Chỉ vì lao xuống sông cứu bạn mà cả ba học sinh cùng chết đuối

01/04/2016, 19:00 GMT+07:00

Cái chết thương tâm của ba học sinh lớp 9 dưới dòng nước nghiệt ngã đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người.

Thấy bạn mình chới với dưới nước, hai nam sinh nhảy xuống cứu nhưng cả ba đã không tránh khỏi lưỡi hái của tử thần.

Chiều 31-3, ông Nguyễn Hữu Lễ, Phó chủ tịch xã Cẩm Đường, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đưa tin về việc 3 học sinh chết đuối thương tâm tại khu vực. 3 học sinh xấu số này là Đỗ Văn Huy, Nguyễn Hoàng Phi Hùng, Lê Thị Kim Giao đều ngụ tại xã Cẩm Đường. Ba em hiện đang là học sinh lớp 7A2 Trường THCS Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ).

Ông Hữu Lễ cho biết, chiều 31-3, sau khi được nghỉ học, có khoảng 10 em học sinh đã vào khu vực suối Cả thuộc ấp 2, xã Cẩm Đường chơi. Không ý thức được khu vực nguy hiểm, trong lúc đùa giỡn, em Kim Giao bị trượt chân ngã xuống vùng nước sâu.


Thấy bạn mình chới với dưới dòng nước, 2 em Hùng và Huy đã nhảy xuống cứu mặc dù không biết bơi. (Ảnh minh họa: Internet)
Thấy bạn mình chới với dưới dòng nước, 2 em HùngHuy đã nhảy xuống cứu mặc dù không biết bơi. (Ảnh minh họa: Internet)

Thấy bạn mình chới với dưới dòng nước, 2 em Hùng Huy đã nhảy xuống cứu mặc dù không biết bơi. Do vùng nước sâu và lặng, ba em lặn ngụp một hồi rồi chìm sâu xuống dòng nước nghiệt ngã. Nhiều học sinh đã vội kêu cứu nhưng khi mọi người đến, ba em đã tử vong.

Lê Thị Nga, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Đường đi họp về bất ngờ trước tin dữ. Hiện cô và nhà trường đều đến và chia sẻ nỗi đau thương với gia đình của những nạn nhân xấu số này.

Qua sự việc này, phụ huynh và nhà trường nên có thông báo hạn chế đến khu vực nguy hiểm đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục kĩ năng sinh tồn cho các em học sinh.