cải cách chữ viết

CẢI CÁCH CHỮ VIẾT - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Cuộc sống của PGS “cải tiến chữ Quốc ngữ” Bùi Hiền sau 5 năm gây bão

Cuộc sống của PGS “cải tiến chữ Quốc ngữ” Bùi Hiền sau 5 năm gây bão

Nhân vật

Dù đã ở tuổi 88 nhưng PGS.TS Bùi Hiền vẫn miệt mài nghiên cứu, cải cách chữ Quốc ngữ dù gặp phải không ít thị phi. Tuy nhiên, với ông đó là chính là niềm vui.

Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột

Nhân vật

Sau khi gây chú ý về việc phát minh và công bố công trình nghiên cứu chữ Việt mới, tác giả Kiều Trường Lâm tiếp tục có những chia sẻ về nghiên cứu này.

Phụ huynh phản ứng như thế nào trước "chữ song song 4.0"?

Cộng đồng mạng

Sau tuyên bố từ cha đẻ "chữ song song 4.0" về việc 90% dân số sẽ ủng hộ nếu họ tìm hiểu và học kiểu chữ này, các phụ huynh đã nói lên suy nghĩ của mình.

Tác giả chữ Việt 4.0: "90% dân số sẽ ủng hộ học chữ mới của mình"

Nhân vật

Từng gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là phê bình gay gắt, tuy nhiên anh Kiều Trường Lâm vẫn rất tự tin với công trình nghiên cứu về chữ của mình.

Bị phản đối vì chuyển thể bài thơ Sóng, Trường Lâm lại chế tạo chữ mới

Xã hội

Tác giả Kiều Trường Lâm một lần nữa lại khiến nhiều người cảm thấy "rối trí" khi tung ra bộ chữ mới "chữ viết bảo mật thời 4.0" vẫn chưa kèm dịch nghĩa.

PGS.TS Bùi Hiền bất ngờ tuyên bố dừng nghiên cứu bảng chữ cái "Tiếw Việt" cải tiến

Xã hội

Ông Hiền đặc biệt nhấn mạnh đã hoàn toàn kết thúc việc nghiên cứu dự án cải tiến chữ viết sau khi công bố bản cải tiến "Tiếw Việt" hoàn chỉnh.

Xem thêm