Cái chết kỳ lạ của nữ diễn viên xinh đẹp hé lộ bí mật "động trời" ở Hollywood

19/11/2018, 23:50 GMT+07:00

Sở hữu thân hình mập mạp, khuôn mặt tròn trịa cùng với lối diễn xuất dí dỏm, thu hút khán giả, Roscoe "Fatty" Arbuckle hay còn gọi là "chú béo" đã nhanh chóng trở thành một ngôi sao sáng của Hollywood với vô số những hợp đồng làm ăn bạc triệu.

Cáo buộc có liên quan đến cái chết của "người tình một đêm" đã khiến Roscoe không còn có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh thêm một lần nữa, đứng trước tòa 3 lần. Mọi bằng chứng đều chứng minh “vua hài” một thời vô tội, nhưng sức mạnh của truyền thông đã nhấn chìm ông. 

Theo hồ sơ vụ án được cung cấp bởi cơ quan cảnh sát điều tra, vào ngày 05/09/1921, tại khách sạn St. Francis Hotel ở San Francisco đã diễn ra một bữa tiệc rượu. Tham gia bữa tiệc này có Roscoe và một người diễn viên xinh đẹp 26 tuổi có tên Virginia Rappe.


Chân dung của Rappe.
Chân dung của Rappe.

Trong khoảng thời gian diễn ra bữa tiệc, Roscoe đã cùng Rappe vào nghỉ ở một căn phòng của khách sạn St. Francis. Thế nhưng khi Roscoe rời khỏi phòng, người ta bắt gặp Rappe đang nằm trên giường và quằn quại trong đau đớn. Bốn ngày sau đó, cô đã chết vì một bên bàng quang bị vỡ.

Theo lời kể của những vị khách có mặt trong bữa tiệc được tổ chức tại khách sạn St. Francis Hotel, Rappe đã say rượu và liên tục nói mình không thể thở được, cùng với đó là những hành động xé quần áo.

Cái chết kỳ lạ của nữ diễn viên xinh đẹp hé lộ bí mật

Trong số những nhân chứng có mặt tại hiện trường, Maude Delmont - một vị khách cũng có mặt trong bữa tiệc, được cho là nhân chứng ban đầu quan trọng bởi những lời khai "chắc nịch".

Theo lời Delmont, sau khi uống một chút rượu, Roscoe đã dìu Rappe đi vào một căn phòng với những cử chỉ âu yếm cùng những lời nói thì thầm:

Anh đã đợi em 5 năm, và giờ đây anh cuối cùng cũng đã có được em.


Vụ án chấn động một thời của Hollywood.
Vụ án chấn động một thời của Hollywood.

Khoảng 30 phút sau, Delmont bắt đầu nghe thấy có tiếng la hét vang lên đằng sau cánh cửa phòng đóng kín. Gõ cửa, Delmont nói rằng đã thấy Roscoe bước ra với "nụ cười màn ảnh đầy ngốc nghếch" của anh ta, đằng sau, Rappe đang nằm trên giường, không quần áo và rên rỉ trong đau đớn. Delmont nói:

Tôi thấy cô ấy dường như đang cố gắng nói với tôi rằng "Anh ta đã làm", thế nhưng chưa kịp để mọi chuyện xảy ra, Roscoe đã mang cô ấy sang một căn phòng khác.

Tuy nhiên, Roscoe sau đó đã chứng minh được lời khai của Delmont là không chính xác. Theo đó, Roscoe đi vệ sinh trong phòng tắm của mình, khi bước ra ông đã thấy Rappe nằm trên sàn nhà và nôn mửa. Ngay lập tức, Roscoe đã gọi trợ giúp từ một vài vị khách khác và bác sĩ của khách sạn. Họ đã giúp ông đưa Rappe sang nghỉ ngơi ở một căn phòng khác.

Sau đêm tiệc đó, những tưởng Rappe chỉ bị say rượu, nhưng 3 ngày sau đó, tình trạng sức khỏe của cô vẫn không được cải thiện. Thăm khám tại bệnh viện, các bác sĩ ban đầu chẩn đoán Rappe bị ngộ độc rượu mức độ cao.


Hình ảnh căn phòng nơi xảy ra vụ việc.
Hình ảnh căn phòng nơi xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, Rappe bị viêm phúc mạc do bàng quang vỡ từ trước nhưng không được phát hiện ra. Tình trạng viêm phức tạp và nghiêm trọng đã khiến sức khỏe của cô suy yếu nhanh chóng, đến ngày 09/09/1921, Rappe đã tử vong trên giường bệnh.

Qua điều tra, cảnh sát cho biết Delmont, còn có biệt danh khác là "Madame Black", là một "tú bà" có tiếng chuyên môi giới gái gọi cho khách Hollywood, sau đó lợi dụng những vụ môi giới này để gây ra tai tiếng nhằm tống tiền đối với những người nổi tiếng. Sự mâu thuẫn trong các lần khai cộng với việc không có một nhân thân trong sạch đã khiến Delmont bị mất niềm tin ở cơ quan điều tra. Bà ta cũng không được phép có mặt làm chứng tại phiên tòa xét xử Roscoe.


Dù đã được chứng minh trong sạch nhưng không ai tin vào nhân phẩm của Roscoe.
Dù đã được chứng minh trong sạch nhưng không ai tin vào nhân phẩm của Roscoe.

Mặc dù không phạm tội nhưng trước cáo buộc của những người có mặt tại hiện trường, Roscoe không thể thoát khỏi danh sách tình nghi. Ông phải hầu tòa 3 lần. Hai phiên tòa đầu tiên, các bằng chứng thu thập được chưa rõ ràng, Roscoe tạm thời bị giam giữ.

Đến phiên tòa thứ 3, trước kết quả khám nghiệm tử thi không phát hiện dấu vết tấn công bạo lực trên cơ thể thể của nạn nhân, các luật sư của Roscoe đã bảo vệ thành công cho Roscoe. Ông sau đó đã được phán quyết vô tội và tại ngoại.


Khi đang đứng trên đỉnh vinh quang sáng chói thì Roscoe dính vào vụ án về cái chết bí ẩn của nữ diễn viên xinh đẹp Virginia Rappe.
Khi đang đứng trên đỉnh vinh quang sáng chói thì Roscoe dính vào vụ án về cái chết bí ẩn của nữ diễn viên xinh đẹp Virginia Rappe.

Trong sạch, thế nhưng những tin đồn, những bài viết tràn lan trên các mặt báo được đưa đến công chúng trước khi sự việc sáng tỏ đã kéo danh tiếng của Roscoe xuống bùn lầy. Roscoe ArbuckleVirginia Rappe, là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất lúc bấy giờ.


Sở hữu thân hình mập mạp, khuôn mặt tròn trịa cùng với lối diễn xuất dí dỏm, thu hút khán giả, Roscoe (giữa) từng là điểm sáng của Hollywood.
Sở hữu thân hình mập mạp, khuôn mặt tròn trịa cùng với lối diễn xuất dí dỏm, thu hút khán giả, Roscoe (giữa) từng là điểm sáng của Hollywood.

Đến cuối cùng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô diễn viên xinh đẹp vẫn không được làm sáng tỏ, trong khi đó sự nghiệp của Roscoe cũng tan thành mây khói. Thế mới biết, sức mạnh của lời đồn, những dòng viết bôi nhọ trên các tờ báo lá cải khi sự việc còn chưa được sáng tỏ đã "truất ngôi" một vua hài của Hollywood, đẩy ông từ đỉnh cao sự nghiệp xuống vực sâu tăm tối chỉ vì “tin lời đồn”