Hoang mang vì không còn nút Home trên iphone X? Đừng lo, đã có cách giải quyết rồi đây

14:00 06/11/2017

iPhone X, một siêu phẩm làm mưa làm gió trong giới công nghệ năm 2017 được ví như là một cuộc cách mạng của Apple với sự "biến mất" của nút Home truyền thống.

Với mục đích cố gắng làm cho màn hình phủ kín gần hết mặt trước của máy, Apple đã "xóa sổ" nút Home vật lí truyền thống ra khỏi iPhone X và thay thế nó bằng những cử chỉ, động tác thực hiện ngay trên màn hình để thay cho nút Home. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn hoài niệm về nút Home truyền thống bao lâu nay và họ đã tìm ra cách để "tái tạo" nút home ảo trên iPhone X.


Chào tạm biệt nút Home.
Chào tạm biệt nút Home.

Màn hình của iPhone X tràn ra khắp mặt trước khi không có nút Home.Màn hình của iPhone X tràn ra khắp mặt trước khi không có nút Home.

Bạn có còn nhớ tính năng Assistive Touch trên các đời iPhone cũ không ? Rất may là tính năng chưa bị "xóa sổ" trên iPhone X nên chúng ta có thể sử dụng nó để làm một nút Home ảo thiệt "chất chơi" đấy.


Assistive Touch quen thuộc.
Assistive Touch quen thuộc.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài Đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Assistive Touch và bật nó lên. Ngay lập tức trên màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện một chấm tròn trắng, có thể giúp bạn thực hiện một số thao tác nhất định trên màn hình như bật đa nhiệm, khóa màn hình, tăng giảm âm lượng... 


Thực hiện theo các thao tác sau nhé.
Thực hiện theo các thao tác sau nhé.

 


Nút Home ảo đây rồi.
Nút Home ảo đây rồi.

Tiếp theo ta, sẽ trở về màn hình chính và "dọn dẹp" hết các ứng dụng có trong thanh ứng dụng bên dưới, và đặt nút Home ảo ta vừa tạo được vào nó.


Đây rồi, một "nút home" siêu chất.
Đây rồi, một "nút home" siêu chất.

Mặc dù có nhiều vấn đề ảnh hưởng nho nhỏ những nó cũng phần nào giúp bạn sử dụng iPhone X một cách thoải mái hơn.Mặc dù có nhiều vấn đề ảnh hưởng nho nhỏ những nó cũng phần nào giúp bạn sử dụng iPhone X một cách thoải mái hơn.

Theo BusinessInsider