Xúc động với bức ảnh công nhân vệ sinh ăn tất niên muộn sau thời khắc giao thừa: "Mong rác ít đi"

13:40 05/02/2019

Giao thừa là thời khắc thiêng liêng mà khắp mọi nơi người người đều mong muốn trở về sum họp với gia đình ấy thế mà đâu đó những người lao động, công nhân vệ sinh vẫn tất bật làm tròn nhiệm vụ của mình. 

Giao thừa là đêm được mong đợi nhất trong một năm làm việc tất bật. Nhưng một đêm giao thừa sẽ không được trọn vẹn nếu thiếu đi những người công nhân vệ sinh. Nói như thế là vì thông lệ, cứ sau đêm giao thừa mỗi năm "rác thải" lại bao vây những thành phố lớn hay những địa điểm xem pháo hoa đẹp nhất. Bức ảnh những người công nhân vệ sinh tranh thủ ăn "tất niên" muộn vào thời khắc chuyển giao năm mới được đăng tải trên mạng xã hội cách đây vài giờ khiến nhiều người cảm động. 

Thời điểm pháo hoa đêm giao thừa vừa kết thúc cũng chính là lúc những công nhân này lại phải cật lực quét dọn để trả lại một đường phố trong lành cho sáng ngày mồng một Tết. Thời điểm pháo hoa đêm giao thừa vừa kết thúc cũng chính là lúc những công nhân này lại phải cật lực quét dọn để trả lại một đường phố trong lành cho sáng ngày mồng một Tết. 

Cách đây vài giờ trên mạng xã hội truyền tay nhau bức ảnh được chia sẻ với dòng trạng thái chúc mừng năm mới và mong muốn nhiều điều tốt đẹp hơn vào năm Kỷ Hợi 2019. Đáng chú ý người đăng tải bức ảnh này là một công nhân vệ sinh, người này đã chia sẻ ảnh mình ngồi ăn cùng đồng nghiệp tạo nhiều cảm xúc cho người xem. 

Cụ thể, bài đăng này chia sẻ: 

"15 năm đón giao thừa cùng chị em với bao buồn vui mồ hôi và nước mắt, năm mới chúc chị em sức khỏe, một năm mới cuộc sống sẽ tốt hơn đỡ vất vả hơn và rác ít đi, tiền nhiều hơn, chúc mừng năm mới". 

Xúc động với bức ảnh công nhân vệ sinh ăn tất niên muộn sau thời khắc giao thừa:

Bên dưới bức ảnh tạo nhiều cảm xúc này hàng loạt người chia sẻ những tấm ảnh cùng cảnh ngộ của những cô, chú công nhân vệ sinh và những người lao động nghèo khiến nhiều người cảm phục

"Ba mình làm công nhân vệ sinh cứ mỗi lần thấy người khác vứt rác thẳng xuống đường là mình lại nghĩ đến ba, ba làm nghề ấy mình chả tủi tí nào mà thấy thương ba nhiều nhất là Tết, đã 6 năm rồi mình không đón Tết cùng ba vì ba phải lên tỉnh dọn rác mấy nơi quảng trường, chỗ người ta xem pháo hoa, khi đọc những dòng này của người đăng mình cũng đã rơi nước mắt", bạn T.N xúc động. 

Một công nhân vệ sinh tranh thủ quét dọn sáng mồng một Tết. Ảnh: Anh Duc PhamMột công nhân vệ sinh tranh thủ quét dọn sáng mồng một Tết. Ảnh: Anh Duc Pham

Công nhân vệ sinh: "Quét hết rác chứ không phải làm hết giờ"

Đó là quan niệm của những công nhân vệ sinh, họ thường bắt đầu từ 7 giờ tối hôm trước và thường kết thúc vào 3 giờ sáng hôm sau. Nhưng nhiều hôm lễ, Tết phải làm việc đến tận sáng.

“Có những hôm công việc đã hoàn thành, thì nửa đêm, người dân lại đổ đất đá ra đường. Anh em trong tổ lại bảo nhau ra dọn tiếp, cho sạch sẽ để không xảy ra tai nạn giao thông. Cực, mất công, nhưng phải làm thôi, chứ để lem nhem thấy khó coi quá. Nghề quét rác là quét cho hết rác, chứ không phải làm hết giờ. Một khi  rác vẫn còn, thì anh vẫn làm việc…”, một công nhân vệ sinh chia sẻ.

Xúc động với bức ảnh công nhân vệ sinh ăn tất niên muộn sau thời khắc giao thừa:

Nghề làm công nhân vệ sinh khó khăn lắm, rủi ro, bệnh tật khi tiếp xúc trực tiếp với khói bụi và vô số rác thải độc hại là điều hầu như ít ai tránh khỏi dù che chắn kỹ càng. Nỗi buồn khi đến những đợt phục vụ cao điểm đêm giao thừa, những ngày Tết Nguyên đán, những ngày lễ hội trong năm… không được nghỉ ngơi, vui vẻ đầm ấm bên gia đình, đi đó đi đây như hàng triệu người khác.

Người lao động nghèo vốn dĩ chẳng có giao thừaNgười lao động nghèo vốn dĩ chẳng có giao thừa

Nguồn: Vũ Anh Hồi/KSĐP

YAN NEWS kính chúc quý độc giả một năm mới nhiều sức khỏe và cát tường!