Cái kết "đắng" của sao Việt khi tự ý đi "thi chui" ở nước ngoài

01/04/2017, 11:34 GMT+07:00

Tất cả danh hiệu họ tự đi thi đều không được công nhận mà còn bị phạt sau khi về nước.

Đi thi nhan sắc không hề được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép, nhiều trai xinh, gái đẹp vẫn bất chấp và phải nhận những cái kết "đắng".

Nguyễn Thị Thành

Trước việc Nguyễn Thị Thành ra nước ngoài “thi chui” Miss Eco International 2017, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết sẽ gửi văn bản đến đơn vị nắm bản quyền cuộc thi, nói rõ Nguyễn Thị Thành không đủ tư cách là thí sinh Việt Nam ở cuộc thi này. 

Cái kết

Nếu Nguyễn Thị Thành cố tình làm trái luật, Cục sẽ đưa ra hình thức xử phạt thật nặng. Chúng tôi sẽ căn cứ theo nghị định số 158 đã ban hành để đưa ra khung tiền phạt. Nguyễn Thị Thành sẽ bị đình chỉ hoạt động, không được phép tham gia bất kỳ sự kiện biểu diễn nào trên lãnh thổ Việt Nam”, ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định.

Oanh Yến

Cuối năm 2015, Oanh Yến đăng quang Hoa hậu Thế giới toàn cầu tổ chức tại Philipines. Ngoài ra cô, còn giành giải phụ Trang phục Truyền thống đẹp nhất tại đêm chung kết. Tuy nhiên, người đẹp chưa kịp vui mừng vì thành tích vừa đạt được đã phải hứng án phạt 30 triệu đồng từ Cục Nghệ thuật biểu diễn vì tự ý đi thi.

Cái kết

Oanh Yến cho biết, cô tham dự cuộc thi theo lời mời của bà Eym Apawg - Trưởng ban tổ chức. Ngoài danh vị Hoa hậu, cô còn giành thêm 2 giải phụ: thí sinh diện Trang phục dân tộc đẹp nhất, Hoa khôi thể thao dù cô không được bất kỳ phiếu bình chọn nào trên trang web của cuộc thi.

Lâm Thùy Anh

Lâm Thùy Anh đã giành giải Á hậu 4 cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 tổ chức tại Hàn Quốc. Theo Lâm Thùy Anh, lý do cô không xin phép vì ngay khi nhận visa đến Hàn Quốc thì đã sát ngày cuộc thi diễn ra nên không kịp làm thủ tục.

Cái kết

Sở đã quyết định xử phạt Lâm Thùy Anh mức phạt 22,5 triệu đồng vì dự thi nhan sắc khi chưa được cấp phép và người đẹp đã nộp phạt đầy đủ. Chia sẻ sau đó cô cho biết: “Sau khi đoạt giải, điều đầu tiên khi tôi trở về nước là nộp phạt vì tôi tôn trọng pháp luật. Tôi cũng hỏi kỹ là có bị cấm xuất hiện trên truyền hình không thì được biết là chỉ nộp phạt, không cấm diễn”.

Diệu Linh

Đầu năm 2015, thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM ra quyết định phạt người mẫu Diệu Linh vì đi thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2014 tại Malaysia khi chưa được cấp phép.

Cái kết

Theo đó, mỹ nhân gốc Hải Phòng bị phạt hành chính 22,5 triệu đồng và có 10 ngày để nộp phạt. Diệu Linh là người chủ động liên lạc với cơ quan chức năng để giải trình và chịu phạt.

Tường Vy

Tháng 9/2014, người mẫu dự thi Hoa hậu người Việt Thế giới 2014 tại và đoạt danh hiệu cao nhất. Tuy nhiên, trước khi tham gia cuộc thi, cô chưa tiến hành các thủ tục xin phép và nhận được sự chấp thuận của cơ quan chức năng. Tường Vy cũng bị Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tạm thời đình chỉ hoạt động biểu diễn trên cả nước.

Cái kết

Hữu Vi

Cuộc thi Mister Global được tổ chức lần đầu tiên ở Thái Lan vào năm 2015 với chiến thắng thuộc về thí sinh Myanmar - Marco Victor. Người mẫu Hữu Vi của Việt Nam giành ngôi Á vương 3 cùng giải phụ Nam vương Ảnh. Hữu Vi phải chịu mức phạt cao nhất là 30 triệu đồng với hành vi đi thi không xin phép. 

Cái kết

Cao Thùy Linh

Cao Thùy Linh cũng từng dự thi cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2014 ở Thái Lan. Do cô tự ý đi thi mà chưa xin ý kiến của cơ quan chức năng, Cục Nghệ thuật biểu diễn xử phạt người đẹp 30 triệu đồng.

Cái kết

Nguyễn Văn Sơn

Vận động viên quốc gia môn Taekwondo Nguyễn Văn Sơn chưa xin phép Cục Nghệ thuật biểu diễn, tự ý tham dự cuộc thi Nam vương toàn cầu tổ chức tại Thái Lan. Dù không được cấp phép anh vẫn đoạt danh hiệu Nam vương đồng thời cũng đoạt danh hiệu Thí sinh được yêu thích nhất trên mạng.

Cái kết

Theo quy định, anh bị phạt 30 triệu đồng theo quy định tại khoản 5, Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa. Đồng thời, Nguyễn Văn Sơn không được thừa nhận danh hiệu Nam vương toàn cầu tại Việt Nam.

Kim Duyên

Năm 2013, Kim Duyên sang Mỹ tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu và giành ngôi Á hậu 1. Tuy nhiên, ngay sau khi trở về nước, cô đã bị thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. HCM phạt 15 triệu đồng do tự ý đi thi.

Cái kết

Quế Vân

Năm 2013, ca sĩ Quế Vân là một trong bốn thí sinh từ Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới tổ chức tại California, Mỹ và giành ngôi vị Á hậu. Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định người đẹp không được đại diện nhan sắc trong nước dự thi quốc tế và bị phạt nặng khi về nước.

Cái kết

Tuy nhiên theo Quế Vân, cũng như nhiều người, cô không biết phải làm hồ sơ xin cấp phép mới được thi Hoa hậu. “Tôi chỉ nghĩ đơn giản, đây là một sinh hoạt văn hóa gắn kết người Việt trên toàn thế giới. Chính vì thế tôi cứ hồn nhiên tham gia” - Quế Vân phân bua.

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN.