Trổ tài chế biến tô hủ tiếu Nam Vang trong thời gian nhanh nhất cho cả nhà bữa sáng ngon miệng

04/05/2018, 07:00 GMT+07:00

Bạn cho rằng phải ra tiệm mới ăn được hủ tiếu Nam Vang? Chỉ cần nắm được công thức là bạn đã có thể nấu món này ngay tại căn bếp của mình rồi đấy!

Những bước đơn giản để có ngay một tô hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, nóng hổi ngay tại nhà, bạn đã biết chưa?

Hủ tiếu Nam Vang là một trong những món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người. Nhưng thay vì phải ra tiệm, chỉ với công thức đơn giản ngay sau đây, bạn có thể tự tay chế biến món này ngon đúng điệu. 


@baristahands
@baristahands

Trước khi tiến hành chế biến, chúng ta cần có các nguyên liệu sau:

- Hủ tiếu khô

- 300g thịt heo xay, 1kg xương heo, 300g gan heo

- 500g trứng cút

- 300g tôm tươi

- 1 con mực khô

- Viên gia vị hủ tiếu

- Ngò gai, rau tần ô, cần tây, giá, hẹ, hành lá, hành phi, củ cải

- Tỏi, ớt, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, tương đen, tương đỏ, giấm

Trổ tài chế biến tô hủ tiếu Nam Vang trong thời gian nhanh nhất cho cả nhà bữa sáng ngon miệng

Bây giờ thì bắt tay vào nấu nướng thôi:

Bước 1: Nấu nước lèo

Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy dùng nồi áp suất để ninh xương

- Trụng phần xương heo, sau đó vớt xương ra rồi rửa sạch.

- Mực khô nướng vừa chín tới rồi cho vào trong nồi áp suất ninh cùng xương với lượng nước sâm sấp mặt xương trong khoảng 20 phút.

- Sau khi tắt bếp, bạn để nồi giảm bớt hơi rồi từ từ mở nắp. Bạn đổ phần nước ninh xương và một nồi lớn, pha thêm nước sôi  để đủ lượng vừa ăn cho cả nhà.

- Cho củ cải trắng cắt khúc và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể dùng thêm một viên gia vị hủ tiếu để tăng hương vị cho nồi nước lèo thêm thơm. Đun nước dùng thêm một dạo trên lửa nhỏ là được.

Trổ tài chế biến tô hủ tiếu Nam Vang trong thời gian nhanh nhất cho cả nhà bữa sáng ngon miệng

Bước 2: Nấu nước sốt

- Tỏi băm nhuyễn, cho vào chảo để phi vàng.

- Sau đó cho thêm 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng tương đen, 1 muỗng tương đỏ, 2 muỗng đường và 100ml nước vào đảo đều tất cả gia vị cho tới khi mọi thứ hoà quyện, sền sệt thì tắt bếp.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong thời gian chờ nước dùng thì bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu

Ngò gai, cần tây, tần ô, giá, hành lá rửa sạch.

- Hẹ cắt khúc, Hành lá thì cắt nhỏ.

- Tôm làm sạch, lột vỏ. Luộc tôm chín rồi vớt ra 1 cái đĩa.

- Trứng cút luộc chín, bỏ vỏ.

- Gan heo rửa sạch, luộc chín rồi thái thành từng lát mỏng.

- Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì phi thơm tỏi băm. Bạn có thể cho thêm đậu phộng vào dầu tỏi cho món ăn thêm bùi bùi.

- Xào thịt bằm cùng một ít ra vị. Khi thịt chín múc ra bát để riêng.

Bước 4: Một tô hủ tiếu Nam Vang hoàn chỉnh

- Trụng chín hủ tiếu.

- Cho hủ tiếu vào tô, sau đó cho 2 muỗng nước sốt vào, trộn đều. Tiếp tục cho thêm tôm, thịt băm, trứng cút, gan heo, xương, giá, hành phi, hành lá.

- Nước lèo có thể chan vào trong tô hoặc để riêng ở ngoài. Món này ăn kèm với rau ngò gai, cần tây, tần ô.


Bạn sẽ cần khoảng 45 phút để chuẩn bị bữa sáng ngon lành, chất lượng và đúng vị cho cả nhà.
Bạn sẽ cần khoảng 45 phút để chuẩn bị bữa sáng ngon lành, chất lượng và đúng vị cho cả nhà.


Bạn có thể dùng hủ tiếu trộn khô cùng nước sốt xì dầu.
Bạn có thể dùng hủ tiếu trộn khô cùng nước sốt xì dầu.


Hãy thưởng thức từng sợi hủ tiếu dai dai, tôm, thịt băm, gan heo, trứng cút,... hòa cùng nước lèo ngọt đậm đà. 
Hãy thưởng thức từng sợi hủ tiếu dai dai, tôm, thịt băm, gan heo, trứng cút,... hòa cùng nước lèo ngọt đậm đà. 

Sau khi nắm được các bước chế biến, bạn đã có thể vào bếp và nấu ngay cho gia đình mình những tô hủ tiếu Nam Vang vừa ngon, vừa bổ lại hoàn toàn tiết kiệm chi phí. Còn chần chừ gì nữa mà không thử thực hiện ngay đi nào.

Ảnh: Internet