Thử lòng chồng bằng tin nhắn trên mạng xã hội, cả hai vợ chồng cùng nhận cái kết đắng

15/10/2017, 07:00 GMT+07:00

Tưởng rằng việc thử lòng chồng bằng tin nhắn sẽ mang lại hiệu quả, người phụ nữ này lại bất ngờ đẩy cả gia đình này vào thế bị lừa đảo tới gần 5 tỷ đồng.

Chủ động dùng tài khoản mạng xã hội của chồng để làm quen với cô gái lạ, người vợ không ngờ rằng hành động này của mình đã khiến cả gia đình bị lửa đảo tới gần 5 tỷ đồng.

Bà Lương Lâm (người Trùng Khánh) nay đã bước vào độ tuổi trung tuần, không để ý chăm sóc bản thân nên thường bị đồng nghiệp trêu đùa rằng “không cẩn thận kẻo chồng có nhân tình bên ngoài”. Bởi vậy, bà quyết định thử lòng chung thủy của chồng bằng cách thêm một cô gái xinh đẹp vào danh sách bạn bè của ông trên mạng xã hội. Thế nhưng, không ngờ chỉ vì một hành động bột phát này mà cả cả hai vợ chồng bà đã bị lừa đảo mất hơn 1,4 triệu tệ (tương đương gần 5 tỷ đồng).

Cụ thể, vì muốn thử lòng người bạn đời nên vào ngày 11/3, nhân lúc chồng không để ý, bà đã lén dùng tài khoản mạng xã hội của chồng để kết bạn với một người có tên “Nụ Cười Ấm Áp”. Thấy ảnh đại diện là một cô gái rất xinh đẹp, chồng bà là ông Thái Tranh bèn rất tò mò, càng không ngờ tới đây là cái bẫy mà vợ đặt ra để thử mình nên quyết định nói chuyện với cô. 

Thử lòng chồng bằng tin nhắn trên mạng xã hội, cả hai vợ chồng cùng nhận cái kết đắng

Ban đầu, họ chỉ làm quen chào hỏi thông thường, cô gái này giới thiệu mình tên là Trình Lệ Lệ, đang làm việc tại một công ty phần mềm ở Thượng Hải. Lâu dần, hai người nói chuyện ngày càng hợp ý nhau và trở nên thân thiết hơn. Bà Lâm nhận ra chồng mình có những biểu hiện khả nghi, liền kiểm tra lịch sử tin nhắn giữa ông và cô Lệ Lệ. Thấy hai người ngày càng thân thiết, bà Lâm rất tức giận. Giữa họ lập tức xảy ra cãi vã lớn. 

Sau một hồi "chiến tranh từ nóng sang lạnh" với vợ, ông Thái đã nhắn tin với Trình Lệ Lệ để tâm sự, đồng thời cũng hỏi thăm thêm về tình hình cuộc sống của cô ở Thương Hải. Cô chia sẻ rằng mình đang gặp áp lực rất lớn nhưng vẫn muốn tích góp tiền để mua một căn nhà nơi đô thị phồn hoa này. Ông Thái gật gù và cho rằng "thu nhập của những người như chúng ta thì làm sao có đủ tiền để mua

Thử lòng chồng bằng tin nhắn trên mạng xã hội, cả hai vợ chồng cùng nhận cái kết đắng

Trình Lệ Lệ thấy thế bèn nói rằng cô ta có cách nhờ bạn bè vào những trang web cá cược của nước ngoài để "hack" tỉ lệ thắng cuộc với mức lãi thu về tới 10%. Ban đầu, ông Thái tỏ ra nghi ngờ. Thế nhưng, Trình Lệ Lệ lại nói rằng bản thân cũng từng không tin, cho đến khi cô bỏ thử 200 tệ (gần 700 ngàn đồng) vào chơi thì thu được lãi thật.

Động đến vấn đề tiền bạc, ông Thái tỏ ra rất thận trọng, bèn tìm vợ để thương lượng. Sau khi nghe ông Thái kể truyện, bà Lâm cũng phần nào vơi bớt bức xúc với chồng và quay sang khuyên ông nên thử. Dưới sự cổ vũ của vợ, ông Thái đã đăng nhập vào trang web đen đó, đăng kí tài khoản và vào đúng thời gian hẹn trước, bỏ ra 200 tệ vào chơi và thu về 220 tệ thật. 

Hai vợ chồng bắt đầu tin tưởng Trình Lệ Lệ. Vào trung tuần tháng 4, dưới sự hướng dẫn của cô gái này, họ chuyển 8.000 tệ (khoảng 28 triệu đồng) vào địa chỉ trang web đen và thu về cả gốc lẫn lãi là 8.800 tệ (gần 31 triệu đồng). Lần chuyển tiền này đã khiến hai vợ chồng ông hoàn toàn tin tưởng vào Trình Lệ Lệ cũng như cơ hội kiếm tiền có một không hai.

Thử lòng chồng bằng tin nhắn trên mạng xã hội, cả hai vợ chồng cùng nhận cái kết đắng

Say mê không ngừng, vợ chồng ông Thái đã rót gần 1,4 triệu tệ (khoảng 5 tỷ đồng) vào trang web này qua 26 lần với hy vọng sẽ thu về hơn 3.7 triệu tệ cả gốc lẫn lãi (khoảng 12 tỷ đồng). Họ thậm chí còn hào phóng chuyển 17.500 tệ (khoảng 60 triệu đồng) cho hacker để cảm ơn cho việc đã giúp họ làm giàu.

Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tay gang khi vào ngày 29/4, Trình Lệ Lệ nói với ông Thái rằng hệ thống trang web chuẩn bị sửa chữa, họ cần phải rút tiền ra ngay nếu không số tiền 3.7 triệu tệ sẽ bị đóng băng. Hai vợ chồng còn phải đặt cọc thêm 370 ngàn tệ tiền bảo lãnh (hơn 1,2 tỷ đồng) mới có thể lấy lại số vốn kia. Nghi ngờ về tính xác thực của hai chữ "bảo lãnh" này, ông Thái bèn gọi điện cho Trình Lệ Lệ để tìm hiểu rõ thông tin thì không liên hệ được.

Phát hiện mình bị đã lừa đảo, ông lập tức báo công an. Qua điều tra vào ngàyy 5/5, công an xác định được 7 đối tượng có liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản này. Ngày 11/9, cả 7 đối tượng đã bị bắt giữ.

Những kẻ lừa đảo khai báo rằng chúng đã lấy người phụ nữ xinh đẹp này ra dễ hấp dẫn đàn ông nên đã tìm hình ảnh những cô gái nóng bỏng và đặt làm ảnh đại diện. Tiếp đó, chúng nhắn tin làm quen với rất nhiều người đàn ông trên mạng. Lợi dùng sự nhẹ dạ cả tin của họ, 7 kẻ lừa đảo đã tiếp cận, nói chuyện đánh trúng tâm lý của đối phương để lừa tiền rồi tiến hành tẩu thoát.

Nguồn: Tổng hợp