"SKY Castle" kết phim hời hợt, CĐM kiến nghị đòi Tổng Thống bắt làm lại cái kết mới

12:00 02/02/2019

Tối 01/02, SKY Castle kết lại bằng một tập quá nhẹ nhàng, đây chỉ là kết thúc có hậu với nhân vật chứ với người xem thì chẳng khác nào "kết thúc vô hậu". Khán giả đã mong chờ biên kịch sẽ vận hết nội công để tung ra thật nhiều cú "twist" kịch bản trong tập cuối nhưng cuối cùng lại chẳng có gì nào cả. 

Ngay sau khi lên sóng tập cuối tối, một fan hâm mộ đã vào trang web của Nhà Xanh mở ra để người dan kiến nghị xử lý các vấn đề trong xã hội, để yêu cầu làm lại tập cuối của phim. Chuyện fan không hài lòng với kết phim vẫn thường xuyên xảy ra nhưng đến mức kiến nghị lên Nhà Xanh đòi Tổng Thống xử bắt phim làm lại kết khác thì xưa nay hiếm gặp.

Cụ thể, trong bài đăng của mình, người này đã viết: "Ngày nay, nền kinh tế không tốt, bộ phim truyền hình SKY Castle của đài jTBC đã làm xoa dịu trái tim của người dân và đã lập nhiều kỉ lục về rating. Cuối cùng đã đến đoạn kết. Tuy nhiên, không giống như sự kỳ vọng của mọi người, tập cuối cho thấy chất lượng thấp của phim truyền hình Hàn Quốc và đoạn kết này gây khó chịu cho mọi người. Hãy yêu cầu làm lại một lần nữa với kết thúc gây sốc và ly kỳ hơn. Tôi xin kiến nghị".

Dù bài viết được tăng tải vào lúc nửa đêm ở Hàn Quốc nhưng cũng đã có khá nhiều người bình chọn cho bài viết này. Về phía fan Việt, dĩ nhiên số đông cũng không hài lòng, tuy nhiên do có lẽ là "người bên lề" nên phản ứng không phẫn nộ như fan Hàn. Đại đa số fan Việt đều nghĩ rằng bộ phim có cái kết mở hay kết buồn (sad ending) thì sẽ hợp lý hơn.

Bên cạnh nhiều ý kiến đồng ý thì đại đa số khán giả vẫn cho rằng bản kiến nghị này là một trò hề và ngay cả khi có không hài lòng về cái kết của phim thì Nhà Xanh cũng không phải là nơi để xử lý chuyện này.


Sau khi xem tập cuối, fan Hàn đã chế ảnh để châm biếm cái sự đầu voi đuôi chuột của phim.
Sau khi xem tập cuối, fan Hàn đã chế ảnh để châm biếm cái sự đầu voi đuôi chuột của phim.

Thật ra cư dân mạng Hàn Quốc muốn có kết mới gây sốc và ly kì hơn cũng khá là hợp lý bởi sau những tập phim hấp dẫn và hồi hộp, tập cuối bỗng trở thành tập thừa thãi khi biên kịch cố gắng gói ghém tất cả những drama mà mình đã vẽ ra để nhà nào cũng có cái kết êm ấm, vui vẻ.

Ảnh: Tổng hợp