Cái kết đẹp cho 2 năm đi lính: Tình yêu đủ lớn, thử thách nào cũng qua

15/01/2022, 11:20 GMT+07:00

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ hình ảnh một cô gái ôm sẵn bó hoa, đi xe đứng chờ từ sớm để đón người yêu ra quân sau 2 năm nhập ngũ. Zing cho biết, đó là chàng quân nhân Nguyễn Tiến An (21 tuổi, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) và bạn gái Lương Thanh Hoa (21 tuổi).

 
Quân nhân An cùng cô bạn gái xinh đẹp khiến cư dân mạng phát cuồng vì chuyện tình đẹp. (Ảnh: Tiến An)
Quân nhân An cùng cô bạn gái xinh đẹp khiến cư dân mạng phát cuồng vì chuyện tình đẹp. (Ảnh: Tiến An)

Dịp trở về, anh định tạo bất ngờ cho người yêu, thế nhưng cô nàng lại biết trước, gây bất ngờ lại cho anh chàng. Được biết, An vừa kết thúc 2 năm nghĩa vụ quân sự tại Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, Khánh Hòa). “Nhìn thấy người yêu đứng chờ, mình vui và hạnh phúc lắm. Không có nhiều cô gái đợi bạn trai suốt 2 năm đi lính, vậy mà mình lại may mắn có được” - An hạnh phúc chia sẻ cùng Zing.

Được biết, cả hai trong quãng thời gian yêu xa đã phải cùng nhau cố gắng rất nhiều để giữ gìn được hạnh phúc. Thời điểm mới nhập ngũ, An cũng rất hụt hẫng vì không biết trước tương lai sẽ thế nào. 2 năm đi lính với nhiều người không phải quá dài, thế nhưng đó là quãng thời gian đủ lớn với tình yêu của những người trẻ.

Hoa mang hoa, đứng chờ người yêu ra quân từ sớm. (Ảnh: Thanh Hoa)Hoa mang hoa, đứng chờ người yêu ra quân từ sớm. (Ảnh: Thanh Hoa)

“Mình nhập ngũ ngày 12/2/2020, khi ấy nhớ nhà, gia đình và bạn gái lắm. Nhưng ở trong doanh trại một thời gian, mình dần thích nghi và chỉ còn biết cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ” - An chia sẻ. Vốn quen bạn gái chưa được bao lâu, cả hai đều chẳng dám hứa hẹn gì nhiều, chỉ biết cố gắng rất nhiều vì tình yêu. Ngày nhập ngũ, đích thân Hoa đưa An đưa khám sức khoẻ, đưa anh lên xe… Và thật may mắn, sau 2 năm cô gái ấy vẫn chờ đợi chàng chiến sĩ trẻ trở về. 

“Mình nôn nóng đi đón An quá mà quên mang cả mũ bảo hiểm. Bạn bè mình có quay lại đoạn video ghi hình 2 đứa mình để làm kỷ niệm, sau đó được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều. Mình rất vui và bất ngờ khi được mọi người quan tâm” - Hoa không giấu nổi niềm vui chia sẻ cùng An.

 
Để vững tin hơn vào 2 năm yêu xa, cả hai đã phải cố gắng rất nhiều. (Ảnh: Tiến An)
Để vững tin hơn vào 2 năm yêu xa, cả hai đã phải cố gắng rất nhiều. (Ảnh: Tiến An)

Câu chuyện về những mối tình của các chiến sĩ luôn là chủ đề thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Không chỉ Hoa, mà còn đó vô vàn cô gái tình nguyện yêu và làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Vốn dĩ, các chiến sĩ đã rất mệt mỏi khi ngày đêm nắng gió nơi thao trường, thời điểm dịch bệnh, các anh lại vất vả hơn cả. 

Còn nhờ thời điểm tháng 9/2020, khi dịch bệnh lên tới đỉnh điểm, các chiến sĩ đã được huy động vào miền Nam để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Cũng từ đó, có biết bao cô gái sống trong sự mong chờ, hi sinh, một trong số đó là Đồng Hoàng Thuỳ Tiên.

 
Tiên và anh chiến sĩ của đời mình.
Tiên và anh chiến sĩ của đời mình.

Tiên đã là “nóc nhà” của chàng trai Ngô Dương Kiệt thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm 2 được 7 năm. Thời điểm Sài Gòn cần lực lượng tăng cường, Kiệt là một trong số rất nhiều chiến sĩ được huy động. Vẫn là yêu xa nhưng lần này đặc biệt hơn chút nên cả hai cũng cần phải thấu hiểu, chia sẻ nhau nhiều hơn. 

“Đó là lần bạn ấy tranh thủ chạy về nhìn mặt em vài phút rồi đi. Em cũng có làm 1 video về ngày hôm đó và cũng bất ngờ nổi trên mạng xã hội. Cái cảm giác người yêu mình đứng trước mặt nhưng không được chạy lại ôm 1 cái sau bao nhiêu tháng ngày xa cách, thật sự nghẹn ngào. Bạn ấy bảo vì an toàn cho cả 2 nên tụi em phải đứng cách xa nhau, thực hiện 5K với nhau. Có một khoảnh khắc có lẽ em sẽ nhớ mãi là bạn ấy đã đứng từ xa và tặng em 1 trái tim to thật to mà em chỉ được đứng nhìn.

 
Mối tình 7 năm cần lắm những sự chia sẻ, yêu thương.
Mối tình 7 năm cần lắm những sự chia sẻ, yêu thương.

Ngoài ra, vì anh trực chốt liên ngành nên số lượng xe 1 ngày anh kiểm rất nhiều, anh hay canh những xe nào có tuyến đường về nhà em để có bánh gì ngon, anh liên hệ để gửi về cho em. Thương lắm” - Tiên xúc động kể về lần gặp đầu tiên đợt dịch.

Những mẩu chuyện trên là số ít trong rất nhiều tình yêu đẹp của chiến sĩ. Không chỉ là người bạn đời đồng hành, tri kỉ mà họ còn chịu đựng rất nhiều thiệt thòi khi yêu một chiến sĩ. Bạn nghĩ sao về cái kết đẹp này. Để lại ý kiến cùng YAN nhé!

CHIẾN SĨ RA QUÂN "MANG TIỀN VỀ CHO MẸ": 2 NĂM NGHĨA VỤ QUÁ ĐỦ ĐẦY

Ngày ra quân, không chỉ hình ảnh đẹp về tình yêu của các chiến sĩ và người yêu, cư dân mạng còn rất hào hứng trước đoạn clip được ghi lại về một chiến sĩ "mang tiền về cho mẹ".

Trải qua 2 năm nghĩa vụ và được nhận trợ cấp, chắc hẳn chàng trai này đã chẳng tiêu pha gì nhiều. Chính vì vậy, việc trong túi áo có số tiền khá nhiều khiến cư dân mạng vô cùng tự hào về chiến sĩ này. Chẳng những được rèn luyện tốt kỉ cương, nề nếp cho bản thân, anh chàng còn mang hẳn tiền về ăn Tết với mẹ, đây là điều mà không phải chàng trai nào cũng làm được. Đối với nhiều người, số tiền này có thể không quá lớn nhưng với các chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ quân sự trở về, thì nó lại rất ý nghĩa, như để đánh dấu những ngày tháng đáng nhớ trong quân ngũ. Đoạn clip sau khi đăng tải ít lâu đã nhận được sự chú ý lớn của cư dân mạng.