Cảm động hình ảnh 4 chú chó ngồi bên xác bạn không rời do bị xe ô tô đâm chết trên đường

27/01/2018, 09:00 GMT+07:00

Nghe được tiếng kêu đầy đau đớn của bạn mình, 4 chú chó đã nhanh chóng quay đầu lại và chạy về phía bạn. Chúng cố gắng sủa thật to để gọi bạn của mình dậy.

Hình ảnh những chú chó đã khiến cho nhiều người xem thấy thật sự cảm động vì tình cảm chúng dành cho nhau, mặc dù chúng chỉ là những con vật nhỏ bé.

Được biết, 5 chú chó nhỏ đang cùng nhau băng qua một con đường rất đông đúc tại Lan Châu, tỉnh Cam Túc, miền Trung Trung Quốc vào hôm 19/1 vừa qua.


Đoạn clip cảm động được lan truyền trên mạng xã hội

Bốn trong số 5 chú chó nhỏ đã rất nhanh chóng băng qua được con đường tấp nập, chỉ trừ một chú là không được may mắn như vậy. Trong quá trình sang đường, chú chó nhỏ đã bị một chiếc ô tô đụng phải và chết ở ngay trên đường.

Nghe được tiếng kêu đầy đau đớn của bạn mình, 4 chú chó đã nhanh chóng quay đầu lại và chạy về phía bạn. Chúng cố gắng sủa thật to để gọi bạn của mình, cố gắng để chú chó còn lại có thể đứng dậy nhưng không may nó đã qua đời vì va chạm quá mạnh. 


Bốn chú chó ngồi bên cạnh xác bạn mình không rời nửa bước
Bốn chú chó ngồi bên cạnh xác bạn mình không rời nửa bước

Theo lời của những người qua đường, thì dường như 4 chú chó này không hề ý thức được rằng người bạn nhỏ của mình đã chết. Chúng cho rằng chú chó nhỏ kia chỉ đang ngủ mà thôi, thế nên cả 4 đều đứng cạnh để trông chừng và đợi cho người bạn sẽ đứng dậy. 

Đoạn video cho thấy mặc cho đang đứng ở giữa đường, với rất nhiều xe cộ qua lại nhưng 4 chú chó vẫn không hề tỏ ra sợ hãi. Chúng vẫn ngồi yên bên cạnh chú chó nhỏ, như những người bạn thực sự kiên nhẫn trông chừng và đợi cho tới khi bạn mình tỉnh dậy để tiếp tục băng qua con đường. 

Đoạn clip chỉ hơn 10 giây thôi nhưng đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội, cho thấy tình bạn cực kì gắn kết và thiêng liêng giữa những loài động vật.


Mặc cho rất nhiều xe cộ qua lại, chúng vẫn ngồi đó bên cạnh người bạn của mình
Mặc cho rất nhiều xe cộ qua lại, chúng vẫn ngồi đó bên cạnh người bạn của mình

Một người sử dụng Weibo đã chia sẻ đoạn clip này, cùng với dòng chú thích bên dưới: "Tình cảm giữa chúng mới thiêng liêng làm sao. Có cảm giác chúng còn dành cho nhau nhiều tình cảm hơn là con người dành cho nhau."

Trong khi một người khác lại để lại bình luận bên dưới clip rằng: "Tôi đã khóc khi xem clip này. Cảm thấy thương chúng vô cùng. Nhìn chúng mà xem, dù là chó hoang nhưng lại cực kì thương yêu nhau."

Được biết sau đó xác của chú chó tội nghiệp đã được người đi đường di chuyển lên trên vỉa hè, và 4 chú chó vẫn đi theo xác bạn mình không rời nửa bước.

Nguồn: The Sun