Nhân viên y tế chỉ cách lấy mẫu test cho trẻ em khiến CĐM nể phục

18:05 27/08/2021

Đối với nhiều người, việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 qua mũi khá "ám ảnh" vì nó mang lại cảm giác đau. Người lớn đã e ngại, trẻ con càng khó hơn khi các em chưa ý thức được việc quan trọng của xét nghiệm cũng như sự nguy hiểm từ dịch bệnh. Thậm chí, có một vài trường hợp các bé khóc lóc thảm thiết, vật vã lúc người lớn lấy mẫu.

 
Chiến sĩ áo xanh chơi oẳn tù tì với bé gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chiến sĩ áo xanh chơi oẳn tù tì với bé gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cùng chung cảnh xét nghiệm cho trẻ em, đoạn video dưới đây mang đến cảm giác ấm áp và đáng yêu khiến dân tình thích thú. Cụ thể, khi đến lấy mẫu cho bé gái tầm 3-4 tuổi, đội tình nguyện khá vất vả vì đang trong độ tuổi hiếu động, em khó lòng ngồi yên và rất sợ đau.


Đội tình nguyện tìm mọi cách để dỗ em bé lấy mẫu. (Video: TikTok H.T)

Để giải quyết những vấn đề này, thành viên trong đội tình nguyện đã bày ra muôn vàn cách khác nhau. Đầu tiên là chơi trò oẳn tù tì, nếu thua bé gái sẽ phải để nhân viên lấy mẫu xét nghiệm. Sau một hồi đấu trí không thắng nổi các anh chị, em nhỏ cực kỳ “nghĩa khí", thực hiện đúng lời hứa. Tuy nhiên, que xét nghiệm vừa được đưa đến gần, cô bé đã giật mình thay đổi quyết định rồi hét toáng lên. 

 
Ăn kẹo bánh, uống nước ngọt rồi cho người ta "chọt mũi" nha. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ăn kẹo bánh, uống nước ngọt rồi cho người ta "chọt mũi" nha. (Ảnh: Chụp màn hình)

Oẳn tù tì không được thì chúng ta chuyển qua giai đoạn 2. Các thành viên nhanh trí bày ra trò dùng bánh kẹo, nước ngọt để dỗ. Tuy nhiên, chiến lược này nghe chừng khó thành công khi mà cô bé muốn ăn nhưng lại chẳng chịu để người ta “chọt mũi’.

 
Hết cách rồi, đành "đè" ra vậy. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hết cách rồi, đành "đè" ra vậy. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cuối cùng, hết cách, cả đội đành dùng tuyệt chiêu “ỷ đông hiếp yếu”, quyết tâm nhờ người thân hỗ trợ đè cô công chúa bướng bỉnh ra để lấy mẫu. Cách này có vẻ hiệu quả, chỉ vài giây đội tình nguyện đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi “chọt mũi” bé xong, một thành viên đã chạy lại dỗ bằng một chai nước. Thấy được quà, cô bé nhanh chóng nín khóc, tiếp tục chơi vui vẻ.

 
Lấy mẫu xong rồi, một tình nguyện viên chạy đến dỗ em bé. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lấy mẫu xong rồi, một tình nguyện viên chạy đến dỗ em bé. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phía dưới bình luận, cư dân mạng đã dành lời khen cho đội tình nguyện. Mặc dù công việc quá tải khiến họ lúc nào cũng tất bật nhưng không ai cáu gắt mà ngược lại cực kỳ kiên nhẫn. Trước đây, một câu chuyện tương tự cũng từng được chia sẻ lên mạng xã hội về tình nguyện viên nhảy múa để bé gái an tâm lấy mẫu.

Bé còn nhỏ, khá hoang mang và sợ hãi. Thấy vậy, một tình nguyện viên đã đứng bên ngoài và nhún nhảy cực điệu nghệ để thu hút sự chú ý từ bé.

 
Nhân viên nhảy trong lúc bé gái lấy mẫu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhân viên nhảy trong lúc bé gái lấy mẫu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Điều đặc biệt, đoạn video ghi lại cảnh tượng đáng yêu này còn được đính kèm nhạc của bài hát Hạ Còn Vương Nắng. Động tác nhảy múa của chiến sĩ áo xanh cực kỳ ăn khớp với nhạc, đã đưa đến cho khán giả một video giải trí vừa ấm áp lại đáng yêu hết nấc.

Ở những nơi bùng phát dịch, việc lấy mẫu là cực kỳ cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống Covid-19. Chính vì vậy, mỗi chúng ta hãy tự giác, chấp hành đúng mọi quy định trong phòng chống dịch để giảm bớt gánh nặng cho chiến sĩ tuyến đầu.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHIẾN SĨ ÁO XANH NHẢY CỰC SUNG TRÊN XE KHỬ KHUẨN

Dịch phức tạp khiến khối lượng công việc của tình nguyện viên tăng lên đáng kể. Cả ngày, họ phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ nóng nực.

Mệt mỏi nhưng họ luôn giữ vững tinh thần lạc quan và để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Chẳng hạn như câu chuyện về người chiến sĩ khử khuẩn nhảy trên nóc xe khi đi làm việc.

Tranh thủ nghỉ ngơi ít phút, chàng trai không ngại ngần trèo lên nóc xe rồi nhảy múa với những động tác cực kỳ điệu nghệ. 

Nhiều người đã dành lời khen cho chàng trai, họ nhận định anh có vẻ là một người yêu nghệ thuật, các động tác khá chỉnh chu và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, nhiều người nhận định, tinh thần tích cực rất quan trọng, nó giúp chúng ta có thêm sức mạnh để vượt qua gian khó.

Xem chi tiết tại đây.