Cách ly vi khuẩn có giúp chúng ta ngừa mụn hiệu quả?

15/10/2020, 20:00 GMT+07:00

Sử dụng thuốc kháng sinh từ bác sĩ da liễu từng là giải pháp tối ưu trong hành trình làm giảm mụn. Thế nhưng, thuốc kháng sinh có thể giết chết vi khuẩn có lợi và góp phần phát triển các chủng vi khuẩn kháng thuốc. Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, các nhà khoa học tìm ra chìa khóa mới cho vấn đề mụn ở da - Cách ly vi khuẩn. Liệu phương pháp này có mang đến hiệu quả ngừa mụn?

Cách ly vi khuẩn - phương pháp mới trong chu trình ngừa, xóa mụn

Ngày càng có nhiều minh chứng cho thấy, hệ vi sinh vật đường ruột nói chung và da mặt nói riêng có ảnh hưởng đến quá trình gây mụn trứng cá. Thế nên, giải pháp thiết lập hệ vi sinh vật cân bằng trong ruột và da để vi khuẩn có ích lấn át và làm giảm khả năng lây lan của vi khuẩn gây mụn C. acnes được chú ý và phát triển. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một “hướng đi” mới - Quorum sensing (QS) - công nghệ Cách ly vi khuẩn. Công nghệ này được kỳ vọng có thể khắc phục các vấn đề phát sinh của những phương pháp phổ biến.

Cách ly vi khuẩn có giúp chúng ta ngừa mụn hiệu quả?

Theo các chuyên gia, Cách ly vi khuẩn là công nghệ mà ở đó, các vi khuẩn có hại mất các tín hiệu giao tiếp với nhau. Cách ly hoàn toàn sự có mặt và sinh sôi của vi khuẩn có hại với số lượng vi khuẩn có lợi. Trong phương pháp này, các vi khuẩn (gồm có lợi, có hại, cơ hội) tự điều chỉnh biểu hiện gen, tín hiệu giao tiếp của mình sao cho phù hợp với “lực lượng” hiện có trong cộng đồng vi khuẩn trên bề mặt da ở từng giai đoạn phát triển.

Chẳng hạn, thử nghiệm với vi khuẩn gây mụn P. acnes, người ta nhận thấy dấu hiệu gia tăng của chất béo trung tính trong bã nhờn và các axit béo tự do (FFAs) như axit oleic, palmitic và lauric. Tổ hợp này được cho là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mụn nghiêm trọng vì hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn. Có thể thấy, giờ đây số lượng vi khuẩn có thể quyết định và tạo nên môi trường cho các vấn đề trên da như mụn xuất hiện hay không. Nói ngược lại, nếu có thể làm “giàu” vi khuẩn có lợi trên bề mặt da, tuyến bã nhờn không còn hoạt động quá mức.

Clarifying Oil-Free Water Gel của Murad - Gel ngừa mụn - sản phẩm ứng dụng phương pháp Cách ly vi khuẩn

Phát triển dòng kem dưỡng ẩm ngừa mụn dựa trên công nghệ mới, nhà Murad ứng dụng cách ly vi khuẩn bằng cách phá vỡ “dấu ấn” của vi khuẩn gây mụn C.acnes để chúng không thể tụ lại và gia tăng dân số trên bề mặt da.

Nhờ chức năng thần kỳ - một loại kháng sinh tự nhiên giúp kháng viêm rất hiệu quả, quả Thông được các nhà khoa học và đứng đầu là bác sĩ Murad chọn là thành phần chính trong công nghệ Cách ly khuẩn. Trong Cách ly vi khuẩn, nhà Murad khai thác công dụng quả Thông nhằm ngăn các tín hiệu kết nối của các loại vi khuẩn gây hại với nhau. Sản phẩm còn được công nghệ này hỗ trợ cô lập và hạn chế sự gặp gỡ, phát triển của những vi khuẩn có hại và vi khuẩn cộng sinh.

Cách ly vi khuẩn có giúp chúng ta ngừa mụn hiệu quả?

Bên cạnh công nghệ cách ly vi khuẩn, Gel ngừa mụn có sự tham gia các thành phần giúp ngừa mụn. Củ Gừng trong Clarifying Oil - Free Water Gel giúp giảm viêm sưng tấy đỏ, làm dịu da. Và, Salicylic acid hay còn được gọi là Beta Hydroxy Acid (BHA)  giúp khắc phục nhiều vấn đề liên quan đến mụn.

Đồng thời, hiệu quả ngừa mụn còn đến từ sự kết hợp của công nghệ cấp ẩm RepleniCell và công nghệ tích lũy độ ẩm. Một mặt, RepleniCell cấp ẩm lập tức ngay trên bề mặt da, đưa độ ẩm vào trong tế bào. Mặt khác, sau khi đạt được trạng thái cân bằng từ Cách ly vi khuẩn, công nghệ tích lũy độ ẩm tạo lớp nền ẩm sâu trong từng tế bào, giúp da tích lũy và khóa chặt các dưỡng chất, duy trì trạng thái căng mọng cho da đến 5 ngày.

Thật vậy, Clarifying Oil-Free Water Gel là gel ngừa mụn đã được chứng minh lâm sàng về hiệu quả giảm mụn tối ưu sau 4 tuần nhờ công nghệ chuyên biệt Cách ly vi khuẩn của Murad.

Cuối cùng, cách ly vi khuẩn được đảm bảo về chức năng giảm mụn trên da, đặc biệt với sự góp mặt của các thành phần khác trong gel ngừa mụn. Nhưng, bên cạnh phương pháp này, chu trình làm giảm mụn sẽ tối ưu hơn, khi có sự kết hợp song song của chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh về thể chất lẫn cảm xúc. Bởi lẽ, khi một khía cạnh gặp vấn đề, chắc chắn các yếu tố còn lại của cơ thể cũng chịu tác động không ít. Đó cũng là lý do ra đời  4 triết lý toàn diện (Modern Wellness) - chăm sóc da, chế độ ăn uống, tập thể dục và kiểm soát căng thẳng của bác sĩ Murad.

Murad Clarifying Oil-Free Water Gel hiện đang được bán với giá 1.578.000 đồng, kèm quà tặng cực khủng trị giá 2.333.000 đồng (tương đương 148%), trong chương trình ra mắt sản phẩm.

Tìm hiểu thêm thông tin và đặt mua sản phẩm tại: www.muradvietnam.vn/cach-ly-vi-khuan