Cái chết vì lòng tự trọng của kĩ sư Nhật gây "chấn động" thế giới

26/03/2015, 18:00 GMT+07:00

Sự cố đứt cáp treo do chính mình phụ trách xảy ra, kỹ sư người Nhật đã tự sát và tự nhận hoàn toàn trách nhiệm.

Ông Kishi Ryoichi, một kỹ sư người Nhật làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tự sát vào hôm chủ nhật (22/3) tại thành phố Yalova, phía tây bắc của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy sự việc xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, thế nhưng, cái chết của vị kĩ sư người Nhật đã khiến cả thế giới phải nể phục.

Người ta đã tìm thấy một bức thư để lại trong phòng ông, kỹ sư nhận toàn bộ trách nhiệm khi một chiếc dây cáp bị đứt của cây cầu treo do ông phụ trách. Mặc dù không có thương vong và thiệt hại nào xảy ra, nhưng điều này lại khiến ông Kishi vô cùng suy sụp.

Đây là công trình lớn với kế hoạch xây dựng một trong những cầu treo dài nhất thế giới mà Kishi Ryoichi phụ trách. Cây cầu với chiều dài 3km nối hai thành phố Izmit và ven biển Marmara. Trong quá trình hoàn thành đã xảy ra sự cố đứt sợi cáp dẫn đường và bị rớt xuống biển, khiến giao thông tại đây bị gián đoạn trong một khoảng thời gian ngắn.

Được biết, thi thể của ông được một nhóm sinh viên tìm thấy ở cổng nghĩa trang thành phố Yalova. Cảnh sát cho biết, ông đã tự cắt mạch máu ở tay và cổ. Đồng nghiệp của ông đã tìm thấy một bức thư để lại trong phòng ông, trong đó viết rằng ông Ryoichi tự chịu trách nhiệm gây ra sự cố đứt cáp và những đồng nghiệp khác là không có lỗi.

Cảnh sát đã điều tra và biết được, kỹ sư Kishi Ryoichi đã rất chán nản sau khi vụ việc xảy ra, ông rời khỏi nhà vào đêm chủ nhật và tìm đến cái chết.

Sự ra đi của vị kỹ sư người Nhật này đã khiến người dân Thổ Nhĩ Kỳ cực kì cảm phục. Nhiều người ca ngợi hết lời vì lòng tự trọng đáng kính của ông. Họ mong muốn cây cầu được mang tên ông để nhiều người nhớ đến. Và không chỉ riêng ở Thổ Nhĩ Kỳ, câu chuyện về lòng tự trọng và cái chết của kỹ sư Kishi Ryoichi đã khiến dư luận thế giới phải nghiêng mình nể trọng.