"Cọc" cứ đi tìm "trâu" đi, rồi sẽ có cái kết ngọt ngào như cặp đôi người Úc này

18/10/2017, 15:00 GMT+07:00

Bạn đã bao giờ bước trên một con phố, tình cờ chạm phải một ánh mắt và tưởng tượng được cả cuộc đời tương lai cùng với ánh mắt ấy chưa? Điều này nghe có vẻ khá hoang tưởng nhưng nhiều người vẫn gọi đấy là "tình yêu sét đánh".

Three years later, they went on a vacation together.
Zoe và Mark.

Zoe Folbigg là một cô gái người Úc. Việc ngày nào cũng đi làm bằng tàu lửa đã giúp cô thuộc hết khuôn mặt của những người trên tàu. Cho đến một ngày nọ, một gương mặt mới xuất hiện, đánh thức sự chú ý của Zoe. Ngay lập tức, cô đã thấy thích thú về anh chàng ấy. Zoe định bụng sẽ làm vài điều gì đó khiến anh để ý, nhưng có vẻ mọi nỗ lực của cô đều thất bại bởi anh ta cứ mãi cắm đầu vào quyển sách trên tay. Zoe liền đổi sang một chiến thuật khác bằng cách chỉnh chang lại cách ăn vận của bản thân. Cô mặc nhiều váy hơn và dẹp tạm đống quần jeans lẫn áo thun vào sâu trong góc tủ.

Zoë figured she needed to change the way she dressed a little bit..
Zoe quyết định bận một chiếc váy tím để thu hút sự chú ý của chàng trai.

Nhưng sự thay đổi này chẳng giúp anh ta chú ý cô nhiều hơn. Chàng mọt sách vẫn cứ cắm cúi vào cuốn sách trước mặt. Thế nhưng, khó khăn này không khiến Zoe có ý định bỏ cuộc. Cô tinh ý nhận ra những cuốn sách anh ấy đọc đều là những cuốn cô đã từng nằm lòng.

Sau hàng tháng trời "cảm nắng" anh chàng "vô danh" trên tàu lửa, Zoe quyết định hành động. Vào ngày sinh nhật của mình, Zoe đã nhanh tay gửi cho anh này một mẩu giấy giới thiệu bản thân. Cô tỏ ý muốn hẹn anh đi uống nước. Chờ đợi lời hồi âm suốt cả ngày, mãi cho đến 5 giờ chiều, Zoe mới nhận được một email từ anh ấy. Đáng tiếc thay, anh ta bảo rằng mình đã có bạn gái nên không thể đi cùng Zoe được. Sự "cảm nắng" của Zoe cũng từ đó mà vơi đi dần.

Zoë was thrilled and said she'd love to get a drink with him.

Thế nhưng 8 tháng sau, Zoe lại bất ngờ nhận được một email từ anh chàng này cùng với một lời hẹn gặp. Ban đầu, cô có chút không tin được với tin nhắn này, sau đó mời dè dặt đồng ý. Anh chàng này tên là Mark và trong buổi hẹn gặp lần đầu tiên, cả hai đều phát hiện rằng mình có quá nhiều sở thích tương đồng.

Sau hơn ba tháng hẹn hò, Mark và Zoe đã cùng nhau về chung một tổ ấm. Và ba năm sau, trong một chuyến đi du lịch trên tàu, Mark đã cầu hôn cô. Giờ đây, cặp đội đang sống rất hạnh phúc với hai người con trai của vô cùng kháu khỉnh và đáng yêu của mình.

They decided they definitely wanted to continue seeing each other.
Mark và Zoe đã cùng nhau về chung một tổ ấm

Today, Zoë and Mark couldn't be happier!
Hai cậu bé đáng yêu của Zoe và Mark.

Mỗi khi nghĩ lại về chuyện xưa, Zoe đều khẳng định rằng nếu mình không đủ dũng cảm thì sẽ chẳng bao giờ tiến tới được hạnh phúc như ngày hôm nay. Cô nhận ra rằng câu chuyện của mình thật thú vị và muốn chia sẻ với mọi người nên đã viết một cuốn sách rồi xuất bản với tiêu đề "Một chuyến tàu, hai người lạ và ba phút thay đổi cả cuộc đời".

Thế mới biết, trong tình yêu, đôi khi sự "dày mặt" và một chút liều lĩnh có thể thúc đẩy bạn tới nhanh hơn với hạnh phúc đích thực của mình. Đừng quá lặng im hay nhút nhát, bởi rất có thể bạn đang dần đánh mất đi một vài cơ hội của cuộc đời đấy.

Theo Lifebuzz