Cam chịu hay quá mạnh mẽ dễ khiến phụ nữ trắc trở trong hôn nhân

14/09/2020, 19:36 GMT+07:00

Giữa cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ đôi khi rất khó để giữ được người yêu, chồng và hạnh phúc của chính mình. Với người phụ nữ quá tập trung vào sự nghiệp, chắc chắn sẽ khó lòng đảm đang, chu toàn được công việc nhà cửa. Nhưng ngược lại, một người phụ nữ sống quá phụ thuộc vào đối phương cũng rất dễ mất đi sức lôi cuốn của bản thân. 

Làm thế nào để giữ lửa được tình yêu, ngày một khăng khít với nhau nhưng vẫn được sống là chính mình? Sẽ rất khó để có câu trả lời chính xác bởi “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng có một mẫu số chung dành cho hầu hết những phụ nữ luôn gặp trắc trở trong hôn nhân, tình yêu. 

Cam chịu hay quá mạnh mẽ dễ khiến phụ nữ trắc trở trong hôn nhân

Phụ nữ đánh mất giá trị bản thân thì cũng không còn giữ được sức hút. Ảnh: Pinterest

Không có sự nghiệp 

Có thể bạn may mắn tìm được một người thương là đại gia, không cần phải đi làm hoặc cũng có thể bạn đóng vai cao cả hy sinh từ bỏ sự nghiệp để ở nhà chăm chồng, chăm con. Có vô số kể phụ nữ tin lời đối phương rằng em chỉ cần ở nhà, việc kiếm tiền cứ để anh lo.

Nhưng nếu bạn tin vào điều đó, dần dần bạn sẽ rất dễ mất chỗ đứng trong gia đình, tự biến mình thành một người chỉ loay hoay trong gian bếp, trong phòng ngủ rồi chẳng mấy chốc sẽ bị nghe những câu như “ở nhà, biết gì mà nói”. Bạn không làm ra tiền thì sẽ đánh mất giá trị bản thân và làm cho người khác có cơ hội xem thường bạn. Trong khi đối phương ra ngoài làm việc, giao lưu sẽ gặp được rất nhiều cô gái khác xinh, trẻ, giỏi giang và có năng lực. 

 
Phụ nữ không sự nghiệp rất dễ bị xem thường. Ảnh minh hoạ: Pinterest 
Phụ nữ không sự nghiệp rất dễ bị xem thường. Ảnh minh hoạ: Pinterest 

>> Xem thêm: Giải mã những điều con gái thường nói khi giận dỗi

Cam chịu 

Không biết có bao nhiêu phụ nữ dù đang bất ổn hôn nhân, phải chịu đựng áp lực về cả tiền bạc đến bạo hành tinh thần, thể chất nhưng họ vẫn một mực cam chịu. Họ muốn bảo vệ một vỏ bọc hôn nhân, một thứ hạnh phúc của thời xưa cũ, họ cho phép đàn ông được quyền mạt sát, coi thường.

Họ rõ ràng biết người đàn ông đầu ấp tay gối đã không tình cảm với mình nhưng vẫn níu giữ, không can đảm từ bỏ để mở cánh cửa mới cho cuộc sống của mình. Phụ nữ không có chính kiến, chỉ biết chiều theo ý chồng một cách nhu nhược thì chẳng bao giờ bảo vệ được mình và hạnh phúc của cuộc đời. 

 
Có đáng để chịu đựng nhiều đến thế trong hôn nhân không? Ảnh: Tôn Nữ Khánh Quyên 
Có đáng để chịu đựng nhiều đến thế trong hôn nhân không? Ảnh: Tôn Nữ Khánh Quyên 

>> Xem thêm: Giải mã những điều con gái thường nói khi giận dỗi

Quá mạnh mẽ

Thế nhưng ngược lại với người phụ nữ quá mạnh mẽ cũng dễ khiến hôn nhân trắc trở. Đàn ông luôn muốn được thể hiện, bao bọc và chinh phục. Bạn không cần người yêu giúp đỡ, tư vấn hay nghe tâm sự. Bạn muốn đóng cả vai của người đàn ông trong gia đình. Bạn quá tự tin mình tự làm ra tiền, tự lái xe đi làm, tự sửa đường điện, đường ống nước, dần dà sẽ mất đi sự cuốn hút trong mắt đối phương.

Nguy hiểm nhất là con gái quá mạnh mẽ sẽ có cái tôi rất cao, không bao giờ chịu nhún nhường trong những cuộc tranh cãi và rất dễ dàng đẩy hôn nhân vào trong ngõ cụt. 

Phụ nữ sinh ra là phái yếu, là để được yêu thương và che chở. Nếu bạn cứ gồng mình lên mạnh mẽ quá mức hay quá yếu đuối, bạc nhược, không chăm sóc mình mà chỉ quanh quẩn với chồng con, cơm nước thì rất dễ đánh mất giá trị bản thân, đừng trách tại sao hôn nhân, đời sống tình cảm ngày xuống dốc. 

Sướng hay khổ không phải do số mệnh mà do chính hành động, thái độ và suy nghĩ của bạn hình thành nên. Thật ra, để giữ được lửa trong hôn nhân là cả một quá trình chứ không thể ngày một ngày hai. Người phụ nữ thông minh sẽ yêu đối phương không ngừng nghỉ, linh hoạt ứng biến, biết tiến biết lùi, giàu lòng nhân ái, biết bao dung nhưng cũng luôn biết yêu bản thân mình. Và hãy vẫn luôn nhớ rằng, bạn xứng đáng có chỗ đứng trong gia đình và nhất định phải giữ được vị trí quan trọng nhất trong trái tim người ấy nhé. 

>> Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

Xúc động chàng trai mỉm cười bên mộ người bạn gái đã mất 

Khi tình yêu mới bắt đầu, nhiều người đã mơ ước về một cái kết đầy viên mãn bên người mà mình yêu thương. Thế nhưng cuộc đời này đôi khi lại chẳng dễ dàng và suôn sẻ đến thế.

Vẫn luôn tồn tại những câu chuyện về tình yêu mà dù cho ai đó đang cười nhưng ẩn sau bên trong là cả một “biển” nước mắt khiến mọi người không khỏi xúc động. Như cách mà chàng trai này đối diện với người bạn gái đã khuất.

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY!