Cách ly y tế, gia đình ở Bắc Giang vẫn mời 25 người đến ăn uống

13:55 21/02/2021

Tuy dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, song một số người dân vẫn khá chủ quan trong việc phòng dịch.

Thậm chí, một số người còn thiếu ý thức khi đang trong thời gian cách ly y tế vẫn bất chấp gặp gỡ nhiều người.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người dân tại chốt kiểm soát dịch Covid-19. (Ảnh: NLĐ)Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người dân tại chốt kiểm soát dịch Covid-19. (Ảnh: NLĐ)

>> Xem thêm: Bình Dương: Phạt 63 người 126 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Cách ly y tế nhưng vẫn mời 25 người đến ăn cơm

Theo VTC đưa tin, do ông N.V.H. (ngụ ở thôn Đoàn Kết, xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) có con gái trở về từ nơi có dịch (TP.HCM) nên UBND xã Thường Thắng đã ra quyết định cách ly y tế tại nhà gồm 6 người để theo dõi sức khỏe, thời gian thực hiện từ 7/2 đến hết ngày 20/2.

 
Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân tại nhà. (Ảnh: VNN)
Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân tại nhà. (Ảnh: VNN)

Được biết, UBND xã đã treo biển thông báo gia đình đang thực hiện cách ly y tế trước cổng nhà, đồng thời yêu cầu các thành viên trong gia đình nghiêm túc chấp hành. Tuy nhiên, ông H. và các thành viên vẫn không tuân thủ quy định, thậm chí còn làm 5 mâm cơm, mời khoảng 25 người đến tập trung ăn uống tại nhà trong ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết).

>> Đừng bỏ lỡ: Hai công nhân làm ở Hải Dương khai báo gian dối bị phạt 15 triệu đồng

Bị phạt 5 triệu đồng

Việc này sau đó đã được người dân phản ánh lên lãnh đạo địa phương. Ngay sau đó, tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Thường Thắng đã lập biên bản, yêu cầu gia đình ông H. nghiêm túc chấp hành quy định phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, tổ công tác cũng củng cố hồ sơ, đề nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính đối với trường hợp này.

 
Một chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19. (Ảnh: VNExpress)
Một chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19. (Ảnh: VNExpress)

Đến ngày 20/2, UBND huyện Hiệp Hòa cho biết, địa phương đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.V.H. số tiền 5 triệu đồng do vi phạm quy định trong thời gian thực hiện việc cách ly y tế tại gia đình.

>> Có thể bạn quan tâm: Trốn cách ly còn livestream, người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

Cách ly y tế vốn là việc vô cùng quan trọng, đảm bảo cho công tác kiểm soát dịch Covid-19. Hi vọng sau trường hợp này, người dân cần thực hiện nghiêm túc các quy định khi phải thực hiện cách ly để tránh hậu quả đáng tiếc.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHIỀU TRƯỜNG HỢP BỊ PHẠT HÀNH CHÍNH VÌ KHÔNG TUÂN THỦ QUY ĐỊNH PHÒNG DỊCH

Trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch được triển khai gắt gao, lực lượng chức năng cũng nghiêm khắc hơn trong việc xử lý vi phạm phòng dịch.

Tại Bắc Giang, 2 tài xế tiếp xúc F0 không khai báo y tế, vô tư đi chơi Tết, tiếp xúc nhiều người đã bị xử phạt 40 triệu đồng, theo VTC.

Tại Bình Dương, nhiều trường hợp không đeo khẩu trang đã bị lực lượng chức năng xử phạt, tổng cộng có 63 trường hợp thu về 126 triệu đồng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!