Cách tắt tính năng “đã xem” Messenger và các MXH khác vô cùng hiệu quả

15:01 14/07/2017

Mỗi khi nhắn tin qua Facebook cho ai đó và đang rất mong chờ câu trả lời, nhưng hiện lên trước mắt bạn chỉ là chữ "đã xem", cảm giác của bạn như thế nào? Thật là "chuối" và bực mình phải không? Mỗi khi người khác gửi cho bạn tin nhắn mà bạn chỉ xem, không trả lời, hẳn là cảm giác của đối phương cũng sẽ như thế đấy.

Thế nên nhiều khi nhận tin nhắn tới mà... không dám xem luôn, chỉ vì sợ cái chữ "đã xem" này hiện ra mà không trả lời thì chẳng biết phải "giải trình" với người nhắn như thế nào!

Tải ứng dụng nhỏ gọn này để đối phó ngay những tin nhắn không mong đợi. Đơn giản mà hiệu quả lắm nhé.

Messenger là ứng dụng hiện đang rất phổ biến trong cộng đồng mạng xã hội. Đây là một ứng dụng hay với nhiều tính năng thú vị nhiều icon độc đáo. Thế nhưng, 1 đặc điểm của messenger mà nhiều người không ưng ý lắm là tính năng hiện “đã xem” khi bạn đọc tin nhắn người khác gửi cho.

Nhiều bạn không thích tính năng này là bởi không phải tin nhắn nào cũng đáng để xem và chờ đợi. Có nhiều tin nhắn sau khi đọc xong khiến chúng ta hối hận vì đã lỡ đọc rồi. Lỡ đọc rồi, máy hiện “đã xem” thì không trả lời là không được. Những tình huống thế này vô cùng khó xử đúng không?

Cách hay này giúp bạn đọc tin nhắn người khác mà không hiện lên chữ “đã xem” nhé. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau là xong ngay thôi.

- Đầu tiên, bạn phải cài đặt ứng dụng Unseen – No last seen về điện thoại nhé.

- Sau khi cài đặt xong thì mở ứng dụng lên và nhấn vào dấu mũi tên bên dưới cho đến khi hiện lên bảng tùy chọn với nhiều chương trình khác nhau.

- Lúc này, bạn hãy chọn mục Facebook. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thể dùng cho WhatsApp, Viber, Telegram nữa nhé. Bạn cứ chọn mục nào cần sử dụng đến là được. Sau khi chọn xong thì nhấn dấu mũi tên bên dưới.


Ứng dụng này nhẹ nên cài rất nhanh nhé.
Ứng dụng này nhẹ nên cài rất nhanh nhé.

- Tiếp theo bạn nhấn vào dòng Enable Acccessibility.

- Sau đó nhấn vào tùy chỉnh Unseen, một bảng thông báo sẽ hiện ra, lúc này chọn OK nhé.

- Cuối cùng bạn bật tính năng Unseen lên là xong.


Đến đây là xem như xong rồi nhé. Rất nhanh gọn đúng không?
Đến đây là xem như xong rồi nhé. Rất nhanh gọn đúng không?

- Bây giờ chúng ta thử nghiệm nhé. Khi tin nhắn đến, messenger vẫn thông báo như mọi khi. Thế nhưng, nếu nghi ngờ đây là tin nhắn mình không muốn đọc thì bạn đừng nhấp vào ảnh đại diện để xem tin nhắn mà hãy mở ứng dụng unseen lên.

- Lúc này, tin nhắn mới cũng hiện trong giao diện unseen nhé. Và bạn hãy nhấp vào tin nhắn trong unseen để đọc như bình thường.

- Thử kiểm tra xem bên thiết bị người gửi sẽ không thấy hiện “đã xem” nhé, chỉ mới hiện lên tín hiệu là đã gửi thôi.


Đã đọc rồi mà như chưa đọc nhé.
Đã đọc rồi mà như chưa đọc nhé.

Thế này thì yên tâm rồi.  Ai hay hỏi mượn tiền mà có "thói quen" không trả hoặc thường nhờ vả những chuyện không đâu hay chỉ đơn giản là người mình không thích, không muốn nói chuyện thì dùng cách này ngay thôi. Với ứng dụng này thì cho dù bạn đọc rồi mà không trả lời tin nhắn cũng không bị cho là “chảnh”, “bất lịch sự” nhé. Chỉ 1 ứng dụng nhỏ gọn mà giải quyết được cả đống rắc rối về sau rồi đấy.

(Ảnh: Trang Trang)