Cái kết như "cắt vào tim" của chàng trai 8 năm nuôi người yêu du học

15:00 11/05/2016

Câu chuyện chàng trai hi sinh 8 năm cuộc đời "cày ngày cày đêm" để có tiền chu cấp học phí du học cho bạn gái song vẫn bị phản bội khiến cư dân mạng "điên máu".

Nhiều người nói rằng: "Yêu thôi thì không sao chứ hễ dính vào tiền bạc là thôi rồi, đủ thứ lằng nhằng, rắc rối kéo theo. Có khi đến cả mất tình yêu chỉ vì vài đồng bạc". Quả đúng thật, chuyện chia tay đòi lại quà hay thực dụng vật chất khi yêu không còn là điều mới lạ của giới trẻ ngày này nữa. 

Lại nói chuyện được mất sau yêu. Được tình mà mất tiền còn đỡ đau khổ. Chứ vừa mất tiền mà tình cũng bỏ chạy thì quả là không ai nhọ bằng. Câu chuyện của một anh chàng số nhọ bị người yêu "ôm tiền cao chạy xa bay" được chia sẻ trên confession mới đây cũng gây ra nhiều tranh luận trong cộng đồng mạng.


Chàng trai hi sinh 8 năm cuộc đời vì người yêu để rồi bị phản bội trong đắng cay. (Ảnh: Internet)
Chàng trai hi sinh 8 năm cuộc đời vì người yêu để rồi bị phản bội trong đắng cay. (Ảnh: Internet)

Theo như chia sẻ, chàng ta đã hi sinh 8 năm cuộc đời của mình lo chu toàn cho việc học của người yêu, kể cả việc thế chấp sổ đỏ chỉ để có tiền cho cô gái đi du học Nhật Bản. Không chỉ thế, khi cô gái học xong, anh chàng còn cố gắng xoay xở vay tiền mọi nơi để gửi sang cho người yêu xin việc. Những tưởng bao nhiêu năm anh hết lòng hết dạ như thế, cô sẽ nhanh về với vòng tay anh. Nào ngờ, đời không như là mơ. Anh đau khổ tột cùng trước tin cô cưới, nhưng không phải cưới anh.

Cái kết như


Chia sẻ của anh chàng số nhọ dưới mật danh #7233.  (Ảnh: Chụp màn hình)
Chia sẻ của anh chàng số nhọ dưới mật danh #7233.  (Ảnh: Chụp màn hình)

Nguyên văn nỗi lòng chua xót của anh chàng bị người yêu phản bội như sau:

"Tôi chỉ muốn gặp lại em lần cuối để hỏi em rằng trong 8 năm qua, tôi là gì của em? Tôi ở đâu trong em?

Từ hôm nghe mẹ tôi kể, bên nhà em có khách qúy về chơi, họ chính là nhà chồng tương lai của em đến dạm ngõ thì tôi đã hoàn toàn suy sụp. Tôi gọi liên tiếp 65 cuộc cho em trong vòng 2 ngày nhưng tất cả cuộc gọi đều bị chuyển hướng. Tôi nhắn 127 tin nhắn mà em không trả lời lấy 1 tin. Hôm nay, lấy hết can đảm tôi hẹn gặp bố mẹ em để hỏi chuyện rõ ràng về việc em đính hôn (như lời hàng xóm bàn tán), thì bố mẹ em tránh mặt.

Bước qua cánh cổng với giàn hoa xác pháo mà hơn 8 năm qua tôi đi mòn ngõ nhỏ, tôi bắt gặp bà em đang quét sân. Tôi cũng chưa kịp hỏi han gì, mới chỉ chào bà và đỡ bà đứng thẳng (vì lưng bà còng) thì bà đã rưng rưng mắt nhìn tôi chực khóc. Bà bảo, bà có lỗi với tôi, gia đình này nợ tôi và em không xứng đáng với tôi. Bà nói đến đó thì tôi đã hiểu mọi chuyện kia là sự thật mất rồi, tôi bàng hoàng vì vẫn tin ai đó ganh ghét đơm chuyện đặt điều. Có nghĩ hàng nghìn lần đi nữa tôi vẫn không dám tin là bố mẹ em lừa dối tôi, em gian dối tôi đến như vậy.

Tôi và em quen nhau khi tôi là cậu sinh viên năm 1 Kinh tế Quốc dân, còn em đang ôn thi đại học. Hè đó, vì bố em cùng hội đồng môn với bố tôi nên có nhờ tôi đến kèm em ôn thi đại học. Tôi đã nỗ lực không quản ngày đêm ôn thi cho em và em đã đỗ vào Đại học Ngoại ngữ.

Tình yêu cũng đến với chúng ta từ đó, đẹp đẽ và trong sáng hơn bất cứ điều gì. Hai nhà biết chuyện đều ủng hộ và vun vén cho chúng ta. Học được 1 kì đầu của năm 1, em bảo em muốn đi du học Nhật, em sang đó học sau này về sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Ngày đó, nhà em bố mẹ cũng chỉ là nhân viên bình thường, nhà em lại ở ngoại thành nên không có điều kiện mấy. Nhà tôi, tuy không khá giả lắm nhưng bố mẹ cũng có điều kiện hơn nên tôi bàn xin bố mẹ mượn bìa đỏ nhà, vay vốn ngân hàng lấy 270 triệu đồng để giúp em hoàn thành ước mơ du học. Bởi tôi nghĩ trước sau gì em cũng là người nhà tôi, bố mẹ tôi cũng nghĩ vậy và không hề so đo tính toán thêm nữa khi cho nhà em mượn tiền.

Em đi du học, tôi ở nhà vừa đi làm vừa đi học, làm đủ mọi nghề ngoài giờ học để thêm với bố mẹ trả tiền lãi ngân hàng. Nhà em thì bố mẹ đau yếu, tiền thuốc hàng tháng còn thiếu nên tôi cũng chẳng dám nhắc nhở gì.

Khóa học của em kết thúc cách đây 3 năm rồi, mà em vẫn chưa muốn về. Em bảo em muốn ở lại làm để kiếm thêm chút ít sau này về cho bố mẹ, cho gia đình nhỏ vì em nghĩ, đằng nào cũng mất công sang đây rồi. Nhưng em hết hạn visa mà chưa xin được việc, em lại bảo tôi cần tiền để chạy chuyển sang visa lao động. Lại 1 lần nữa, tôi giấu bố mẹ, vay tiền bạn bè đồng nghiệp để chuyển tiền cho em thỏa ước mơ, dẫu biết rằng, tôi chẳng cần em là người làm ra kinh tế.

Vừa trả nợ xong ngân hàng, tôi lại tiếp tục vay nợ. Nhưng tôi vẫn không hề tính toán nghĩ suy, tôi tin tưởng vào em và tình yêu của em. Ngày ngày tôi vẫn qua lại nhà em, thuốc thang thêm phần cho bố em vì em là con duy nhất trong nhà nên tôi coi đó là trách nhiệm của mình.

Tôi vẫn nhớ ngày tiễn em ở sân bay, em buộc vào tay tôi sợi dây màu đỏ mà nói rằng : "Đó là sợi dây định mệnh trói em với anh, anh không được để mất cho đến khi em về". Em giơ tay lên và tay trái em cũng có sợi dây màu đỏ định mệnh đó. Suốt 8 năm qua, chưa 1 lần tôi tháo nó ra ngoài lúc tắm hay dọn dẹp đất cát, bởi tôi sợ chỉ cần mình tháo ra dù 1 ngày thì em sẽ rời xa tôi....

Vậy mà hôm nay tôi nhận được những lời nói này từ chính người bà của em, em bảo tôi phải tin làm sao đây? Vẫn ngày ngày nhắn tin cho tôi, gọi điện cho tôi mà sao giờ đây em âm thầm đính hôn người khác?

Em à! Tôi muốn gặp em lắm, gặp chỉ để hỏi rằng 8 năm chờ đợi, hi sinh của tôi là hư vô sao?"


Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc và khinh thường cách sống quá ích kỉ, thực dụng của cô gái này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc và khinh thường cách sống quá ích kỉ, thực dụng của cô gái này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay khi được chia sẻ, nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc và khinh thường cách sống quá ích kỉ, thực dụng của cô gái này: "Không thể tin được là trên đời lại có người có thể trơ trẽn chỉ biết nhận mà không biết cho như thế! Vâng, cô cứ lấy chồng đi nhưng hãy trả lại cho anh ấy đủ 8 năm tuổi thanh xuân đã hi sinh vì 'cái sự học cao cả' của cô!".

Bên cạnh nhiều ý kiến nhảy vào "tấn công" cô gái dồn dập, một vài thanh niên có vẻ sõi đời đánh giá anh chàng trong câu chuyện này quá ngây thơ: "Công anh bắt tép nuôi cò. Cò ăn cò lớn, cò dò lên cây. Chưa bao giờ thấy câu nói này đúng như bây giờ. Trách cô gái sao vô tình, tham lam, ích kỷ. Trách chàng trai sao quá dại dột, bao nhiêu năm bị người yêu “đào mỏ” mà không biết”.


Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một nickname khác lại cho rằng câu chuyện này hoàn toàn là bịa đặt: "Nếu là thật thì mình xin cười vào mặt chủ thread phát. Nhưng mình nghĩ là chém gió hoặc xuyên tạc sự thật hoặc có uẩn khuất gì mà thằng chủ thread giấu, chả có thằng ngu nào mà lại tin người đến thế cả mà nó ngu thế thì không thể thuyết phục các cụ nhà nó được... Như thế là xúc phạm kinh nghiệm sống và trí tuệ của các cụ...".

Thực hư câu chuyện phản bội này như thế nào vẫn chưa rõ song nó cũng một phần cho chúng ta thấy đa số cách yêu, cách sống của giới trẻ bây giờ khác quá, lạ quá,...và có phần thực dụng quá.