Người chồng nghèo đạp xe tìm vợ 9 tháng trời và cái kết bất ngờ

11:30 19/11/2016

Mới đây, câu chuyện về người đàn ông nghèo tại Ấn Độ đạp xe tìm vợ lại thêm một lần nữa minh chứng cho sức mạnh của tình yêu.

Đó là Tapeshwar Singh, một người đàn ông nghèo đang đi tìm người vợ Babita đã mất tích từ hồi tháng 2. Singh mồ côi cha mẹ từ năm 8 tuổi và làm nghề lao động di cư ở bang Bihar. Cuộc đời anh chỉ thực sự hạnh phúc từ khi gặp được Babita, cô gái đã bị gia đình ruồng bỏ do có vấn đề về thần kinh. Singh đem lòng yêu thương cô gái tội nghiệp, đã mang cô về cưu mang, kết hôn và chung sống cùng cô suốt 3 năm qua.

Tuy nhiên, một ngày đầu năm nay, Babita bị bắt cóc. Singh đã đi vô số các nhà thổ tìm kiếm vợ, cuối cùng anh biết cô không được nhà thổ nào nhận vì bệnh của mình. Không nản chí, người chồng nghèo khổ quyết định đi đến nhiều thành phố khác nhau để tìm. Người dân thời gian gần đây đã quen với hình ảnh một người đàn ông trạc 40 tuổi rong ruổi trên chiếc xe đạp cà tàng với 2 tấm poster hai bên xe có hình ảnh một người phụ nữ.


Singh trên chiếc xe đạp cà tàng với 2 tấm poster hai bên xe có hình ảnh vợ mình.
Singh trên chiếc xe đạp cà tàng với 2 tấm poster hai bên xe có hình ảnh vợ mình.

"Có người nói với tôi đã nhìn thấy Babita ở đây", anh nói với mọi người ở bất cứ địa điểm nào anh tới. Tuy phải vất vả đạp xe từ sáng sớm đến đêm khuya, thường xuyên không có thức ăn và nước uống. Song cứ nghĩ đến cảnh người vợ đáng thương sẽ bị ngược đãi, anh lại càng có thêm động lực để đi tiếp.

Và rồi, tình yêu cùng sự nỗ lực của Singh cuối cùng đã được đền đáp. Niềm vui đã đến với anh khi vào hôm 14/11, trong lúc đang ngồi một mình bên đường ở thành phố Haldwani, anh bất chợt nhìn thấy có một người phụ nữ có ngoại hình giống hệt vợ mình đang ngồi cạnh đó. Đó chính là Babita.

"Tôi đã dụi vào mắt mình trong lần đầu tiên thấy cô ấy", anh Singh nhớ lại. "Người phụ nữ ấy trông rất phờ phạc nhưng đó là cô ấy. Cái nhìn của cô ấy dường như làm tôi tê dại. Trong 9 tháng ròng, tôi đã tìm kiếm cô ấy ngày cũng như đêm. Tôi đã xài đến đồng tiền cuối cùng tiết kiệm được trong 10 năm để đi tìm cô ấy mà tưởng như vô vọng. Nhưng đó lại là cô ấy", anh xúc động nói.


Cuối cùng, tình yêu cùng sự nỗ lực của Singh đã được đền đáp khi anh bắt gặp vợ mình đang ngồi trên đường.
Cuối cùng, tình yêu cùng sự nỗ lực của Singh đã được đền đáp khi anh bắt gặp vợ mình đang ngồi trên đường.

Giữa những lo toan bộn bề của cuộc sống hiện đại, vẫn còn đâu đó những câu chuyện hệt như cổ tích như hành trình tìm kiếm người vợ của anh Singh đây. Lắng nghe câu chuyện đời anh, người ta càng thêm tin tưởng vào sức mạnh đích thực của tình yêu, dẫu khó khăn cách mấy, chắc chắn người ta cũng sẽ tìm thấy nhau. 

(Ảnh: Internet)