Cái kết buồn của người cha sau 3 năm ròng rã tìm con: "Tan nát hết rồi…"

27/01/2019, 12:35 GMT+07:00

Ba năm trôi qua kể từ ngày câu chuyện người cha tìm con mất tích ở Đà Lạt nhận được sự chú ý của dư luận cả nước. Hiện tại, đó vẫn chỉ là hy vọng mong manh.

Lắng nghe câu chuyện hiện tại của người cha rõng rà ba năm trời tìm con, nhiều người không kiềm nỗi nước mắt.

Năm 2015, dư luận cả nước từng xôn xao trước vụ mất tích bí ẩn của bé Lương Thế Vương (3 tuổi), nhà tại thôn 7, xã Tà Nung, TP. Đà Lạt. Bé Vương khi ấy đang chơi ngoài sân rồi bỗng mất tích chỉ sau vài phút cha mình vào trong nhà có việc, người cha Lương Thế Huynh chỉ kịp nghe tiếng con gọi “Bố ơi! Bố ơi!...” trước khi không còn được nhìn thấy con mình nữa.


Bé Vương mất tích chỉ sau thời gian ngắn không có bố bên cạnh
Bé Vương mất tích chỉ sau thời gian ngắn không có bố bên cạnh

Để rồi suốt những năm trời đằng đẵng sau đó, anh Huynh với hành trình tìm con ròng rã khắp mọi nẻo đường đã lấy đi bao nước mắt của cộng đồng mạng. Như một người bệnh nan y, cố gắng "vái tứ phương" để tìm kiếm cơ hội sống. Bất cứ nơi nào có người báo, dù chỉ là một mẩu tin nhỏ, một đầu mối chưa biết đúng sai, người cha ấy vẫn lặn lội tìm đến chỉ mong tìm được con trai mình.

Cái kết buồn của người cha sau 3 năm ròng rã tìm con:

Mỗi lần đến nơi nào nơi ấy người dân xúm lại quan tâm hỏi han, lấy điện thoại lưu lại thông tin. Có nơi bà con hỗ trợ lộ phí, giúp đỡ chuyện ăn uống sinh hoạt. Có những khi dọc đường ốm nặng quá, phải vào bệnh viện mua thuốc, cứ khỏe là tôi lại lên đường”, người cha chia sẻ.

Với chiếc xe máy thô sơ cùng thùng dán thông tin ở phía sau xe, đi tới đâu anh cũng hỏi người dân nơi đó về bóng dáng con trai mình. Ban đầu chỉ là những địa điểm gần nhà, rồi lan rộng ra các tỉnh thành lân cận Lâm Đồng, thậm chí xuống Nam rồi ra Bắc.

Cái kết buồn của người cha sau 3 năm ròng rã tìm con:

Cách đây 2 năm anh Huynh cũng từng chia sẻ: “Tôi không nhớ là mình đã đi hành trình bao nhiêu km nữa. Hầu như các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, Nam bộ đều đã từng đến, lần xa nhất là ở Quảng Bình”.

Trên những quãng đường tìm con xa xôi không điểm dừng đó, anh vẫn thấp thỏm hy vọng, rồi sẽ tìm lại được con, gia đình 4 người lại đầm ấm và hạnh phúc như xưa. Những hôm ngủ vạ vật ở ghế đá công viên, những hôm anh rét căm vì sương đêm hay những hôm ánh nắng mặt trời muốn thiêu đốt da người, niềm hy vọng tuy nhỏ nhoi nhưng vẫn cháy sáng mãnh liệt trong anh, tiếp thêm sức cho anh trongt cuộc hành trình đầy gian nan đó.

Cái kết buồn của người cha sau 3 năm ròng rã tìm con:


Khoảnh khắc anh ngồi ăn tạm ở một quán lề đường được chụp lại
Khoảnh khắc anh ngồi ăn tạm ở một quán lề đường được chụp lại

Sau 2 năm ròng tìm kiếm, anh Huynh chia sẻ, anh phải gác lại việc tìm kiếm con trai. “Tôi vẫn khỏe, vẫn đủ sức đi nữa nhưng đành gác lại. Bây giờ cũng không còn nghe thông tin nhiều nữa. Hơn nữa, tôi còn phải đi làm nuôi gia đình”, anh ngậm ngùi nói. Anh và vợ mình đã lập bàn thờ cho đứa con trai bé bỏng mất tích, coi ngày 21/6 (ngày con bị bắt cóc) là ngày giỗ con.

Khi anh tạm gác việc tìm con lại thì bỗng đâu trên mạng, có tin anh tìm được cọn trai. Nhận được tin ấy, người cha 42 tuổi mặt méo xệch ứa nước mắt trước sự bịa đặt tàn nhẫn. "Tôi không biết họ bịa chuyện vậy để làm gì, nhưng sao nỡ ác độc đến vậy. Con tôi biến mất không rõ nguyên nhân đến giờ vẫn chưa nguôi ngoai, tôi ước sao tin bịa đó là sự thật.", anh Huynh nói.

Cái kết buồn của người cha sau 3 năm ròng rã tìm con:

Hiện tại, khi hỏi về hoàn cảnh gia đình mình cũng như hành trình tìm con, anh Huynh buồn bã cho biết: "Tan nát hết rồi em à". Dù năm ngoái, anh đã bỏ ngang việc tìm kiếm để về nhà lo chuyện mưu sinh nhưng mọi chuyện cũng không khả quan hơn. Số tiền nợ lên đến 200 triệu đồng, vợ anh cùng con bỏ về quê ngoại ở Bình Phước. Giờ chỉ còn mình anh ở lại căn nhà nhỏ ở Tà Nung, nơi cậu bé Thế Vương bị mất tích cách đây 3 năm, nơi tiếng gọi "Bố ơi!" vẫn còn vang vọng đâu đó trong căn nhà. 

Ngày xuân là ngày sum vầy, nhưng xuân này vẫn chưa phải là cái xuân đoàn viên của gia đình anh Huynh. Và trong hành trình tìm con gian nan và đầy vất vả của anh, chúng ta biết vẫn nhen nhóm hy vọng của anh và của cả mọi người xung quanh. Biết đâu được, một ngày nào đó, tia sáng nhỏ lại thắp sáng cả hành trình ấy. Cùng đón đọc những thông tin tiếp theo về hành trình tìm con của anh tại YAN nhé!

(Ảnh: Tổng hợp