt lại càng yêu nhau nhiều hơn.

 
Sang và Nhựt đã phải lòng nhau từ lần đầu gặp gỡ (Ảnh: FBNV)
Sang và Nhựt đã phải lòng nhau từ lần đầu gặp gỡ (Ảnh: FBNV)

Cặp đôi cùng mở tiệm salon tóc nhỏ sau 7 tháng yêu nhau. Hạnh phúc với họ chính là mỗi ngày cùng làm việc, cùng vượt qua những khó khăn kinh tế để ổn định cuộc sống và xa hơn chính là tự lo được cho đám cưới trong tương lai. Về chuyện công khai, Sang và Nhựt may mắn khi được bố mẹ hai bên chấp thuận. "Bằng tình cảm chân thành, hiện tại người thân, bạn bè đều hiểu và lễ cưới của bọn mình đông đủ cả. Điều đó khiến chúng mình cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn”, cặp đôi trải lòng trên trang cá nhân.

 
Bằng tình cảm chân thành, cả hai đã may mắn được gia đình ủng hộ mối quan hệ (Ảnh: FBNV)
Bằng tình cảm chân thành, cả hai đã may mắn được gia đình ủng hộ mối quan hệ (Ảnh: FBNV)

>> Có thể bạn quan tâm: Tình yêu LGBT: Minh Khang hạnh phúc viên mãn đón con đầu lòng

Con đường nào cũng sẽ cùng đi với nhau

Cả hai đã đánh dấu 4 năm bên nhau bằng một đám cưới thật đẹp trong sự chúc mừng của hai bên gia đình. Họ đã cùng đi qua rất nhiều khó khăn, đi qua những dị nghị, sự để ý của dư luận để được sống thật với bản thân, với giới tính của mình. Khoảnh khắc cả hai được bên nhau trong ngày cưới như những đôi uyên ương khác có lẽ là điều khiến nhiều người, đặc biệt là những ai thuộc cộng đồng LGBT không khỏi xúc động và chúc mừng.

 
Cặp đôi cùng quyết định làm đám cưới sau 4 năm yêu (Ảnh: FBNV)
Cặp đôi cùng quyết định làm đám cưới sau 4 năm yêu (Ảnh: FBNV)

Cũng như câu chuyện tình yêu của họ, đám cưới này chẳng có một lời cầu hôn nào. Cả hai đều cùng hiểu đã đến lúc chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này mà thôi. Trong ngày vui của họ, mọi người đều xúc động, họ rơi nước mắt khi nghe Nhựt - Sang chia sẻ về hành trình tình yêu của mình. "Cảm ơn em đã cùng anh trải qua bao nhiêu buồn vui trong cuộc sống", Sang nói, "Cho dù sau này em có chọn con đường nào đi chăng nữa, anh cũng sẽ sánh bước cùng em”.

 
Hạnh phúc của họ được gia đình và bạn bè, đồng nghiệp 2 bên ủng hộ (Ảnh: FBNV)
Hạnh phúc của họ được gia đình và bạn bè, đồng nghiệp 2 bên ủng hộ (Ảnh: FBNV)

>> Đừng bỏ lỡ: Người yêu đồng tính cùng BB Trần diện đồ pijama trong ngày sinh nhật

Câu chuyện của Sang và Nhựt có lẽ sẽ là động lực cho nhiều những người, những cặp đôi thuộc cộng đồng LGBT ngoài kia cố gắng nhiều hơn để chiến đấu cho hạnh phúc của mình. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về chuyện tình này? Cùng chia sẻ quan điểm trong phần bình luận nhé.

Đón đọc các câu chuyện hấp dẫn khác tạ YAN nhé!

Thông tin từ: Vietnammoi.

Hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới: đề tài còn gây tranh cãi

Theo Sức khoẻ & Đời sống thì đến hết năm 2019, Việt Nam ước tính có khoảng 2,5 triệu người đồng tính. Xã hội hiện nay đã có những cái nhìn cởi mở hơn về vấn đề này tuy nhiên không phải là không có tranh cãi. Một số nhìn nhận vấn đề liên quan đến quyền con người, tính nhân văn.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng hôn nhân đồng tính đang đi ngược với truyền thống gia đình Việt và quy luật sinh học. Việc cho phép và công nhận hôn nhân đồng giới không đơn giản đưa ra một quy định trong Luật hôn nhân và gia đình là xong, mà còn phải xem xét sửa đổi, bổ sung các quy định khác của hệ thống pháp luật.

Ví dụ như bổ sung quy định giải quyết hậu quả của việc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng giới tính về quan hệ tài sản, xác định cha, mẹ, con và quyền, nghĩa vụ của cha, mẹ và con…

Theo các nguyên tắc quy định tại Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật thì văn bản quy phạm pháp luật phải đảm bảo tính thống nhất, tính khả thi, phải vừa xuất phát từ thực tế khách quan vừa xuất phát từ bản chất.

Chính vì thế, việc hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới cho đến giờ vẫn còn là đề tài gây tranh cãi.