Dân mạng lặng mình suy ngẫm trước cái kết "thử lòng người nghèo" của chàng trai giả ăn xin

14/03/2018, 13:38 GMT+07:00

Đã bao giờ bạn “buộc tội” nhân cách của ai đó vì dáng vẻ nghèo khó, lam lũ bên ngoài? Đoạn clip này sẽ khiến nhiều người phải lặng người suy ngẫm.

Những gì sắp được xem trong đoạn clip này đây, hẳn sẽ khiến không ít người phải lặng người suy ngẫm nếu đã từng tồn tại suy nghĩ ấy trong đầu. Một chàng trai đã hóa trang thành người ăn xin để thử lòng người nghèo. Và điều chúng ta sẽ được thấy là…

Khi tình người đang dần trở thành khái niệm lạ lẫm và mơ hồ trong từ điển sống của nhiều người, thì những hình ảnh vừa được xem vô tình khiến ai nấy đều phải chạnh lòng. Đa phần những người mở rộng lòng giúp đỡ chàng trai ăn xin đều trong hoàn cảnh khó khăn, phải kiếm từng đồng tiền lẻ để mưu sinh. Nhưng họ đã không ngại chia sẻ với người rơi vào cảnh bế tắc hơn mình.


Nhiều người đã rơi nước mắt trước khoảnh khắc này.
Nhiều người đã rơi nước mắt trước khoảnh khắc này.

Trên thực tế, có không ít người lợi dụng lòng tốt và tình thương của người khác để ỉ lại. Tuy nhiên, bàn tay có ngón ngắn ngón dài, xã hội có người này người kia. Vậy nên, đừng vội quy chụp và phán xét ai khi chúng ta chưa biết gì về họ, bạn nhé. Nhất là khi nghèo không phải là cái tội để nhân cách một con người phải chịu sự rẻ rúng.

Tham gia nhóm Clip hay gửi ngay YAN! để theo dõi thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé!

(Nguồn: Huy Lê)