Cảm động câu chuyện đoàn tụ sau 15 năm xa cách nhờ mạng xã hội

25/07/2015, 09:16 GMT+07:00

Người mẹ đã phải xa cậu con trai khi cậu chỉ mới lên 3 tuổi. Trong suốt thời gian 15 năm dài đằng đẵng, bà không hề có bất cứ thông tin gì về cậu con trai, cho đến một ngày… 

Vào năm ngoái, cậu con trai Jonathan quyết định đăng các bức ảnh cũ của mình lên trang cá nhân với ý định hi vọng mẹ có thể nhìn thấy và tìm lại anh.


	
	Hình ảnh anh và bố được đăng trên mạng xã hội nhằm tìm lại mẹ và anh trai của mình.
Hình ảnh anh và bố được đăng trên mạng xã hội nhằm tìm lại mẹ và anh trai của mình.

Cuối cùng thì người mẹ - bà Holland – cũng tình cờ nhìn thấy những bức ảnh của con trai thất lạc. Bà nghẹn ngào kể với phóng viên rằng: “Tôi vô cùng hạnh phúc khi biết con trai mình muốn tìm mẹ của nó. Điều đó như một món quà vô giá bù đắp lại những khoảng thời gian không ngừng tìm kiếm con của tôi”.

Bà bồi hồi chia sẻ lại những nỗi đau trong suốt khoảng thời gian ấy: “Tôi còn nhớ như in ngày mà chồng tôi quyết định thực hiện một chuyến đi du lịch và tôi cũng đã đồng ý cho ông dẫn Jonathan theo cùng. Đây có lẽ là quyết định sai lầm. Tôi không thể ngờ rằng chồng mình và cậu con trai không bao giờ quay về nhà nữa… Tôi đã tự tử nhiều lần vì không hề có một manh mối nào về cả 2 người ấy”.

Mỗi lần kể về câu chuyện đứa con trai thất lạc là bà Holland lại không ngăn được những dòng nước mắt.

Rất may mắn vì cuối cùng, nhờ mạng xã hội mà cả hai đã tìm gặp được nhau. Sau nhiều tháng liên lạc, cậu con trai quyết định quay trở lại Mỹ để tìm gặp mẹ của mình. Hai người đã có cuộc đoàn tụ viên mãn sau 15 năm xa cách tại thành phố duyên hải San Diego thuộc tiểu bang California. 

 

Người mẹ chia sẻ thêm cuộc sống của bà thay đổi hoàn toàn sau khi gặp lại đứa con trai yêu dấu. Tuy nhiên, bà không thể nào quên được thời gian khắc khoải đi tìm con mà không nhận được sự trợ giúp hay hỗ trợ nào từ địa phương, cũng như các dịch vụ tìm trẻ lạc. 

Hiện tại, Jonathan đang hoàn thành năm cuối ở một trường trung học tại Mexico. Nhưng, cậu vốn dĩ cũng là một công dân Mĩ nên được quyền đi lại giữa San Francisco và Mexico. Để được gặp cậu con trai thường xuyên, bà Holland đã phải dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình.

Không ai có được một cái nhìn thấu như người mẹ. Giữa người mẹ và đứa con dường như có một sợi dây bí mật vô hình mà nhờ đó mỗi một sự xao động trong tâm hồn đứa trẻ đều được người mẹ cảm nhận như một nỗi đau trong tim mình và mỗi một thành công của đứa trẻ thì người mẹ cũng thấy đó như là một niềm vui của đời mình.