Cái kết thích đáng cho kẻ gây tai nạn, lấy nhầm xe nạn nhân để bỏ trốn

11:15 26/03/2021

Mỗi ngày, vẫn luôn có những vụ tai nạn giao thông diễn ra. Thái độ của những người gây tai nạn cũng khác nhau, người thẳng thắn đứng lại nhận lỗi, đưa người bị nạn tới bệnh viện cũng như hỏi thăm, chi trả tiền thuốc men nhưng cũng có kẻ bỏ trốn, thoái thác trách nhiệm của mình. Thế nhưng gây tai nạn rồi còn lấy nhầm xe của nạn nhân để bỏ trốn như trường hợp dưới đây ắt hẳn là rất hiếm thấy.

Thanh niên gây tai nạn còn lấy nhầm xe nạn nhân để bỏ trốn. (Clip: L.T)

Sáng nay, trên các diễn đàn dành cho giới trẻ, một số tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ đoạn clip về một vụ tai nạn giao thông được ghi lại từ tối ngày 24/3 vừa qua tại Bình Dương. Clip ngắn này ghi lại vụ tai nạn giữa hai xe máy đi cùng chiều với người điều khiển phương tiện là một người phụ nữ và một nam thanh niên.

 
Cả hai cùng ngã sõng soài ra đường sau cú va chạm. (Ảnh cắt từ clip)
Cả hai cùng ngã sõng soài ra đường sau cú va chạm. (Ảnh cắt từ clip)

Có thể thấy trong clip, người phụ nữ đang có ý định sang đường và đi khá chậm để quan sát. Tuy nhiên, một chiếc xe phóng với tốc độ rất nhanh do một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển từ phía sau lao tới và bất ngờ tông thẳng vào người phụ nữ này. Cú va chạm khiến cả hai cùng ngã ra đường, chiếc xe máy do cú ngã thậm chí còn văng ra những tia lửa.

 
Trong lúc mọi người xúm lại giúp người phụ nữ, nam thanh niên trèo lên xe để "chuồn êm". (Ảnh cắt từ clip)
Trong lúc mọi người xúm lại giúp người phụ nữ, nam thanh niên trèo lên xe để "chuồn êm". (Ảnh cắt từ clip)

Những người chứng kiến vụ việc xung quanh đó đã lập tức xúm lại trợ giúp, người dựng xe lên, người đỡ nạn nhân vào lề đường. Thanh niên gây tai nạn cũng mau chóng dựng xe lên và ngồi ngay lên xe với ý định chạy trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, khi người này vừa chuẩn bị phóng đi, nạn nhân nhận ra nam thanh niên lấy nhầm xe của mình nên vội hô hoán. Một người đàn ông đứng gần đó khi thấy vậy đã nhanh tay kéo đuôi xe lại khiến kẻ gây tai nạn một lần nữa ngã ra đường.

 
Người bị nạn nhận ra nam thanh niên lấy nhầm xe của mình. (Ảnh cắt từ clip)
Người bị nạn nhận ra nam thanh niên lấy nhầm xe của mình. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau đó, rất nhiều người đã cùng vây lại xung quanh để tránh trường hợp nam thanh niên gây tai nạn bỏ chạy một lần nữa. Có vẻ như lúc này nam thanh niên mới ý thức được việc mình đã lấy nhầm xe của nạn nhân nên mới tập tễnh bước về phía chiếc xe máy của mình.

Sau khi xem đoạn clip, cư dân mạng đã bình luận rất sôi nổi. Họ tỏ ra khá ngạc nhiên trước sự nhầm lẫn của nam thanh niên nói trên. Nhiều người cho rằng vì lo sợ nếu ở lại sẽ bị bắt đền nên anh ta mới tìm cách "chuồn êm" khỏi hiện trường mà không quan tâm chiếc xe có đúng là của mình hay không.

- "Gây tai nạn không ở lại xem người ta làm sao mà còn tìm cách bỏ trốn."

- "Không biết xe mình là xe nào nữa à? Vô lý quá. Chỉ có thể nói là cố tình thôi."

- "Nghi là cố tình lắm chứ chẳng lẽ xe của mình mà còn không nhận ra à?"

- "Lẽ ra trường hợp này phải đưa lên phường mới đúng."

 
Người đàn ông gần đó đã nhanh tay kéo đuôi xe lại và khiến thanh niên gây tai nạn ngã ra đường. (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông gần đó đã nhanh tay kéo đuôi xe lại và khiến thanh niên gây tai nạn ngã ra đường. (Ảnh cắt từ clip)

Sự việc nói trên hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện, hãy chia sẻ với YAN nhé!

SỰ HÀO HIỆP CỦA NHỮNG NGƯỜI QUA ĐƯỜNG

Trong trường hợp nói trên, những người qua đường đã hào hiệp ra tay trợ giúp người phụ nữ giữ lại kẻ gây tai nạn rồi bỏ trốn. Với thời đại mà con người đang bị đánh giá là ngày càng lạnh lùng, vô cảm, những hành động ấy lại càng đáng quý hơn bao giờ hết.

Càng ngày càng có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ những người không hề quen biết, có thể là giúp đẩy xe hết xăng, sửa xe giúp ngoài đường hay đuổi bắt kẻ cướp, những kẻ gây tai nạn.

Những việc như thế vẫn đang xảy ra mỗi ngày xung quanh chúng ta. Sự hào hiệp của người qua đường đang mỗi lúc một nhiều thêm, để chúng ta có thêm niềm tin vào lòng tốt của những người xa lạ.

Xem thêm TẠI ĐÂY!