Cam chịu trước người chồng tệ bạc: Em có lỗi với chính mình lắm, em biết không?

28/05/2019, 21:00 GMT+07:00

Chồng đánh cũng cam chịu. Chồng chà đạp mình bằng những lời lẽ đau lòng cũng gạt nước mắt mà sống. Chồng qua đêm với người khác, thậm chí ngoại tình ngay trên chiếc giường của mình cũng giả mù, giả điếc mà giữ lấy cuộc hôn nhân này. Phụ nữ ơi, sao lựa chọn con đường khổ thế!

Thư gửi mẹ!

Mẹ thân mến! Có lẽ lúc này con không còn đủ mạnh mẽ để trực tiếp nói với mẹ về vấn đề này thêm lần nào nữa. Mà nào đâu có đứa con nào lại xúi bố mẹ ly hôn đâu nhỉ. Nhưng hãy vì chúng con, vì chính mẹ mà hãy suy nghĩ nghiêm túc vấn đề này nữa mẹ nhé!

 
(Ảnh: minh họa)
(Ảnh: minh họa)

Nhiều người hỏi con, tại sao lại không chọn trường đại học ngay tại quê mình mà muốn vào Nam để học. Họ trách con dại khờ khi tự thân mình bươn chải nơi đất khách quê người. Nhưng mẹ ơi! Nếu ở trong gia đình mình, con sợ con sẽ làm điều gì có lỗi với người con gọi là bố. Con sợ con sẽ không giữ nổi mình trước những lần mẹ trốn chạy khỏi đòn roi của người ấy trong đêm. 

Sau những ngày đi học, tối về nhà là một cực hình với chúng con. Mấy ai đủ dũng cảm để nhìn cảnh bố uống rượu say về đánh mẹ, mắng mỏ mẹ không tiếc lời. Mấy ai có thể chịu đựng cảnh người vợ tất tưởi chuẩn bị mâm cơm ngon lại bị chính người đàn ông gọi là chồng, hất đổ rồi đập phá, rồi túm tóc…. Mỗi khi như thế, bọn con đến gần mẹ lại xua tay “Đi đi”, “Đừng con ơi”, “Mẹ xin con”…thật sự con phát điên trong thứ được gọi là gia đình mình.

 
(Ảnh: minh họa)
(Ảnh: minh họa)

Con và anh đã biết bao lần muốn “giải cứu”, thậm chí là xúi mẹ hãy chia tay bố để vào Nam với chúng con. Ở trong này, con và anh cũng đã thuê được nhà, có việc làm thêm. Dù không cao sang nhưng bọn con cũng đủ sức lo cho mẹ ngày ba bữa ăn. Có mẹ cạnh bên, hằng đêm chúng con sẽ ngủ ngon hơn khi không phải canh cánh giờ này mẹ mình đang phải chịu đựng những gì?

Và có lẽ, đến giờ phút này, con cũng đã hiểu lý do thực sự mà mẹ gắn bó với người đàn ông con gọi là đến tận ngày hôm nay! Chắc không phải tình yêu đâu mẹ nhỉ! Có lẽ tình yêu ấy trong mẹ đã chết cách đây hơn 10 năm khi ông ấy bỏ ba mẹ con mình theo người phụ nữ khác. Xin mẹ đừng vì chúng con bởi bọn con giờ cũng đã lớn. Và nếu có lấy chồng, lấy vợ bọn con chắc chắn sẽ kiếm một người tôn trọng sự kiếm khuyết của gia đình mình nếu có.

 
(Ảnh: minh họa)
(Ảnh: minh họa)

Mẹ ơi, hãy nhẹ lòng buông bỏ cuộc hôn nhân này. Con biết, có những khi mẹ thực sự sợ hãi. Không chỉ sợ cơn thịnh nộ chưa biết đến lúc nào của bố mà mẹ sợ cả tương lai phía trước khi ly dị. Mẹ sợ phận đàn bà yếu mềm chẳng thể bước đi một mình. Sợ mình không đủ nhẫn tâm để buông bỏ cuộc hôn nhân mà mình đã dành trọn cả thanh xuân, mồ hôi, công sức để vun vén! 

Cuộc sống của mẹ hay người đàn bà khác đang đau khổ trong cuộc hôn nhân mình cứ kéo dài hết ngày này qua tháng nọ. Việc sống với người chồng tệ bạc giống như đàn bà cố ôm lấy một cây xương rồng. Biết bản thân mình đau, mình tổn thương vẫn cứ ôm ghì lấy. Chỉ khi buông ra rồi, nỗi đau ấy mới thực sự vơi đi, vết thương ấy mới liền da non được mẹ ạ! 

Xin đừng nhầm lẫn giữa bao dung và chịu đựng

Đàn bà suy cho cùng mong muốn gì ở một cuộc hôn nhân ? Một cuộc sống bình yên bên người mình yêu, được quan tâm và chăm sóc ư? Có lẽ giấc mơ ấy đã vỡ tan tành từ khi người đàn ông đối xử tàn tệ với vợ mình. Bởi nếu trân trọng người đàn bà đồng cam cộng khổ với mình thì anh ta đã không hành xử như vậy!

 
(Ảnh: minh họa)
(Ảnh: minh họa)

Chịu đựng để mong người đàn ông ấy “hồi tâm chuyển ý” ư? Đau lòng thay bởi một khi người chồng đã tệ bạc, đã coi rẻ gia đình thì vĩnh viễn sẽ không bao giờ quay đầu lại. Ngày qua ngày, anh ta sẽ dùng sự tệ bạc của mình nhấn chìm người đàn bà xuống sâu hơn của nỗi cô đơn và tuyệt vọng. 

Cuộc đời ngắn ngủi, thanh xuân vốn dĩ là thứ chóng tàn. Chồng thương thì ở, chồng dở thì buông, cớ sao lại sống hoài, sống phí thế! Hãy biết tự giải thoát, tự tìm lấy sự bình yên cho cuộc đời mình. Khi đàn ông không thể mang lại hạnh phúc cho mình thì tự mình phải làm điều đó. Hãy trở thành người đàn bà tự do và hạnh phúc thực sự chứ không phải một người đàn bà cam chịu để níu giữ một hạnh phúc đã tắt lịm từ lâu.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!