Cách ly 37 trường hợp F1, F2 liên quan tới bệnh nhân 370

12/07/2020, 17:55 GMT+07:00

Ngày 11/7, Việt Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp bệnh nhân dương tính với nCoV, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trên cả nước lên thành 370 người.

Bệnh nhân là chuyên gia người Serbia, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi phát hiện bệnh nhân, ngành Y tế cũng đã khẩn trương rà soát để xác định các trường hợp có liên quan tới bệnh nhân 370.

 
Khu vực cách ly đặc biệt dành riêng cho các bệnh nhân COvid-19 (Ảnh: VTV)
Khu vực cách ly đặc biệt dành riêng cho các bệnh nhân COvid-19 (Ảnh: VTV)

>>Xem thêm: Người đàn ông tử vong sau khi tham gia "tiệc Covid-19"​

Cách ly 37 trường hợp F1, F2 liên quan tới bệnh nhân 370

Theo Tuổi Trẻ Online, ngày 12/9, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi - bác sĩ Hồ Minh Nên đã thông tin cho biết sau khi phát hiện bệnh nhân 370 dương tính nCoV, ngành Y tế tỉnh đã tiến hành rà soát và khoanh vùng được 37 người có liên quan tới bệnh nhân 370.

Toàn bộ các trường hợp được xác định trên hiện đã được yêu cầu đi cách ly tập trung tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và khách sạn Harmonia H.P. theo đúng quy định để đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

 
Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn - nơi bệnh nhân 370 đang được cách ly điều trị (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn - nơi bệnh nhân 370 đang được cách ly điều trị (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Nói thêm về công tác cách ly, ông Nên cho hay: "Chúng tôi cách ly tất cả các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 370 theo hướng phù hợp và đảm bảo an toàn cho cộng đồng".

Về tình hình sức khỏe của bệnh nhân 370, hiện chuyên gia người Serbia không có triệu chứng sốt, các chỉ số cũng ở mức ổn định. Chiều 11/7, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có cuộc họp khẩn với ngành Y tế, công ty nơi nam bệnh nhân đang làm việc, rà soát về công tác phòng chống dịch Covid-19.

>>Đừng bỏ lỡ: Truy tìm 4 người Trung leo tường rào trong đêm, trốn khỏi khu cách ly​

Quảng Ngãi tiếp nhận 334 chuyên gia nước ngoài

Tính tới ngày 12/7, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận tổng cộng 334 chuyên gia nước ngoài sang nghiên cứu, làm việc. Toàn bộ những người này đều được hướng dẫn làm các thủ tục khai báo, kiểm tra y tế tại sân bay để đảm bảo an toàn.

 
Khu vực kiểm tra y tế tại sân bay với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (Ảnh: BBC)
Khu vực kiểm tra y tế tại sân bay với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (Ảnh: BBC)

Bên cạnh việc khai báo y tế, toàn bộ các chuyên gia này cũng được đưa đi cách ly ngay sau khi nhập cảnh, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tỉnh Quảng Ngãi hiện vẫn đang đảm bảo tốt mọi nguồn nhân lực, trang thiết bị để cách ly, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

>>Bạn có biết: Bệnh nhân 91 xuất viện sáng 11/7, chuẩn bị thủ tục lên máy bay về nước

Đà Nẵng đón hơn 240 công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài

Chiều 11/7, 240 công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore đã được đưa trở về quê hương một cách an toàn. Toàn bộ các hành khách được nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng và sau đó được đưa tới khu cách ly tập trung để thực hiện 14 ngày cách ly theo đúng quy định.

 
Xe đưa các công dân trở về khu cách ly tập trung (Ảnh: VOV)
Xe đưa các công dân trở về khu cách ly tập trung (Ảnh: VOV)

Được biết, các hành khách của chuyến bay nói trên bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ có thai, người mắc bệnh, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, những người đi du lịch, quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại tại Singapore.

Ngoài ra, trên chuyến bay này còn có 2 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam vừa được thực hiện việc ghép tủy ở Singapore. Cả 2 trường hợp này sau đó đã được chuyển thẳng về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly và tiếp tục chăm sóc sức khỏe.

Bạn thấy sao với thông tin hơn 30 trường hợp có liên quan tới bệnh nhân 370 được đưa đi cách ly tập trung? Chia sẻ thêm cùng YAN ý kiến của bạn nhé!

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và Việt Nam

Tính đến 10h30 ngày 12/7, toàn thế giới ghi nhận tổng cộng 12.876.067 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 568.269 người tử vong vì nhiễm virus Corona. Ngoài ra, có 7.499.714 người đã được chữa khỏi bệnh.

Các quốc gia ghi nhận số người nhiễm và tử vong do Covid-19 nhiều nhất thế giới bao gồm Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Nga và Peru.

Là một trong số 213 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận có người mắc Covid-19, Việt Nam có tổng cộng 370 bệnh nhân, trong đó có 350 người khỏi bệnh và 20 người khác vẫn đang tiếp tục được điều trị. Việt Nam hiện vẫn nằm trong số các quốc gia chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do nhiễm virus Corona.