Cảm động câu chuyện đằng sau đám cưới tổ chức tại nghĩa trang

19/08/2020, 18:15 GMT+07:00

Nói đến đám cưới, bất kì ai cũng sẽ tưởng tượng ngay đến lễ đường và khung cảnh lãng mạn với hoa hay bóng bay. Thế nhưng mới đây, một cặp đôi đã quyết định tổ chức hôn lễ của mình tại nghĩa trang.

Mặc dù cảm thấy đây là một địa điểm không hề phù hợp với đám cưới, thế nhưng sau khi nghe những lời tâm sự của cô dâu chú rể, tất cả mọi người đều cảm thấy vô cùng xúc động vì lựa chọn này.

 
Đám cưới được tổ chức tại quảng trường nhỏ trong nghĩa trang. (Ảnh: Sohu)
Đám cưới được tổ chức tại quảng trường nhỏ trong nghĩa trang. (Ảnh: Sohu)

>> Xem nhanh: Cô dâu cầu xin bạn bè tới dự đám cưới vì quá vắng khách

"Hôn nhân bắt đầu ở nghĩa trang thì cũng sẽ kết thúc ở nghĩa trang!"

Theo tin từ trang Sohu, chú rể Tào Minh Bảo và cô dâu Giang Kim Ba ở Liêu Ninh, Trung Quốc đã quyết định tổ chức hôn lễ của mình ở quảng trường nhỏ trong một nghĩa trang. Được biết, chú rể từng có một đời vợ đã qua đời vì bệnh nan y, anh phải giao con gái lại cho mẹ để tới nơi khác làm việc. Nào ngờ anh lại gặp phải tai nạn lao động, khiến hai mắt gần như mù.

 
Anh Tào Minh Bảo và chị Giang Kim Ba. (Ảnh: Sohu)
Anh Tào Minh Bảo và chị Giang Kim Ba. (Ảnh: Sohu)

Đến năm 2015, anh Tào Minh Bảo gặp chị Giang Kim Ba, một phụ nữ đã ly hôn. Cảm thấy gắn bó, họ đã quyết định yêu nhau. Nhưng trớ trêu thay, anh Tào Minh Bảo được chẩn đoán mắc bệnh máu trắng. Mặc dù vậy, chị Giang Kim Ba vẫn không rời không bỏ, quyết tâm dốc lòng chăm sóc anh. 

 
Chú rể và các quan khách bước tới nơi cử hành hôn lễ. (Ảnh: Sohu)
Chú rể và các quan khách bước tới nơi cử hành hôn lễ. (Ảnh: Sohu)

Hiện tại, cả hai người đều đang làm việc tại nghĩa trang Hoằng Liên. Được sự quan tâm và đồng ý từ lãnh đạo và trợ giúp của đồng nghiệp, anh chị quyết tâm tổ chức đám cưới tại nghĩa trang. Anh Tào Minh Bảo hi vọng rằng đám cưới này sẽ nói lên được tình yêu đặc biệt của mình: "Hôn nhân bắt đầu ở nghĩa trang thì cũng sẽ kết thúc ở nghĩa trang!", đây sẽ là minh chứng cho niềm tin cũng như quyết tâm của cả hai người rằng họ sẽ bên nhau tới hơi thở cuối cùng. 

 
Chú rể quỳ xuống trao hoa cho cô dâu trước sự chứng kiến của truyền thông. (Ảnh: Sohu)
Chú rể quỳ xuống trao hoa cho cô dâu trước sự chứng kiến của truyền thông. (Ảnh: Sohu)

>> Xem thêm: Đám cưới mùa Covid-19: Mỗi nhà bê một mâm cỗ về ăn

Cộng đồng mạng gửi lời chúc phúc

Khi câu chuyện của cặp đôi nói trên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, cư dân mạng Trung Quốc đã nhanh chóng chia sẻ cũng như gửi những lời chúc phúc đến với họ. Tất cả đều khâm phục cũng như cảm động trước tình cảm mà cặp đôi dành cho nhau.

"Chúc hai người mãi mãi bên nhau."
"Quyết tâm ở bên người mình yêu trong lúc bệnh tật khó khăn, thật đáng quý."
"Hôn lễ tại nghĩa trang rốt cuộc lại mang ý nghĩa thật đặc biệt."
"Sự thật phía sau đám cưới này cảm động quá đi mất."

 
Những lời chúc phúc từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những lời chúc phúc từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Đám cưới khủng ở Quảng Ngãi: Đón dâu bằng máy bay

Đám cưới đặc biệt tại nghĩa trang này đã diễn ra cách đây 2 năm, mẹ và con gái của chú rể hiện nay đã tới ở cùng cặp đôi. Và nhưng mới đây, đám cưới này lại được cư dân mạng nhắc tới như một câu chuyện cảm động về tình yêu. Hiện câu chuyện vẫn đang tiếp tục được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI Ở BỆNH VIỆN VÌ CHÚ RỂ NHIỄM COVID-19

Có thể thấy không phải lúc nào các cặp đôi cũng tổ chức lễ cưới ở lễ đường. Trong những tình huống đặc biệt, cô dâu chú rể có thể chọn một nơi có ý nghĩa hoặc thuận tiện nhất cho mình.

Ngoài cặp đôi Trung Quốc nói trên, mới đây, một đám cưới tại Mỹ cũng diễn ra tại địa điểm đặc biệt, đó là bệnh viện.

Được biết, sau hơn một tháng phải hoãn đám cưới, cặp đôi này đã quyết định tổ chức ngày trọng đại tại bệnh viện với sự giúp đỡ của các y bác sĩ. Nguyên do là bởi chú rể hiện đang nhiễm Covid-19 và bệnh tình có những chuyển biến xấu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!