Cái kết đau đớn của cô gái phải khám trinh tiết tới 3 lần vì chồng nghi ngờ "mất trinh"

01/12/2017, 09:00 GMT+07:00

Một cô gái 18 tuổi có tên Rajabbi Khurshed (tại Tajikistan) sau khi kết hôn không bao lâu đã lựa chọn kết thúc cuộc đời mình. Toàn bộ câu chuyện xảy ra đều khiến người ta cảm thấy hết sức hoang đường và không thể tin nổi.

Rajabbi Khurshed được bố mẹ sắp xếp cho kết hôn với một người con trai 24 tuổi có tên Zafar Pirov. Trước khi kết hôn, Khurshed chưa từng được gặp qua chồng mình cho dù chỉ 1 lần.

Từ năm 2015 trở đi, tất cả người dân ở Tajikistan trước khi kết hôn đều buộc phải tiến hành kiểm tra sức khỏe, nội dung kiểm tra cũng bao gồm cả kiểm tra trước hôn nhân, thế nhưng trong đó có một hạng mục là khám trinh tiết được quy định rõ ràng rằng người khám có thể lựa chọn theo nhu cầu của bản thân là khám hoặc không khám. Mặc dù chính phủ không quy định bắt buộc phải khám trinh tiết nhưng ở Tajikistan, hầu hết các cô gái trước khi kết hôn đều phải khám trinh tiết.


Chân dung cô gái trẻ Rajabbi Khurshed
Chân dung cô gái trẻ Rajabbi Khurshed

Và Rajabbi Khurshed không phải là ngoại lệ, cô cũng yêu cầu kiểm tra trinh tiết, kết quả nói rõ cô vẫn là gái còn trinh. Cuối cùng cô và Zafar Pirov cũng cử hành nghi thức hôn lễ và chính thức trở thành vợ chồng. Thế nhưng người chồng này của Khurshed không hề tin tưởng kết quả kiểm tra lần đầu tiên của cô, vì thế yêu cầu cô tiến hành kiểm tra lần thứ 2.

Kết quả kiểm tra lần thứ 2 này tất nhiên vẫn giống như kết quả lần đầu, Khurshed vẫn còn là trinh nữ. Điều nực cười là người chồng Pirov vẫn kiên quyết không tin tưởng vào kết quả kiểm tra, anh ta thậm chí còn yêu cầu Khurshed hãy thú nhận rằng mình đã "mất trinh" và đừng tiếp tục lừa anh ta nữa.


Rajabbi Khurshed và chồng trong ngày cưới
Rajabbi Khurshed và chồng trong ngày cưới

Kết quả chỉ trong hai tuần sau khi kết hôn, không biết người chồng đã dùng biện pháp gì mà ép buộc được Khurshed viết một tờ giấy thú nhận bản thân không phải là trinh nữ. Đổi lại nhờ có tờ giấy này mà người chồng có thể danh chính ngôn thuận tiếp tục lấy người vợ thứ hai, đồng thời đuổi Khurshed trở về nhà cha mẹ đẻ.

Sau đó, Khurshed phải trở về nhà mẹ đẻ, đối mặt với những lời nói dị nghị và ánh mắt khinh thường của hàng xóm láng giềng, cùng với đó là sự ghẻ lạnh của phía nhà chồng, cuối cùng cô đã quyết định uống thuốc tự sát. Lúc này Rajabbi Khurshed mới 18 tuổi và cuộc hôn nhân của cô chỉ kéo dài đúng hơn 40 ngày.

Sự ra đi của con gái khiến bố mẹ Khurshed hết sức đau buồn và đã quyết định kiện người chồng cũ Pirov của con gái mình ra tòa, đồng thời nhận định rằng cái chết của con gái đến từ những áp lực vô lý của người chồng tạo ra sau hôn nhân. Mẹ của Khurshed nói rằng: "Khurshed chưa từng có bạn trai, lại càng không có quan hệ thân thiết với người khác giới, nó là một trinh nữ, chính bệnh viện cũng đã xác nhận kết quả như vậy." 


Cuối cùng cô thiếu nữ đã phải tìm đến cái chết
Cuối cùng cô thiếu nữ đã phải tìm đến cái chết

Trước mắt, Zafar Pirov đang bị phía cảnh sát giám sát vì tội danh ép buộc tự sát, nếu tội danh này được thành lập, người đàn ông này sẽ phải đối mặt với mức án 8 năm tù giam.

Tại Tajikistan, hành vi phát sinh quan hệ với người khác giới trước hôn nhân là một điều cấm kỵ, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc người con gái bị đối xử kì thị và coi thường trong xã hội, đối mặt với sự đối xử bất bình đẳng. Vì vậy bất luận rằng dù chứng minh được mình là trinh nữ thì phía đằng trai vẫn có thể dựa vào những lý do như "thiếu kinh nghiệm hoặc nhân tố tâm lý ảnh hưởng" để đẩy hết trách nhiệm về phía nhà gái.

Quốc gia này có chưa đến 700 vạn nhân khẩu với tỉ lệ nam nữ chênh lệch 1:7, ngoài ra còn có rất nhiều người dân thuộc các nhóm tôn giáo, họ vẫn tôn thờ chủ nghĩa đa thê và tuyệt đối cấm kỵ hành động phát sinh quan hệ trước hôn nhân của người nữ giới.

Rất nhiều cô gái đang trong độ tuổi thanh xuân đẹp nhất đã buộc phải nghe theo sự sắp đặt của cha mẹ để đi đến với cuộc hôn nhân mà hoàn toàn không được lựa chọn cuộc sống cho riêng mình. Điều này đã gây ra rất nhiều hậu quả tiêu cực, thậm chí là kết thúc cuộc đời khi còn rất trẻ như cô gái Rajabbi Khurshed.

Nguồn: News.163