Cảm động bé trai 6 tuổi một mình chăm sóc cha bị ung thư

23:47 23/09/2015

Cậu bé sống ở Thiệu Hưng (Trung Quốc) khi được mọi người rủ đi chơi đều nói: “Cha cháu bị bệnh, không có cháu là không được”.

Những ngày gần đây, báo chí Trung Quốc đưa tin liên tục về cuộc sống của Vương Kiếm Vũ - cậu bé có gương mặt non nớt và ngây thơ - sống ở Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang. Tuy mới 6 tuổi nhưng Kiếm Vũ luôn tất bật làm việc nhà mỗi khi có khách đến thăm.

Cảm động bé trai 6 tuổi một mình chăm sóc cha bị ung thư

Cảm động bé trai 6 tuổi một mình chăm sóc cha bị ung thư

Khi có ai rủ đi chơi, cậu bé liền trả lời: “Cha cháu bị bệnh, không có cháu là không được”. Được biết, cha Kiếm Vũ (46 tuổi) mắc bệnh ung thư phổi được vài tháng và điều đau lòng là cậu bé thậm chí không biết ung thư là bệnh gì. Kiếm Vũ hồn nhiên chia sẻ về bệnh tình của cha: “Cháu cảm cúm chỉ cần tiêm thuốc là khỏi rồi, cha cháu cũng sắp khỏi thôi”.

Cảm động bé trai 6 tuổi một mình chăm sóc cha bị ung thư

Sinh ra trong gia đình có mẹ bị tâm thần, Kiếm Vũ trước đây được cha chăm sóc và nuôi nấng. “Cuối tháng 7 vừa rồi, tôi bắt đầu ho. Đi kiểm tra, không ngờ lại là bệnh ung thư phổi. Các bác sĩ yêu cầu điều trị nội trú tại viện ngay lập tức. Lúc đó, tôi chỉ lo, con trai tôi sẽ như thế nào đây. Tôi cố chọn một bệnh viện ở Thiệu Hưng để có thể chăm sóc con nhưng không ngờ cuối cùng lại là con chăm sóc tôi” - bố Kiếm Vũ kể lại.

Kiếm Vũ sống cùng bố ở bệnh viện trên cùng chiếc giường bệnh. “Mỗi sáng sớm, cậu bé đều bưng nước, mang khăn lau mặt và người cho cha. Sau đó, bé tiếp tục đi mua thức ăn sáng. Thuốc uống của cha ngày 3 lần, liều lượng thế nào, cậu bé đều viết bằng bút chì ghi nhớ” - một người chứng kiến kể lại.

Nhiều người cảm thông hoàn cảnh cậu bé cơ nhỡ phải chăm sóc cha nên quyên góp tiền ủng hộ. Tháng rồi, bệnh viện gửi tặng gia đình 18.000 NDT (hơn 64 triệu đồng).