Làm sao xem World Cup 2018 nếu VTV không mua được bản quyền?

06/06/2018, 17:00 GMT+07:00

Với trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là VTV không thể sở hữu bản quyền World Cup 2018 thì đâu là cách giải quyết dành cho người hâm mộ tại Việt Nam?

Trong những ngày vừa qua, vấn đề về bản quyền World Cup 2018 đang là mối quan tâm hàng đầu của fan hâm mộ bóng đá tại Việt Nam. Phát ngôn của đại diện phía VTV vào ngày hôm qua càng làm cho những người yêu quả bóng tròn hoang mang bởi việc không biết xem giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh ở đâu. Hãy cùng Yan điểm qua những biện pháp "lách luật" để có thể xem được giải đấu 4 năm mới có một lần này. 
 

Xem trên internet

Đây là cách giải quyết thông dụng và đơn giản nhất mà người hâm mộ Việt Nam có thể nghĩ đến nếu trường hợp xấu trên xảy ra. Với việc mạng internet ngày một rộng rãi và các thiết bị công nghệ cao như điện thoại thông minh, máy tính bảng cũng thông dụng hơn trước. 


Bạn hoàn toàn có thể xem các trận đấu tại World Cup thông qua điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính có kết nối mạng.
Bạn hoàn toàn có thể xem các trận đấu tại World Cup thông qua điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính có kết nối mạng.

Bên cạnh đó, Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV vừa xác nhận: "Cho tới thời điểm hiện tại, như tôi được biết, cũng đã có đơn vị tại Việt Nam gửi hồ sơ thầu tới đối tác cung cấp bản quyền, tuy nhiên chỉ ở trên nền tảng OTT (Nội dung trên nền tảng Internet). Như vậy, người hâm mộ Việt Nam vẫn có thể xem World Cup có bản quyền qua truyền hình, điện thoại, máy tính... có kết nối internet. Hiện chưa rõ đơn vị đó là đơn vị nào".


Liệu đơn vị truyền hình internet được đề cập ở trên đã nắm bản quyền World Cup 2018?
Liệu đơn vị truyền hình internet được đề cập ở trên đã nắm bản quyền World Cup 2018?

Ngoài ra, nếu không xem trên hệ thống truyền hình internet thì các fan hâm mộ hoàn toàn có thể xem bằng các trang web nước ngoài hoặc các đường link được cung cấp tại các trang bóng đá như cách mà fan Việt thường "xem trộm" UEFA Champions League ở mùa giải 2017/18. 

Đi du lịch hoặc sang nước khác

Đây là một lựa chọn khả dĩ và có nhiều lựa chọn cho các bạn muốn trải nghiệm không khí World Cup và kết hợp du lịch. Nếu kinh phí không cho phép để sang Nga thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đi du lịch tại 10 nước còn lại của khu vực Đông Nam Á - những quốc gia đã sở hữu bản quyền World Cup để vừa xem bóng đá vừa kết hợp du lịch. Còn nếu bạn là người có túi tiền "rủng rỉnh" thì còn chần chờ gì mà không đặt ngay một chuyến bay đến Nga để hoà cùng không khí sôi động của ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. 


Để dự khán trận khai mạc của World Cup 2018 bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến 800 đô-la ( hơn 16 triệu VNĐ).
Để dự khán trận khai mạc của World Cup 2018 bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến 800 đô-la ( hơn 16 triệu VNĐ).

Nói vui là thế nhưng khả năng VTV bỏ lỡ "miếng bánh" World Cup 2018 là khá thấp bởi đây là một cơ hội cực lớn cho nhà đài bán các gói quảng cáo giữa giờ. Ở World Cup 2014, VTV được dự đoán là đã thu đến hơn 50 triệu đô-la chỉ nhờ tiền bán các gói quảng cáo trong thời gian diễn ra các trận đấu. Số tiền này được cho là cực khủng so với số tiền mà VTV đã bỏ ra để mua bản quyền phát sóng World Cup 2014 (7 triệu đô-la).

Ở giải đấu năm nay, giá bản quyền mà công ty Infront Sport & Media (ISM) đưa ra được cho là rơi vào khoảng 14 triệu đô-la. Phía VTV và nhà phân phối ở khu vực châu Á đã tiến hành thương thảo từ năm 2016 nhưng đến nay, câu chuyện vẫn chưa ngả ngũ và người dân Việt Nam vẫn sẽ phải tiếp tục sống trong lo âu ở những ngày sắp tới

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!