Xúc động với món quà VĐV đoạt HCV Olympic này đã dành cho mẹ mình

25/08/2016, 17:20 GMT+07:00

Giành chiến thắng và mang về chiếc huy chương vàng, có lẽ, đó chưa phải là món quà lớn nhất mà chàng vận động viên mang về tặng mẹ. Trong sâu thẳm trái tim của một người mẹ, món quà vô giá khiến bà cảm thấy hạnh phúc và tự hào về con trai mình, chính là nằm ở tấm lòng hiếu thảo và tình yêu thương của anh dành cho người phụ nữ sinh ra mình.

Anh Jeff (27 tuổi) đến từ bang Arkansas (Mĩ) là một vận động viên nhảy xa. Và trong mùa Thế vận hội Olympic 2016, anh may mắn trở thành một trong số những vận động viên đại diện thể thao nước Mĩ đến Rio (Brazil) thi đấu.

Sau những ngày luyện tập vất vả, vận động viên này đã mang vinh quang về cho bản thân và đất nước với chiếc huy chương vàng ở môn nhảy xa. Được biết, kết quả 8,38m mà Jeff đạt được chỉ xê dịch với người về nhì trong khoảng cách mong manh là 1cm.

Xúc động với món quà VĐV đoạt HCV Olympic này đã dành cho mẹ mình

Anh Jeff đã giành được tấm huy chương vàng ở Thế vận hội Olympic 2016. (Ảnh: Internet)

Nhưng đó vẫn chưa là điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn nói đến về thành tích của vận động viên này, câu chuyện về lời hứa trước lúc thi đấu của Jeff mới là điều sẽ chạm đến trái tim của bạn.

Mẹ của anh Jeff mắc phải căn bệnh hiếm gặp Alzheimer từ rất sớm, cách đây khoảng 10 năm. Đây là một hội chứng gây ra những bất thường trong hoạt động của não, làm trí nhớ giảm sút nhanh chóng và khả năng tâm thần cao khi bệnh nặng.

Với biến chứng khá nhanh của bệnh, dường như bây giờ mẹ anh luôn phải nằm trên giường, mất kiểm soát về hành vi và hoàn toàn không thể nhận ra con trai mình nữa. Điều này khiến Jeff rất buồn, và dù rất thương mẹ, nhưng anh đành bất lực trước căn bệnh không có thuốc đặc trị của bà.

Xúc động với món quà VĐV đoạt HCV Olympic này đã dành cho mẹ mình

Chàng vận động viên đã thực hiện đúng lời hứa dành cho mẹ. (Ảnh: Internet)

Ngay khi biết được mình may mắn được đến Rio tham gia Thế vận hội, điều đầu tiên chàng vận động viên nhảy xa nước Mĩ nghĩ đến là người mẹ đang nằm trên giường bệnh của anh. Và thế là, anh thầm nguyện ước trong lòng rằng, mình sẽ giành được chiếc huy chương vàng và đem nó về tặng mẹ.

Cuối cùng, kì tích đã xảy ra, sau bao nỗ lực tập luyện và thi đấu, Jeff giành chiến thắng và mang về chiếc huy chương vàng như đã hứa. Và anh đã làm được!

Trở về quê nhà, anh được mọi người chào đón trong sự vinh quanh của một vận động viên đã làm sáng bừng thể thao nước nhà. Nhưng có lẽ, người anh nghĩ về nhiều nhất và mong sớm được gặp lại nhất, chính là mẹ.

Xúc động với món quà VĐV đoạt HCV Olympic này đã dành cho mẹ mình

Giây phút đặt chiếc huy chương vàng lên giường của mẹ khiến Jeff không thể cầm được xúc động. (Ảnh: Internet)

Cảm xúc của anh dâng trào khi nhìn thấy mẹ, Jeff không thể giấu được nỗi xúc động khi đặt chiếc huy chương vàng trên giường của bà. Anh đã thực hiện được lời hứa với mẹ. Và dù mẹ chẳng thể nhận ra con trai mình, nhưng anh tin rằng trong sâu thẳm trái tim của một người mẹ, bà sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự hào về anh.

Điều khiến cho những người biết đến Jeff phải cảm thấy khâm phục, không phải chỉ là chiến thắng mà anh đã đạt được. Họ nhắc đến Jeff nhiều hơn trong hình ảnh của một người giàu lòng yêu thương, hiếu thảo và nghị lực sống mạnh mẽ. Tất cả những gì mà chàng vận động viên này đã làm, cho thấy mẹ anh thật may mắn và hạnh phúc khi có một người con như anh.