Chú bé bán dạo tặng người tàn tật bán rong ly kem giữa trời nắng: Thương người đâu cần giàu có!

11/04/2019, 18:00 GMT+07:00

Hình ảnh khắc khổ của ông cụ bán vé số dưới tiết trời nắng nóng nhận được quả dừa từ một anh bán hàng rong khiến nhiều người không khỏi cảm động.

Mới đây, những hình ảnh từ một người đi đường chụp lại cảnh một ông cụ tàn tật bán kẹo cao su đáng thương đã nhận được nhiều quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Được biết, cụ ông này đứng bán kẹo cao su gần trục đường chính, nơi có rất nhiều xa lớn đi ngang qua mỗi ngày và khá nguy hiểm. Nhưng đây là địa điểm ông đứng thường xuyên để có thể bán buôn dễ  dàng hơn. Hôm nay, dưới cái nắng nóng khó chịu của tiết trời mùa hè, ông cụ với dáng người ốm yếu, bộ quần áo chắp vá cùng gương mặt khắc khổ đầy nét cơ cực đã khiến nhiều người đi đường động lòng thương xót.

 
Hình ảnh khắc khổ của ông cụ bán kẹo cao su dạo khi nhận được quả dừa từ anh bán kem
Hình ảnh khắc khổ của ông cụ bán kẹo cao su dạo khi nhận được quả dừa từ anh bán kem

Tuy nhiên, điểu đặc biệt để người đi đường phải ghi nhớ mãi đó chính là hình ảnh một anh bán kem đi ngang qua và cho ông cụ một quả dừa. Dù biết, kinh tế của anh bán kem cũng chẳng có gì khá hơn so với ông cụ này, nhưng hành động nhỏ ấy của anh đã khiến cho nhiều người cảm động và đã lọt vào ống kính của người đi đường.

"Đứng chờ đèn đỏ mấy chục giây thì thấy cảnh này ấm lòng quá các bạn ạ!

Thấy ông cụ tàn tật bán kẹo cao su đứng nắng nôi quá! Chú bé bán kem dạo, chẳng biết hôm nay lời lãi thế nào, dừng xe biếu ông cụ 1 quả dừa.

Nhìn ánh mắt ông lão dõi theo cậu thanh niên trẻ mà thấy đời này còn nhiều thứ đáng yêu như thế lắm các bạn à." là lời chia sẻ của một người đi đường sau khi kịp ghi lại những hình ảnh của ông cụ bán kẹo cao su dạo.

Chú bé bán dạo tặng người tàn tật bán rong ly kem giữa trời nắng: Thương người đâu cần giàu có!

 
Ông cụ đứng cầm trái dừa và uống với khuôn mặt lam lũ thật đáng thương
Ông cụ đứng cầm trái dừa và uống với khuôn mặt lam lũ thật đáng thương

Sau khi đăng tải những bức hình kèm theo lời tâm sự từ chủ thớt thì bài đăng này nhận được khá nhiều lượt chia sẻ cũng như bình luận từ cộng đồng mạng.

"Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn... Mình cũng thường mua vài thứ lặt vặt cho mấy cô chú nhặt ve chai, nói chung nhìn người ta mừng mình cũng thấy vui", là những lời chia sẻ từ một tài khoản Facebook P.N.H.

Một số chia sẻ khá tình cảm từ cư dân mạng: "Những người nghèo thường hiểu và cảm thôg với những người có hoàn cảnh kém hơn họ", "Luôn có những người lương thiện. Những người giàu chưa chắc đã làm được vậy", "Thói quen của mình là đi chợ không mặc cả từng mớ rau làm gì. Đi ăn gặp mấy người già hay người khuyết tật bán kẹo hay tăm, mình chỉ gửi họ 10-20k biếu họ uống nước chứ không lấy đồ",...

Trong cuộc sống này vẫn còn khá nhiều hoàn cảnh đáng thương khác, nếu các bạn là người đủ lòng nhân ái và tình thương thì hãy cho đi nếu như có thế nhé!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: Nguyễn Hồng Quang