Thí sinh đạo nhạc vì muốn thử cảm giác như Sơn Tùng xin lỗi khán giả, rút khỏi cuộc thi

12:30 28/07/2018

Tập 8 "The Debut - Dự án số 1" vừa phát sóng đã khiến khán giả bất ngờ với những luật lệ mới. Diễn biến đầu tiên của tập 8 xoay quanh việc thí sinh Trần Văn An nhận lỗi về việc cố tình đạo nhạc ở tập 6 và tự động rút lui khỏi cuộc chơi.

Trong đêm thi Thách đấu của tập 8 The Debut sẽ diễn ra cuộc đối đầu trực diện của 4 cặp thí sinh để tranh nhau 4 tấm vé cuối cùng bước vào Top 12 chung cuộc. 4 cặp đối đầu bao gồm: S.E.A.L với Tùng Dương, Phương Khánh với Bá Vương, Quang Hiếu với Đinh HàHữu Nhân cùng Quốc Đạt.


Thí sinh Trần Văn An nhận lỗi về việc đạo nhạc của G-Dragon.
Thí sinh Trần Văn An nhận lỗi về việc đạo nhạc của G-Dragon.

Diễn biến đầu tiên của tập 8 đã khiến khán giả bất ngờ khi thí sinh Trần Văn An nhận lỗi về việc đã đạo nhạc của G-Dragon ở tập 6. Bên cạnh đó, Trần Văn An cũng tự động rút lui khỏi chương trình vì nhận thấy bản thân chưa đủ trưởng thành để nhận thức tầm quan trọng khi tham gia The Debut.


Clip: Thí sinh Trần Văn An xin rút khỏi The Debut.

Trần Văn An chia sẻ: “Em xin gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả các quý vị xem đài và chương trình. Cuộc đời mỗi người nghệ sĩ chỉ có duy nhất một lần debut thôi. Em thấy mình chưa đủ chín chắn, nhận thức để có thể debut được. Em muốn giành cơ hội debut này ở tương lai. Hôm nay, em xin dừng cuộc chơi tại đây. Em cám ơn các vị Oraz rất nhiều”.


Trần Văn An đồng thời cũng tự rút khỏi cuộc thi.
Trần Văn An đồng thời cũng tự rút khỏi cuộc thi.

Trước sự ăn năn hối lỗi của thí sinh, Oraz Đức Phúc chia sẻ: “Vì em đang làm nhạc cho tất cả quý vị khán giả nghe, họ không muốn một ca khúc nào giống với bài khác hết. Hôm nay anh nghe được thông tin này, anh hơi buồn”.


Đức Phúc chia sẻ với quyết định của thí sinh.
Đức Phúc chia sẻ với quyết định của thí sinh.

Trong khi đó Hoàng Thùy Linh lại cảm phục sự dũng cảm của thí sinh Trần Văn An“An dám thừa nhận những điều làm chưa đúng để sau này làm đúng hơn. Quyết liệt với chính bản thân mình, với những cái sai của mình như em thì môi trường này sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều”. Đồng quan điểm với Oraz Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm gật gù cho rằng đây là thời điểm đúng để Trần Văn An nhận ra sai lầm của mình.


Hoàng Thùy Linh cũng thể hiện sự cảm phục dành cho Trần Văn An.
Hoàng Thùy Linh cũng thể hiện sự cảm phục dành cho Trần Văn An.

Trước đó, Trần Văn An đã liên tục bị cộng đồng mạng ném đá khi giải thích việc đạo nhạc của G-Dragon vì muốn thử cảm giác giống Sơn Tùng M-TP“Em không có ý định chiêu trò hay tạo scandal gì cả. Nhưng không hiểu sao trong đầu em lại nổi lên ý định muốn thử cảm giác đó. Em nhìn những tấm gương như Sơn Tùng chẳng hạn, xem thử bị người ta nói như thế thì sẽ ra sao", đó là lời chia sẻ của Trần Văn An trước đó.


Đây là quyết định đúng đắn của Trần Văn An.
Đây là quyết định đúng đắn của Trần Văn An.

Sự ra đi bất ngờ của thí sinh Trần Văn An trong tập 8 đã khiến 3 vị Oraz phải hội ý để chọn một thí sinh đã bị loại từ sàn Tiên phong thay thế đối đầu cùng S.E.A.L. Và Tùng Dương là chàng trai được gọi tên. Tuy nhiên trong phần đối đầu trực diện với S.E.A.L ở ca khúc No make-up, Tùng Dương đã không giành chiến thắng.

Sau những phát ngôn về việc đạo nhạc, thí sinh Trần Văn An cuối cùng cũng thể hiện sự hối lỗi của mình. Và điều này đã được các vị Oraz chấp nhận. Sự ra đi của Trần Văn An tại The Debut tuy sẽ khiến một vài khán giả tiếc nuối nhưng đó lại là một quyết định đúng đắn của chính thí sinh này. Với quyết định khán giả chắc chắn sẽ có cái nhìn tốt hơn về Trần Văn An.

Ảnh: Tổng hợp