Đây là cách mà cảnh nhảy dù nghẹt thở của Tom Cruise được quay khiến fan cực kì ngưỡng mộ

04/08/2018, 14:09 GMT+07:00

Đây chính là cách mà đoàn làm phim quay cảnh nhảy dù nghẹt thở của Tom Cruise trong Mission: Impossible - Fallout!!! Có 1 điều chúng ta có thể khẳng định: Tom Cruise không bao giờ làm phim qua loa!!! 


Theo đội quay, Cruise là diễn viên đầu tiên thực hiện cú nhảy HALO trước máy quay.
Theo đội quay, Cruise là diễn viên đầu tiên thực hiện cú nhảy HALO trước máy quay.

Tom Cruise luôn muốn thực hiện các pha hành động mãn nhãn trong series phim Mission: Impossible. Trong Mission: Impossible - Ghost Protocol, anh ấy đu mình bên ngoài tòa nhà cao nhất ở Dubai. Trong Rogue Nation, anh bám bên sườn của chiếc máy bay và nhịn thở dưới nước khoảng từ 3 đến 6 phút. 

Nhưng trong "Fallout", Tom Cruise đã thực hiện một phân cảnh hành động được gọi HALO. Phân cảnh ấn tượng nhất là cảnh anh thực sự nhảy ra khỏi một chiếc máy bay ở độ cao tối đa và bung dù ở độ cao tối thiểu, hay còn gọi là HALO. HALO được binh lính thực hiện nhằm xâm nhập vào một khu vực nào đó một cách bí mật, không bị phát hiện. Vì thế, những người lính phải nhảy từ độ cao lớn nhất có thể và bung dù ở độ cao thấp nhất có thể. 


Tổng cộng, Cruise đã nhảy hơn 100 lần trước camera.
Tổng cộng, Cruise đã nhảy hơn 100 lần trước camera.

Theo đội quay, Cruise là diễn viên đầu tiên thực hiện cú nhảy HALO trước máy quay. Để Cruise luyện tập, đoàn làm phim đã xây dựng một hầm gió cỡ lớn, lớn nhất thế giới trên phim trường. Cruise đã từng tham gia những lần nhảy dù thể thao nhưng chưa thử bất cứ điều gì tương tự như thế này. 

Và để có thể thực hiện cảnh quay hoàn hảo nhất, mỗi ngày Cruise nhảy vài lần. Tổng cộng, Cruise đã nhảy hơn 100 lần trước camera. Nhóm quay phim còn làm ra một chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt cho Cruise để họ vừa có thể quay một cách tốt nhất vừa đảm bảo anh ta có thể thở ở độ cao lớn như vậy. Với những chiếc mũ bảo hiểm HALO thông thường, chẳng thể biết được ai là người đang nhảy.

Cruise đã rất cố gắng để vượt qua mọi trạng thái bất lợi và căng thẳng vì phải nhảy quá nhiều lần. Ngoài ra, anh còn thực hiện cảnh quay này với cái đầu gối bị thương. Cruise gặp chấn thương đầu gối trong khi quay cảnh rượt đuổi ở London.