Cách phân biệt hàng thật và hàng giả chính xác chỉ bằng mắt thường

30/12/2017, 12:59 GMT+07:00

Không cần phải là chuyên gia, bạn vẫn có thể phân biệt chính xác đồ thật và đồ giả, đồ cao cấp và đồ rẻ tiền.

Khi đi chọn mua đồ, làm cách nào để biết được món đồ đó là hàng thật hay hàng giả, hàng tự nhiên hay nhân tạo? Tùy vào từng món đồ mà bạn có cách phân biệt rất dễ như dưới đây.

bestie hang that
Son môi: Những loại son môi cao cấp sẽ thấm vào môi ngay sau khi thoa và có màu sắc đậm đà và thắm hơn; còn son môi rẻ tiền bao giờ cũng sáng bóng lên một lát và không giữ màu được lâu.

bestie hang that
Sơn móng tay: Các loại sơn móng tay chất lượng cao luôn có bề mặt mịn màng và sóng bóng sau khi sơn, không có một vết gợn nào, trong khi hàng dỏm thì ngược lại.

bestie hang that
Ngọc trai: Viên ngọc được khai thác từ tự nhiên không có được bề mặt trơn tru mà hơi rỗ. Khi giơ lên ánh sáng, viên ngọc thật phát ra một màu xanh lơ nhè nhẹ, còn ngọc giả thì có màu xanh lục.

bestie hang that
Kim cương: Khi rọi ánh sáng vào, viên kim cương tự nhiên sẽ tỏa sáng và có màu xám dìu dịu, còn viên kim cương nhân tạo sẽ phát ra ánh sáng đủ màu sắc như cầu vồng.

bestie hang that
Đồ bạc: Đồ trang sức bằng bạc có màu sắc đồng đều, các đường viền và góc cạnh được mài nhẵn, còn đồ bằng kim loại rẻ tiền sẽ có vết trầy sước, vết nối, và khuyết điểm. Đồ bạc cũng không bị nam châm hút, và khi chà món đồ bằng bạc lên viên phấn, nó sẽ để lại vết màu đen.

bestie hang that
Lụa: Những sợi lụa tơ tằm thường có độ dày khác nhau, mặt vải không bị nhàu, và khi cọ xát trên da nó cũng không có hiện tượng tĩnh điện.

bestie hang that
Len: Các sợi len thật có độ dày không đồng đều và được dệt hơi lộn xộn một chút, còn đồ len giả thì mọi thứ đều rất cân đối và hoàn hảo. Ngoài ra, khi mặc đồ len thật vào người, nó không gây tĩnh điện và không phát ra tiếng kêu loạt xoạt.

bestie hang that
Đồ da: Cách tốt nhất để phân biệt giữa đồ da và đồ giả da đó là bẻ gập món đồ đó. Đồ da thật sẽ bị nhăn nhúm, và khi hết bẻ thì nó sẽ trở lại hình dạng bình thường rất nhanh. Còn đồ giả da thì có màu tối hơn, đường vân dài hơn, và dùng lâu sẽ trở nên xỉn đục.

bestie hang that
Đồ sứ: Để phân biệt giữa đồ gốm và đồ sứ, chỉ cần giơ món đồ đó lên ánh sáng. Đồ sứ sẽ hấp thu ánh sáng tốt hơn đồ gốm. Và khi gõ nhẹ vào món đồ, đồ sứ sẽ ngân vang hơn và trong hơn.

bestie hang that
Gỗ: Màu sắc và đường vân trên mặt gỗ thật luôn sâu hơn và trông xấu hơn, còn đồ nhựa giả gỗ thì rất đẹp và từng đường vân trông cũng rất hoàn hảo. Khi gõ ngón tay vào mặt gỗ thì nó sẽ có âm thanh trầm đục hơn.

Đó là những cách rất đơn giản để phân biệt đồ thật và đồ giả đúng không nào. Còn một cách nữa đó là những món đồ thật sẽ có chất lượng cao hơn nhiều so với đồ giả, vì như người ta nói thì tiền nào của nấy thôi.