Nhà trai ôm trọn 260 triệu hồi môn của nhà gái biến mất trong lễ cưới

28/11/2019, 21:00 GMT+07:00

Cưới hỏi luôn là một trong những nghi thức quan trọng với nhiều nền văn hóa, như một cách để chứng minh với tất cả mọi người rằng cặp đôi đã chính thức về chung một nhà trước sự làm chứng của họ hàng và bạn bè. Tuy nhiên, một sự việc mới xảy ra tại Ấn Độ đã khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Cầm 260 triệu của hồi môn, nhà trai biến mất ngay ngày cưới

Sự việc hi hữu xảy ra tại Uttar Pradesh, một tiểu bang nằm ở phía Bắc Ấn Độ khiến cho không chỉ nhà cô dâu, mà tất cả mọi người đều cảm thấy hoang mang. Theo đó, vì mong muốn con gái kết hôn cùng người đàn ông mà gia đình sắp đặt, cha của cô dâu đã bị gia đình đối phương gây trở ngại. Phía nhà trai yêu cầu gia đình cô gái phải thanh toán trước khoản tiền của hồi môn cho đám cưới của hai người trị giá 800.000 rupee (tương đương khoảng 260 triệu đồng).

>>Xem thêm: Của hồi môn đầy 5 xe tải, cô dâu này khiến ai cũng phải ghen tị​

 
Yêu cầu nhà gái chi 260 triệu tiền của hồi môn, nhà trai biến mất ngay trong ngày cưới (Ảnh minh họa: 24h)
Yêu cầu nhà gái chi 260 triệu tiền của hồi môn, nhà trai biến mất ngay trong ngày cưới (Ảnh minh họa: 24h)

Bất ngờ với yêu cầu này, tuy nhiên nhà gái vẫn thanh toán đầy đủ toàn bộ số tiền. Đến ngày tổ chức hôn lễ, tất cả đều không thể ngờ rằng gia đình nhà trai đã "biến mất" không một lời từ biệt cùng với toàn bộ số tiền của hồi môn. Quá tức giận, gia đình cô gái đã tới cơ quan cảnh sát để trình báo cùng lời tố cáo: "Hôm nay cả nhà tôi đều bị lừa, đều bị chịu nỗi ô nhục".

Được biết trước đó, ông Ramlochan Singh (bố cô gái) đã sắp xếp cho con gái mình kết hôn cùng người đàn ông tên Rohit Singh. Qua bàn bạc, hai bên gia đình quyết định sẽ tổ chức đám cưới cho hai còn vào ngày 19/11, và lễ chúc mừng sẽ được tổ chức vào 4 ngày trước hôn lễ. Một ngày trước khi đám cưới diễn ra, nhà trai gửi "tối hậu thư" đến nhà gái, cho biết nếu không nộp đủ 800.000 rupee tiền của hồi môn, họ sẽ không chấp nhận cho cô gái bước vào cửa nhà mình.

>>Đừng bỏ lỡ: Xót xa vợ bị chồng cắt mũi vì không nộp đủ của hồi môn​

 
Gia đình nhà gái cảm thấy vô cùng tức giận với sự biến mất không lời từ biệt của nhà trai (Ảnh minh họa: Phụ Nữ Today)
Gia đình nhà gái cảm thấy vô cùng tức giận với sự biến mất không lời từ biệt của nhà trai (Ảnh minh họa: Phụ Nữ Today)

Ban đầu, nhà gái chỉ chấp nhận số tiền 300.000 rupee, tuy nhiên do nhà trai làm "gắt", nhất định đòi đủ tiền nên ông Ramlochan đành chấp nhận yêu cầu quá quắt này. Cả gia đình cô dâu cố gắng xoay sở, vay mượn vì hạnh phúc của cô con gái, tuy nhiên chẳng ai có thể ngờ rằng nhà trai lại biến mất ngay ngày kết hôn.

Cảnh sát địa phương cho biết đã nhận được thông tin trình báo của phía nhà gái và sẽ bắt tay vào điều tra.

CĐM bất ngờ với "chiêu lừa" của nhà trai

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng gia đình cô gái quá cả tin, đưa số tiền lớn như vậy cho nhà trai mà không có gì để bảo đảm. Trong khi đó, một số khác lại cho rằng nhà trai xứng đáng được nhận giải thưởng "thợ mỏ của năm" vì hành động của mình.

>>Bạn có biết: Cận cảnh số trang sức và của hồi môn giá trị khủng của cô dâu Nam Định "vàng đeo trĩu cổ"

 
CĐM bày tỏ ý kiến về sự việc (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ ý kiến về sự việc (Ảnh chụp màn hình)

"Khổ thân nhà gái, tưởng đâu gả được con đi mà cuối cùng lại thành mất thêm tiền."

"Bố mẹ cũng chỉ muốn tìm cho con mình chỗ êm ấm để yên bề gia thất thôi, ai ngờ..."

Cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo

Câu chuyện trên khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, đồng thời cũng có sự cảnh giác hơn với những chiêu trò lừa đảo. Với các gia đình, khi có ý định kết đôi cho các con, cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ lưỡng về đối phương, đặc biệt là lịch sử gia đình. 

Ngoài ra, với những khoản tiền chi cho hôn lễ, cả hai gia đình cũng cần có sự bàn bạc, trao đổi kỹ lưỡng, tìm ra cách chi tiêu hợp lý và tiết kiệm cho cả hai bên.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Trước đó, một câu chuyện liên quan tới của hồi môn xảy ra tại Ấn Độ cũng khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Được biết, do không đủ tiền để nộp khoản tiền hồi môn theo những gì nhà trai yêu cầu, một cô dâu đã bị tên chồng nhẫn tâm cắt mất chóp mũi như một cách để trừng phạt...>>ĐỌC THÊM