Nín thở với cuộc đại phẫu tách rời thân của cặp chị em sinh đôi 1 tuổi

19:00 01/10/2016

Sau 26 tiếng đồng hồ trải qua cuộc phẫu thuật đau đớn để tách đôi cơ thể, cặp chị em đáng thương cuối cùng cũng có được cái kết đầy bất ngờ.

Cuối tháng 4 năm 2014, cặp song sinh nữ Oh JaNatalie ra đời tại Texas, Mỹ trong tình trạng hai thân người dính chặt vào nhau. Sau khi biết được con mình không may bị dị tật, gia đình hai bé đã rất đau khổ và hoảng loạn, tuy nhiên do lúc này chúng còn quá nhỏ nên không thể nào tiến hành phẫu thuật tách đôi cơ thể được. Vì vậy mà Oh JaNatalie đã phải chịu cảnh chia sẻ chung các bộ phận như ngực, xương chậu, phổi... trong suốt 10 tháng.


 Oh Ja và Natalie đã phải chia sẻ chung một cơ thể trong gần 1 năm trời.
 Oh JaNatalie đã phải chia sẻ chung một cơ thể trong gần 1 năm trời.

Mãi đến tháng 2 năm 2015, khi hai bé đã cứng cáp hơn, gia đình mới đưa chúng đển bệnh viện để tiến hành phẫu thuật. Được biết, cuộc đại phẫu sẽ kéo dài trong vòng 26 tiếng đồng hồ và huy động tổng cộng 26 bác sĩ và y tá "tác chiến". Đây không phải là một ca mổ thông thường mà đòi hỏi tinh thần và ý chí của bệnh nhân phải rất cao, cũng như kĩ năng chuyên nghiệp của toàn đội ngũ y tế.


Cuộc đại phẫu huy động đội ngu y bác sĩ "khủng" với số lượng lên đến 26 người.
Cuộc đại phẫu huy động đội ngu y bác sĩ "khủng" với số lượng lên đến 26 người.

Cuối cùng, ca phẫu thuật dai dẳng cũng đến hồi kết thúc và đạt được thành công ngoài dự tính. Sau khi chứng kiến các con giờ đã bình thường như bao người khác, mẹ của hai bé vui mừng chia sẻ: "Tôi không thể tin rằng hai đứa trẻ giờ có thể mặt đối mặt mà cười nói với nhau, chúng đã có thể ngồi cạnh nhau và nắm tay nhau. Đây quả thật là niềm hạnh phúc to lớn không gì sánh bằng".


Thành công của cuộc phẫu thuật vượt xa mong đợi của gia đình.
Thành công của cuộc phẫu thuật vượt xa mong đợi của gia đình.


Hai bé giờ đã có thể ôm hôn và mặt đối mặt trò chuyện với nhau.
Hai bé giờ đã có thể ôm hôn và mặt đối mặt trò chuyện với nhau.

Giờ đây, hai bé đã có cuộc sống mới với tương lai đầy tươi sáng phía trước. Chúc cho Oh JaNatalie sẽ luôn khỏe mạnh và vui vẻ nhé.

(Ảnh: Internet)