Ấm lòng với hình ảnh người cha vá đường cho xe tránh tai nạn giữa trời nắng oi ả

22/04/2019, 22:00 GMT+07:00

Lòng tốt của người cha không quản nắng gắt vá đường cho mọi người khiến nhiều cư dân mạng cảm động và thán phục.

Trời đang vào những ngày nắng gắt của mùa hè, ai cũng mong muốn tìm cho mình một chỗ mát có quạt, có điều hòa để nghỉ ngơi. Thế nhưng, ở ngoài kia vẫn có một người đàn ông ngày ngày cần mẫn đội nắng vá đường. Câu chuyện cảm động được người con chia sẻ lên mạng khiến bao người kính phục, hâm mộ.

Cụ thể người con viết rằng: "Xin chào! Hôm nay tao xin mạn phép được khoe người ba "người vá đường" của tao. Ngày nắng oi bức, ai cũng tránh nóng, vớ được máy lạnh hay cái quạt là sướng như tiên nhưng ba tao lại thích phơi nắng để vá đường. Ba tao năm nay gần tròn 60 rồi và ở cái tuổi 60 cuộc đời ấy ba tao kì lạ lắm! 

 
Người cha vá đường giữa trưa hè nắng gắt.
Người cha vá đường giữa trưa hè nắng gắt.

Ba thấy đường quanh xóm bể, đường gồ ghề là lại đứng ngồi không yên. Lại loay hoay đi mua xi măng, cát đá rồi phơi cái thân trần ra vá cho bằng được. Ba không làm sáng, cũng không làm chiều hay tối mà làm buổi trưa. Vì ba tao nói trưa trời nắng nhanh khô hơn và người đi lại cũng ít hơn dễ làm. Hôm nay cũng vậy, dưới cái nắng như thiêu cháy da, ba xin ít cát đá thừa của chú đối diện nhà đang nâng nền. Rồi hí ha hí hửng, hì hụi trộn nhào, bưng bê vá đường.

Đường khu nhà tao là đường chợ, chỉ xe máy và xe hơi nhỏ vô nhưng tối đến mấy xe tải bự thậm chí container cũng lẻn chạy vô để trốn công an, nên đường nó cứ hôm nay bể chổ này mai lại sụp chỗ khác. Ba tao thích thế đấy, người ta cứ bảo làm chuyện người dưng, nhưng ba tao làm vậy ba tao thấy vui lắm. Ba tao hay bảo: "Làm việc có ích mà con, ngại gì miệng đời".

Ấm lòng với hình ảnh người cha vá đường cho xe tránh tai nạn giữa trời nắng oi ả

 
Làm việc có ích, ngại gì miệng đời.
Làm việc có ích, ngại gì miệng đời.

Với tấm lòng cao cả, người đàn ông này ngày ngày vá đường để tránh các phương tiện giao thông gặp tai nạn khi di chuyển qua. Không quản trời nắng oi ả, hay lời bàn tán dị nghị của hàng xóm, người cha vẫn miệt mài làm việc có ích cho xã hội. Câu chuyện về tấm gương người tốt việc tốt này được cư dân mạng hết lời khen ngợi:

- "Cảm ơn những người như bác vì đã làm việc tốt cho cộng đồng, chúc bác luôn mạng khỏe".

- "Đây là hành động đáng được ca ngợi".

- "Tuyệt quá, tôi tin ở đâu đó luôn có những con người tuyệt vời thế này xuất hiện. Cảm ơn chú".

- "Con người làm việc hơn nhau ở cái tâm, hành động này thật đáng trân trọng".

- "Hành động của chú góp phần giúp giảm thiểu tai nạn giao thông và cảnh li tán của các gia đình, cảm ơn chú".

Ấm lòng với hình ảnh người cha vá đường cho xe tránh tai nạn giữa trời nắng oi ả

 
Hành động đẹp được cư dân mạng khen ngợi.
Hành động đẹp được cư dân mạng khen ngợi.

Hành động đẹp đầy tính nhân văn của người cha này góp phần giúp thế hệ trẻ suy nghĩ tích cực hơn, làm nhiều việc tốt hơn. Không nhất thiết phải là vá đường, ngoài xã hội vẫn còn rất nhiều trường hợp cần giúp đỡ. Mỗi hành động đẹp sẽ giúp cho xã hội đẹp hơn, cuộc sống của con người tốt hơn.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Ngân Phạm