Cái kết đắng của tài xế vô tư để khỉ lái xe buýt thay mình khi đang chở hàng chục khách

08/10/2018, 20:00 GMT+07:00

Mặc dù được giải thích là con khỉ lành tính nhưng hành động của tài xế vẫn đáng bị lên án và anh phải chịu hậu quả mà mình gây ra

Khỉ là loài động vật có hình dáng và hành động giống con người, việc để loài vật hòa hợp với con người là việc thường tình ở một số quốc gia như Ấn Độ. Tuy nhiên, không phải lúc nào thì những hành động bắt chước con người của khỉ cũng được tán thành...

Đoạn video do một hành khách ghi lại ngày 1/10, cho thấy tài xế để khỉ ngồi trên vô lăng và cố gắng điều khiển xe bus đang chạy trên đường ở bang Karnataka, Ấn Độ. Viên tài xế ngồi phía sau con khỉ và giúp đỡ nó lái xe bằng cách điều chỉnh hộp số và phanh, đồng thời trợ giúp điều khiển vô lăng. Một hành khách sau đó đã gửi đoạn video cho Công ty vận tải đường bộ bang Karnataka, đơn vị sở hữu chiếc xe bus.


Hành động coi thường mạng sống của tài xế xe buýt ở Ấn Độ.
Hành động coi thường mạng sống của tài xế xe buýt ở Ấn Độ.

Các nhà chức trách cho biết con khỉ trong đoạn video là vật nuôi thuộc về một trong số các hành khách trên xe bus và nó rất thân thiện với con người. Mặc dù vậy, tài xế tên Prakash đã bị công ty đuổi việc vì hành động gây nguy hiểm cho hành khách “không thể chấp nhận được”. 


Để khỉ lái xe buýt vừa là một hành động vừa tắc trách với nghề nghiệp vừa coi thường tính mạng con người.
Để khỉ lái xe buýt vừa là một hành động vừa tắc trách với nghề nghiệp vừa coi thường tính mạng con người.

Trong khi hằng ngày vẫn có vô số tai nạn xảy ra dù cho đó có là người đang ngồi sau vô lăng và trên thực tế đã từng có tai nạn do khỉ gây ra. Ấy vậy mà hành động của tài xế Prakash lại coi thường mạng sống của hành khách đến như vậy. Nhiều người cho rằng, không chỉ bị đuổi việc, tài xế này còn nên bị truy tố trách nhiệm hình sự vì hành động này. Bạn có đồng tình với ý kiến đó không?