Thót tim trước cách sang đường như muốn “tự sát” của người đàn ông lái xe máy

08:50 12/02/2019

Chỉ vì thiếu quan sát khi qua đường mà người đàn ông lái xe máy suýt chút nữa bị xe tải hạng nặng tông phải. 


Thót tim trước cách sang đường như muốn “tự sát” của người đàn ông lái xe máy.

Những tình huống tai nạn giao thông đến từ sự bất cẩn của người điều khiển ô tô, xe máy đã được cảnh báo rất nhiều lần trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, đôi lần cư dân mạng vẫn phải “hết hồn” thay cho người lái xe khi chứng kiến những clip ghi lại khoảnh khắc thoát chết trong gang tấc mà lỗi thuộc về sự bất cẩn, thiếu quan sát của người tham gia giao thông khi sang đường và mới đây, cộng đồng mạng lại tiếp tục “sôi sục” vì một trường hợp như vậy.


Người đàn ông trong clip chuẩn bị sang đường.
Người đàn ông trong clip chuẩn bị sang đường.

Cụ thể, trong một clip được đăng tải trên trang đông người dùng mạng theo dõi đã ghi lại khoảnh khắc thót tim của người đàn ông điều khiển chiếc xe máy, từ làn đường bên trái phi thẳng sang đường bên phải.

Đáng nói hơn, trong lúc sang đường, người này không thèm chú ý quan sát, khiến chiếc xe tải hạng nặng đang phi lên “suýt” chút nữa gây ra tai nạn thương tâm. May thay, người lái xe tải đã rất tỉnh táo, kịp thời bẻ lái tránh đâm vào người đàn ông đi xe máy.


Thản nhiên đâm thẳng sang đường...
Thản nhiên đâm thẳng sang đường...


Và suýt chút nữa bị xe tải tông.
Và suýt chút nữa bị xe tải tông.

Sau khi xem đoạn clip này, cư dân mạng dễ dàng nhận ra người đàn ông lái xe máy đã quá tuổi trung niên khiến họ lo lắng lẽ nào vì tuổi tác đã khiến ông phản ứng chậm và thiếu quan sát kỹ càng trước khi sang đường. Hơn hết, người xem còn bức xúc hơn vì sau khi thoát chết trong gang tấc, ông ta thản nhiên lái xe đi, không chút mảy may sợ hãi. Cùng xem lại một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Thót tim trước cách sang đường như muốn “tự sát” của người đàn ông lái xe máy

- “Nguy hiểm quá, chỉ chút xíu nữa thôi là tai nạn thương tâm xảy ra rồi”.

- “Vẫn không hiểu sao người đàn ông lái xe máy vẫn thản nhiên bỏ đi và không hề sợ hãi như vậy”.

- “Bác tài chút nữa thôi là gây ra án mạng chỉ vì người lái xe máy thiếu ý thức, thiếu quan sát rồi. Mong những người lái xe máy nên cẩn thận hơn trong việc sang đường”.

- “Sao có thể sang đường như thế được nhỉ? Nhìn thì người đàn ông lái xe máy đã già rồi đó, tốt nhất nên hạn chế tuổi tác lái xe vì người già thường không nhanh nhẹn, phản ứng kịp với những tình huống nguy hiểm đâu”.

- “Gặp hoài mấy kiểu sang đường như vậy. Qua đường không bao giờ ngó kiếng hậu hoặc ngoái đầu nhìn sau, cứ phi thẳng sang đường, lúc tai nạn bảo tại số, lúc không sao người ta góp ý cho lại đong đỏng lên chửi với thách thức người khác”.

Hình ảnh cho thấy người đàn ông lái xe máy đã may mắn thoát chết nhờ sự tỉnh táo của bác tài lái xe tải.Hình ảnh cho thấy người đàn ông lái xe máy đã may mắn thoát chết nhờ sự tỉnh táo của bác tài lái xe tải.

Thực tế, những trường hợp không thèm chú ý, quan sát cẩn thận trước khi sang đường vẫn còn diễn ra khá nhiều ở cả người đi bộ, đi xe máy hay lái ô tô, thế nhưng nhiều người vẫn xem nhẹ vấn đề này. Hi vọng sau những clip như vậy, người dân sẽ ý thức hơn trong việc điều khiển phương tiện giao thông hay đi bộ sang đường. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì sau khi xem clip trên đây?

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé!