Cảm động chàng trai giữ lời hứa 7 năm với cô bạn mắc hội chứng Down

16/05/2015, 17:39 GMT+07:00

Mặc dù cả hai không còn học chung trường, nhưng Ben vẫn nhớ lời hứa năm nào của mình với cô bạn bị mắc hội chứng Down.

Mặc dù cả hai không còn học chung trường, nhưng Ben vẫn nhớ lời hứa năm nào của mình với cô bạn bị mắc bệnh Down.

Ben MoserMary Lapkowics là những người bạn của nhau từ khi học tiểu học. Cho dù Mary bị mắc bệnh Down nhưng điều đó vẫn không ảnh hưởng đến tình bạn của cả hai. Anh của Mary, Tom Lapokwics cũng nói thêm “Rất nhiều đứa trẻ tầm tuổi em tôi lúc đó đã tránh xa con bé vì nghĩ em gái tôi rất kỳ dị vì chứng bệnh down, nhưng Ben đã không làm vậy”.

Mẹ của Ben, bà Lisa cũng chia sẻ Ben đã học chung trường tiểu học với Mary 3 năm. “Thằng bé là một đứa trẻ hiếu động trong lớp nhưng luôn quan tâm tới Mary. Ben rất cố gắng để Mary có thể tham gia hết các hoạt động trong lớp”.

Ben đã lên kế hoạch dẫn Mary đến buổi dạ tiệc khi thấy người chị họ của mình khiêu vũ trong buổi tiệc ở trường. Năm cả hai học lớp 4, Ben đã hứa với Mary rằng khi cả hai lớn lên, cậu sẽ dẫn cô đến buổi dạ tiệc trường. Sau đó, tuy cả hai không học chung trường cấp 3 nhưng đã gặp lại nhau khi trường của Ben có một trận đấu bóng đá với trường của Mary.

Ben nhớ lại lời hứa của mình với cô bạn, nên cậu đã khiến Mary ngạc nhiên khi chuẩn bị lời mời dự tiệc prom cho cô. Mary nói cô rất cảm động và ngạc nhiên khi Ben mời cô đi dự dạ tiệc. “Tôi đã định đi cùng với vài người bạn của mình nhưng Ben đã mời tôi đi dự tiệc”, Mary chia sẻ.

Vào tuần trước, cả hai đã mặc đồ dạ hội và đến dự tiệc ở trường của Mary, trường tiểu học Central Dauphin. Giáo viên của MaryBen cũng đã đến đó. “Tôi rất vui mừng khi thấy Ben và Mary vẫn là bạn tốt. Ben luôn chăm sóc cho Mary và khiến cô bé luôn mỉm cười vui vẻ”, bà Tracey Spogli, giáo viên của cả hai kể lại.

Anh trai của Mary nói Ben đã giúp khôi phục lại lòng tin vào con người trong anh, còn mẹ của Ben, bà Lisa lại nói bà luôn dạy con trai phải biết quan tâm, yêu thương người khác và phải dũng cảm đứng lên trước những điều mình nghĩ là đúng.

Trái tim tôi như ngập tràn tình yêu khi chứng kiến tình bạn của con trai tôi và Mary. Tình bạn của cả hai đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông, nhưng thằng bé nói đây không phải là việc gì lớn lao cả. Nó chỉ mong Nick Jonas có thể liên lạc với Mary vì Nick là ca sĩ mà Mary yêu thích”, mẹ của Ben chia sẻ.